'Tôi là người Vĩnh Phúc': Ám ảnh và kỳ thị
Góc nhìn 365:

'Tôi là người Vĩnh Phúc': Ám ảnh và kỳ thị

“Tôi là người Vĩnh Phúc. Chúng tôi là con người. Chúng tôi không phải là virus. Đừng kỳ thị chúng tôi!”. Những dòng chữ ấy xuất hiện trên tấm biển cầm tay của một nam thanh niên đeo khẩu trang - vừa như một lời khẩn cầu, vừa như một chia sẻ đầy bức xúc với những gì đã gặp.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
 • Từ 'cột cờ' nhớ về 'kỳ đài'

  Từ 'cột cờ' nhớ về 'kỳ đài'
  03/12/2019 07:09

  Tròn một tuần nữa, công trình Cột cờ tại Mũi Cà Mau sẽ chính thức được khánh thành trong khuôn khổ sự kiện “Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019”. Đáng nói, công trình này là “món” quà mà lãnh đạo và nhân dân Hà Nội tặng cho vùng đất cực nam của Tổ quốc, với thiết kế hoàn toàn mô phỏng theo Cột cờ Hà Nội.

 • Chào tuần mới: 'Cần nhiều can đảm để sống hơn là để tự sát'

  Chào tuần mới: 'Cần nhiều can đảm để sống hơn là để tự sát'
  02/12/2019 07:09

  Một nữ sinh (13 tuổi, TP.HCM) nhảy lầu tự tử vì giận mẹ kiểm tra điện thoại. Rất may mắn, em đã thoát chết. Tại Hà Tĩnh, một nữ sinh bỏ lại xe máy điện cùng bức thư tuyệt mệnh trên thành cầu rồi mất tích, nghi nhảy cầu tự tử.

 • Văn hóa công sở​​​​​​​: Còn đó những biểu hiện lệch chuẩn

  Văn hóa công sở​​​​​​​: Còn đó những biểu hiện lệch chuẩn
  30/11/2019 06:12

  “Văn hóa công sở: Thực trạng và giải pháp” là chủ đề của buổi Tọa đàm giao lưu vừa được Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Thực trạng, những yếu tố tác động cũng như giải pháp thực hiện và nâng cao hiệu quả triển khai các tiêu chí văn hóa công sở của cán bộ, công chức hiện nay là những vấn đề được các đại biểu nhấn mạnh.

 • Thư gửi robot Citizen: An phận trong 'tổ ấm'

  Thư gửi robot Citizen: An phận trong 'tổ ấm'
  29/11/2019 10:50

  Đầu tuần này, chúng ta cùng nhau kỷ niệm 20 năm Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ của Liên hiệp quốc. Nhưng xem ra, trong thời gian gần đây, những câu chuyện bạo hành với "một nửa của thế giới" vẫn đang diễn ra theo nhiều kiểu khác nhau, trong đó có kiểu "công nghệ 4.0" - tức là bạo hành phụ nữ rồi phát tán hoặc bị phát tán clip lên mạng xã hội.

 • Đi tìm không gian sáng tạo Hà Nội

  Đi tìm không gian sáng tạo Hà Nội
  28/11/2019 07:26

  Hà Nội đang có khoảng 115 không gian văn hóa sáng tạo và dẫn đầu cả nước về mô hình này. Đó là thống kê được đưa ra trong cuộc tọa đàm về không gian sáng tạo vừa được tổ chức vào cuối tuần qua.

 • Chữ và nghĩa: 'El clásico' có phải là 'siêu kinh điển'?

  Chữ và nghĩa: 'El clásico' có phải là 'siêu kinh điển'?
  27/11/2019 07:06

  Bạn đọc yêu bóng đá Việt Nam chắc chẳng xa lạ gì với tổ hợp từ “siêu kinh điển” đang được dùng khá nhiều trong báo chí gần đây, nhất là qua các tít báo rất kêu: Real - Barca: Xứng danh siêu kinh điển, Messi và Ronaldo: siêu kinh điển của những “siêu nhân”...

 • Chờ thành cổ 'kể chuyện'

  Chờ thành cổ 'kể chuyện'
  26/11/2019 06:56

  Cuộc triển lãm “Thành Hà Nội - dấu ấn một thời” vừa khai mạc vào cuối tuần qua với việc trưng bày hơn hơn 70 tài liệu, bản đồ, hình ảnh… về cụm kiến trúc này trong giai đoạn từ 1802 – 1945.

 • Thế giới nhuộm sắc cam để bảo vệ phụ nữ

  Thế giới nhuộm sắc cam để bảo vệ phụ nữ
  25/11/2019 14:00

  Cứ 3 phụ nữ và trẻ em gái thì có 1 người là nạn nhân của bạo lực thể xác hoặc tình dục. Con số nhức nhối này một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về vấn nạn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái - một trong những hành vi vi phạm nhân quyền phổ biến, dai dẳng và tàn khốc nhất trong thế giới hiện đại.

 • Chào tuần mới: Nhìn lại cuộc 'chu du' của LHP Việt Nam

  Chào tuần mới: Nhìn lại cuộc 'chu du' của LHP Việt Nam
  25/11/2019 06:52

  Với đà phát triển như phim Việt Nam hiện nay, triển vọng và đất sống của Liên hoan phim Việt Nam (LHP VN) sẽ là rộng mở, đáng lạc quan. Thậm chí tại LHP VN lần thứ 21 đang diễn ra ở Vũng Tàu, đã có ý kiến cho rằng việc tổ chức 2 năm 1 lần là hơi thưa, bởi lượng phim hiện nay dư sức để làm thường niên.

 • Các huyện Hà Nội phát triển lên đô thị: Cần sát sao trong quy hoạch

  Các huyện Hà Nội phát triển lên đô thị: Cần sát sao trong quy hoạch
  23/11/2019 08:17

  Theo báo cáo của Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Nguyễn Trúc Anh, đến thời điểm này, UBND TP đã hoàn thành phê duyệt 13/14 đồ án quy hoạch chung xây dựng huyện tỷ lệ 1/10.000-1/5.000.

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7