Bệnh 'cắp ô'

Bệnh 'cắp ô'

“Cần xóa bỏ văn hóa sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về”, “phải đặt giá trị tập thể lên trên lợi ích cá nhân..." - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo như vậy trong lễ phát động phong trào thực hiện văn hóa công sở vào cuối tuần qua tại Hà Nội.

 • Trật tự nên trở thành một thuộc tính của văn hóa

  Trật tự nên trở thành một thuộc tính của văn hóa
  20/02/2019 06:51

  Sáng 19/2/2019 tại giao lộ Nguyễn Văn Thương (D1 cũ) và Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã xảy ra ùn ứ nghiêm trọng, kéo dài nhiều giờ, mà lý do chính là do tín hiệu giao thông trục trặc, người đi đường không giữ được trật tự, mạnh ai nấy đi.

 • Rắc rối từ… quả phết

  Rắc rối từ… quả phết
  19/02/2019 06:45

  Việc hủy bỏ trò cướp phết tại lễ hội Hiền Quan (Phú Thọ) đang trở thành một sự kiện nóng.

 • Chào tuần mới: Du Xuân để lễ lạt hay thưởng ngoạn?

  Chào tuần mới: Du Xuân để lễ lạt hay thưởng ngoạn?
  18/02/2019 07:04

  Tháng Giêng mở đầu cho một năm thường được mọi người nhớ đến qua câu ca dao: “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” – hàm ý rằng đây là tháng nghỉ ngơi hưởng thụ sau một năm làm lụng vất vả.

 • Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy: 'Giáo lý nhà Phật không có sao tốt, sao xấu'

  Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy: 'Giáo lý nhà Phật không có sao tốt, sao xấu'
  17/02/2019 20:02

  Trước thực trạng bùng nổ các hoạt động dâng sao giải hạn tại các đền, chùa, phủ mỗi dịp đầu xuân, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy cho rằng, biến tướng trong hoạt động cúng, dâng sao giải hạn đang trở nên ngày càng trầm trọng. Mong ước chính đáng của người dân đang bị lợi dụng và bị biến thành nhiều hoạt động, loại hình dịch vụ mang tính trục lợi.

 • Sống chậm cuối tuần: Lạ kỳ xôi lúa Hà Nội

  Sống chậm cuối tuần: Lạ kỳ xôi lúa Hà Nội
  16/02/2019 07:46

  Ngô là thức ăn của người nghèo. À mà tại sao rõ ràng xôi được chế biến ra bằng ngô là chính, chỉ thêm vào chút gạo nếp (lúa), lẽ ra, nó là một thứ xôi độn ngô mới phải. Tại sao gọi xôi ngô là xôi lúa? "Bản quyền" xôi lúa rõ ràng là của người Hà Nội rồi. Xôi lúa chính là sản phẩm được sáng tạo ra từ sự nghèo khó. Nghèo mà không hèn.

 • Thư gửi robot Citizen: Shipper... 7 tuổi

  Thư gửi robot Citizen: Shipper... 7 tuổi
  15/02/2019 06:58

  Sophia thân mến! Đây là lá thư đầu tiên tôi gửi cô trong năm Kỷ Hợi sau Tết Nguyên đán. Tôi muốn kể với cô một câu chuyện sau Tết Nguyên đán của gia đình tôi, việc mà vợ tôi cho là cỏn con, còn tôi nói là không nhỏ.

 • Ngày tình yêu ở thời @

  Ngày tình yêu ở thời @
  14/02/2019 06:50

  Các ứng dụng hẹn hò và mạng xã hội đã tác động thế nào đến chuyện yêu đương? Đấy là một câu hỏi mà không ít cuộc điều tra xã hội học đã được tiến hành ở Mỹ trong những năm qua.

 • Đừng 'xử tệ' với những ngày Xuân!

  Đừng 'xử tệ' với những ngày Xuân!
  13/02/2019 08:00

  Đối với chị bạn tôi, cái Tết rồi những ngày đầu Xuân vừa rồi thật sự vất vả. Chị bảo: “Mệt lắm, ngày nào cũng nấu nướng, dọn dẹp, phục vụ hết chồng lại đến nhà chồng. Thế mà Tết dài quá”.

 • Hết Tết, còn Xuân

  Hết Tết, còn Xuân
  12/02/2019 06:51

  Tròn một tuần trước, chúng ta còn đang hào hứng chào đón những giờ phút đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi. Để rồi bây giờ, dù phía trước còn một ngày rằm tháng Giêng theo truyền thống, ai cũng hiểu: Tết âm lịch đã thật sự chấm dứt và nhường chỗ cho chuỗi ngày thường.

 • Chào tuần mới: Tuần của lễ hội

  Chào tuần mới: Tuần của lễ hội
  11/02/2019 06:51

  Sau hơn một tuần nghỉ Tết Nguyên đán, chúng ta lại bắt đầu quay trở lại với công việc thường nhật. Đồng thời cũng bắt đầu cho một mùa lễ hội mới trên cả nước…

Tiêu điểm - Spotlight