• Ngẫm từ việc nghệ sĩ Quyền Linh giã từ showbiz: Vun đắp điều thiện

  Ngẫm từ việc nghệ sĩ Quyền Linh giã từ showbiz: Vun đắp điều thiện
  22/05/2019 07:11

  Mấy ngày qua nhiều báo đưa tin nghệ sĩ Quyền Linh sẽ giã từ showbiz, lý do mà anh đưa ra là vì thời gian qua anh nhận được nhiều tin nhắn phản cảm sau khi anh đăng ký hiến tạng và những bình luận trên mạng cho rằng anh tham gia các chương trình từ thiện là để đánh bóng tên tuổi.

 • Bệnh 'cắp ô'

  Bệnh 'cắp ô'
  21/05/2019 20:03

  “Cần xóa bỏ văn hóa sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về”, “phải đặt giá trị tập thể lên trên lợi ích cá nhân..." - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo như vậy trong lễ phát động phong trào thực hiện văn hóa công sở vào cuối tuần qua tại Hà Nội.

 • Ngọc Trinh tại LHP Cannes và câu chuyện ăn mặc và hình ảnh của người nổi tiếng

  Ngọc Trinh tại LHP Cannes và câu chuyện ăn mặc và hình ảnh của người nổi tiếng
  21/05/2019 07:20

  Ngạn ngữ Ả Rập có câu: “Ăn mặc không phải làm tốt cho mình mà để tôn trọng người khác”, còn ở ta các cụ thường nói "Ăn cho mình, mặc cho người". Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc ăn mặc trong xã hội, khi mà mỗi chúng ta không phải mặc cho mình, mà mặc cho mọi người!

 • Chào tuần mới: Lắng nghe hoa sữa, nghe 'mẹ thiên nhiên'

  Chào tuần mới: Lắng nghe hoa sữa, nghe 'mẹ thiên nhiên'
  20/05/2019 06:51

  Chưa bước sang tháng 6, học sinh các trường đang rục rịch nghỉ Hè. Ấy vậy mà trên nhiều tuyến phố của thủ đô Hà Nội, không chỉ có màu hoa phượng đỏ mà còn cả màu trắng tinh khôi kèm theo mùi thơm nồng nàn đặc trưng của hoa sữa.

 • 'Chìa khóa' mở cánh cửa niềm tin

  'Chìa khóa' mở cánh cửa niềm tin
  18/05/2019 08:51

  Trong thời gian qua, tâm lý người tiêu dùng luôn trong tình trạng hoang mang bởi phải tiếp cận với hàng loạt nguồn thực phẩm bẩn, nhiễm bệnh tác động trực tiếp đến sức khỏe con người. Trong bối cảnh cần sự minh bạch, rõ ràng về sản phẩm thì truy xuất nguồn gốc được xem như "chìa khóa" giúp khơi dậy niềm tin và là công cụ bảo vệ người tiêu dùng.

 • Thư gửi robot Citizen: 'Thấy của không tham'

  Thư gửi robot Citizen: 'Thấy của không tham'
  17/05/2019 07:06

  Sophia thân mến! Liên tiếp trong thời gian vừa qua, tại đất nước chúng tôi, rất nhiều câu chuyện nhặt được của rơi trả người đánh mất đã được đăng tải trên báo chí.

 • Chuyện Chùa Cầu, Hội An: 'Sức chứa' của di sản

  Chuyện Chùa Cầu, Hội An: 'Sức chứa' của di sản
  16/05/2019 07:24

  Một thông tin đáng chú ý: thành phố Hội An sẽ sớm hạn chế lượng khách tham quan tại Chùa Cầu ở số lượng không vượt quá 20 người mỗi đợt. Lý do: di tích này đang xuống cấp và ở vào tình trạng quá tải, khi mỗi năm qua vẫn đón khoảng 4000 lượt người/ngày.

 • Kỷ luật học đường thời 4.0

  Kỷ luật học đường thời 4.0
  15/05/2019 06:57

  Một cô giáo chủ nhiệm lớp 9 đã yêu cầu 2 em học sinh vi phạm quy định của lớp quỳ gối ngay trước bục giảng. Một trong hai em cho rằng hình phạt đó mang tính chất lăng nhục và không chấp hành nên đã bị đuổi ra khỏi lớp. Đó là nội dung chính câu chuyện liên quan đến giáo dục đang đượcdư luận chú ý mấy ngày qua.

 • Lỗi không phải tại 'phượt'

  Lỗi không phải tại 'phượt'
  14/05/2019 07:04

  “Lại lũ Phượt”. “Ghét bọn Phượt không não”. “ Bọn trẻ trâu đi xe máy”. Đó chỉ là một phần nhỏ, trong muôn vàn những câu từ nặng nề mà cộng đồng mạng từng trút xuống thú “đi phượt” của giới trẻ.

 • Tri ân cuộc đời

  Tri ân cuộc đời
  13/05/2019 06:54

  Nữ diễn viên điện ảnh Việt Trinh, sau khi đăng ký hiến tạng rồi đăng bài trên Facebook với mục đích chia sẻ và truyền cảm hứng cho mọi người thế nhưng cô lại bị một số người ì xèo cho là PR, đánh bóng tên tuổi… Cô buồn, xoá đi những điều đã chia sẻ, rồi đi đến quyết định “nghỉ chơi Facebook một thời gian cho nhẹ đầu".

Ví điện tử Ví Việt

CASPER GROUP