Volkswagen Viloran ra mắt thị trường Việt Nam

27/12/2023 18:23 GMT+7 | Games-Esport

Volkswagen Viloran, mẫu xe hoàn toàn mới ra mắt thị trường Việt Nam chiều nay, 27/12, có lẽ là mẫu xe mới cuối cùng ra mắt trong một năm thị trường ô tô Việt Nam đầy sóng gió. Nằm ở phân khúc khá nhỏ, nhưng đầy thú vị, liệu Viloran có tạo nên một con sóng nhỏ?

Nhóm khách hàng gia đình trung, cao cấp hiện nay ở Việt Nam vẫn đang thiếu một mẫu MPV phù hợp yêu cầu an toàn, tiện nghi và đẳng cấp.

Volkswagen Viloran ra mắt thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Volkswagen Viloran ra mắt thị trường Việt Nam - Ảnh 2.

Nội thất hấp dẫn của chiếc xe gia đình Volkswagen Viloran chuẩn bị ra mắt người tiêu dùng Việt Nam chiều nay

Ngược lại, sự thành công của Kia Carnival trong phân khúc MPV gia đình phổ thông đến từ thiết kế "giống xe du lịch" hơn, trang bị tiện ích bên trong cực kỳ hấp dẫn, cùng với mức giá dễ tiếp cận hơn (từ 1,3 đến 1,5 tỷ đồng).

Thương hiệu Đức, thiết kế được phát triển từ thị trường châu Á, Volkswagen Viloran dường như kết hợp và dung hòa được yếu tố thẩm mỹ và thực dụng châu Á với chuẩn mực và đẳng cấp châu Âu, dự báo sẽ phù hợp "điền vào khoảng trống" trên Kia Carnival về đẳng cấp và sự sang trọng, nhưng dưới V-Class ở giá bán.

Những điểm nổi bật đáng chú ý ở mẫu xe này là: sở hữu cửa trượt với hàng ghế thứ hai hạng thương gia, nội thất nhiều tính năng phục vụ hành khách cao cấp như sưởi/làm mát/massage, cửa sổ trời toàn cảnh… Bên cạnh không gian tiện ích cho gia đình, Viloran cũng không kém cạnh về cảm giác cho người lái khi trang bị động cơ 2.0L tăng áp đi cùng hộp số tự động 7 cấp li hợp kép.

Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy Volkswagen tại Ninh Ba, Trung Quốc. Sóng nhỏ có thể tạo ra từ Veloran thì còn phải chờ vào giá bán chính thức sẽ được Volkswagen Việt Nam công bố chiều nay.

P.K.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm