Bị dồn vào chân tường, GAM bật mode 'T1' để đánh bại Team Liquid, viết tiếp câu chuyện tại CKTG

23/10/2023 20:25 GMT+7 | Games-Esport

Trái với nhiều dự đoán, GAM Esports đã xuất sắc đánh bại Team Liquid của 2 nhà cựu vô địch thế giới để viết tiếp câu chuyện của mình tại CKTG 2023.

GAM Esports đánh bại Team Liquid để viết tiếp câu chuyện tại CKTG

Chiều nay (23/10), GAM Esports đã bước vào trận bo3 "sinh tử" với team Liquid ở nhánh 0-2 vòng Thụy Sĩ giải CKTG. Trước thềm trận đấu này, nhiều người dự đoán GAM sẽ thua và rời cuộc chơi. Bởi lẽ bên kia chiến tuyến, Team Liquid sở hữu cho mình hẳn 2 nhà vô địch thế giới là Jo Yong-in (CoreJJ) và Hong Chang-hyeon (Pyosik). Ngoài ra, đường trên của họ cũng là một tuyển thủ người Hàn.

Tuy nhiên trái với tất cả dự đoán, trong thế bị dồn vào chân tường, GAM lại chơi vô cùng thăng hoa để rồi khép lại cặp bo3 với tỷ số 2-1. Hai tuyển thủ đi rừng và top của GAM là Levi và Kiaya đã thay nhau tỏa sáng để đưa đội tuyển áo vàng hướng đến chiến thắng.

Với kết quả này, GAM vẫn chưa phải rời cuộc chơi tại CKTG 2023 mà sẽ còn có thêm ít nhất một trận đấu nữa ở nhánh 1-2.

Bị dồn vào chân tường, GAM bật mode 'T1' để đánh bại Team Liquid, viết tiếp câu chuyện tại CKTG - Ảnh 2.

GAM xuất sắc vượt qua team Liquid và Kiaya được bầu là tuyển thủ hay nhất series (ảnh: GAM Esports LoL)

Bị dồn vào chân tường, GAM bật mode 'T1' để đánh bại Team Liquid, viết tiếp câu chuyện tại CKTG - Ảnh 3.

Người hâm mộ đùa rằng GAM 'bật mode T1' mỗi khi bị dồn vào chân tường

Một trong những hình ảnh để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ ở trận đấu vừa qua không phải GAM mà là việc Pyosik đã bật khóc sau khi thua trận.

Đây quả thật là một kết quả nghiệt ngã khi chỉ vừa mới năm trước, Pyosik cũng các đồng đội tại DRX đã viết nên một câu chuyện cổ tích và lên ngôi vô địch. 

Trong loạt trận vừa qua, Pyosik cũng đã chơi không hề tệ. Tuy nhiên, các đồng đội của anh lại thi đấu không tốt. Trên mạng xã hội, nhiều CĐV bày tỏ sự thông cảm cho Pyosik và an ủi anh viết những bình luận kiểu như "ngài và 4 cái mic"...

Bị dồn vào chân tường, GAM bật mode 'T1' để đánh bại Team Liquid, viết tiếp câu chuyện tại CKTG - Ảnh 4.

Pyosik khóc khi chính thức trở thành cựu vương CKTG

Về phần GAM, đối thủ tiếp theo của họ tại CKTG là một đội tuyển rất mạnh đến từ Hàn Quốc, Dplus KIA. Trong đội hình của họ có đến 3 nhà vô địch thế giới gồm Canyon, Deft và Showmaker. Đây được dự đoán là trận đấu khó khăn dành cho GAM và cửa đi tiếp của họ rất hẹp.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm