Giá vàng ngày 25/4 cập nhật mới nhất

25/04/2024 06:40 GMT+7 | Bạn cần biết

liên tục cập nhật

Giá vàng trong nước

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 25/4, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 82,5 - 84,52 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Giá vàng nhẫn công ty này niêm yết ở mức 73,1 - 74,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng ngày 25/4 cập nhật mới nhất - Ảnh 1.

Người dân mua bán vàng tại Công ty TNHH Vàng Bạc Đá quý Bảo Tín-Mạnh Hải. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 82 - 84 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng nhẫn ở mức 74 - 75,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 82,35- 84,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); giá vàng nhẫn ở mức 73,78 - 75,48 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng "ém mình" chờ các dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ

Giá vàng thế giới đi ngang trong phiên giao dịch 24/4, khi rủi ro từ căng thẳng ở Trung Đông giảm bớt. Các nhà đầu tư đang dồn sự chú ý vào các dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ, dự kiến được công bố vào cuối tuần này. Các dữ liệu đó có thể cung cấp manh mối về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng giao ngay đứng ở mức 2.322,09 USD/ounce trong phiên 24/4, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 5/4 trong phiên giao dịch trước đó. Giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ cũng giảm 0,2% xuống 2.338,4 USD/ounce.

Giá kim loại quý này đã mất hơn 100 USD sau khi chạm mức cao kỷ lục 2.431,29 USD/ounce vào ngày 12/4.

Chỉ số đồng USD tăng 0,2%, khiến vàng - vốn được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các khách hàng sở hữu những đồng tiền khác.

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cao cấp tại chuyên trang về thị trường vàng Kitco Metals, cho biết: "Thị trường vàng và bạc đang chứng kiến sự điều chỉnh với việc giảm leo thang căng thẳng xung đột ở Trung Đông. Câu hỏi then chốt là liệu những điều chỉnh này có biến thành xu hướng giảm giá trong ngắn hạn, báo hiệu mức đỉnh của thị trường đã xuất hiện hay không".

Tâm điểm của thị trường quay trở lại các báo cáo kinh tế và Fed. Theo ông Wyckoff, nếu dữ liệu lạm phát nóng, thì Fed sẽ khó giảm lãi suất hơn và giá vàng có thể giảm xuống dưới 2.200 USD/ounce.

Dữ liệu về tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ dự kiến công bố vào ngày 25/4 (giờ địa phương) và báo cáo Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) sẽ được công bố vào ngày sau đó.

Các nhà giao dịch hiện dự kiến lần cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed sẽ diễn ra trong năm nay, nhiều khả năng là vào tháng Chín. Lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của việc nắm giữ vàng, một tài sản không sinh lời.

Về dài hạn, vàng sẽ tiếp tục tăng giá, với việc năm 2024 là năm bầu cử của Mỹ, xung đột địa chính trị dai dẳng và nợ công Mỹ gia tăng. Ông Jonathan Rose, Giám đốc điều hành của công ty kinh doanh vàng Genesis Gold Group cho biết: "Các ngân hàng trung ương hiện đang có nhu cầu rất lớn đối với vàng, và điều đó chắc chắn không thay đổi trong giai đoạn hiện nay".

Thảo Vy

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm