'Tôi là người Vĩnh Phúc': Ám ảnh và kỳ thị
Góc nhìn 365:

'Tôi là người Vĩnh Phúc': Ám ảnh và kỳ thị

“Tôi là người Vĩnh Phúc. Chúng tôi là con người. Chúng tôi không phải là virus. Đừng kỳ thị chúng tôi!”. Những dòng chữ ấy xuất hiện trên tấm biển cầm tay của một nam thanh niên đeo khẩu trang - vừa như một lời khẩn cầu, vừa như một chia sẻ đầy bức xúc với những gì đã gặp.

 • Chào tuần mới: Hạn chót cho 'ma men'

  Chào tuần mới: Hạn chót cho 'ma men'
  23/12/2019 07:16

  Tuần lễ cuối cùng của năm 2019 là thời hạn chót để chúng ta trau dồi bản lĩnh trước sự mê dụ của “ma men”. Bởi vì, bắt đầu từ ngày 1/1/2020, người dân khi tham gia giao thông chỉ được phép lựa chọn: đã uống bia rượu thì không điều khiển xe, dù là xe đạp.

 • Sống chậm cuối tuần: 'Mắt xanh' Victor Vũ dành cho 'Mắt biếc' Nguyễn Nhật Ánh

  Sống chậm cuối tuần: 'Mắt xanh' Victor Vũ dành cho 'Mắt biếc' Nguyễn Nhật Ánh
  21/12/2019 09:09

  Với hơn 15 phim đã làm, đa phần có chất lượng hàng đầu Việt Nam - một giải Cánh diều vàng và hai giải Bông sen vàng cho hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất - nhưng Mắt biếc mới thực sự là phim hay nhất của Victor Vũ. Phim công chiếu toàn quốc từ ngày 20/12/2019.

 • Thư gửi robot Citizen: 'Mịt mù khói tỏa ngàn sương...'

  Thư gửi robot Citizen: 'Mịt mù khói tỏa ngàn sương...'
  20/12/2019 07:05

  Sophia thân mến! Hẳn chúng ta đều biết, có một Hà Nội đẹp tựa bồng lai tiên cảnh trong bài ca dao xưa: “Gió đưa cành trúc la đà/ Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương/ Mịt mù khói tỏa ngàn sương/ Nhịp chày Yên Thái mặt gương Tây Hồ”.

 • Trụ sở TAND tối cao được công nhận di tích: Di sản pháp đình!

  Trụ sở TAND tối cao được công nhận di tích: Di sản pháp đình!
  19/12/2019 07:36

  Vài ngày trước, tại Hà Nội, trụ sở Tòa án Nhân dân Tối cao vừa chính thức được Bộ VH,TT&DL trao bằng công nhận là Di tích Kiến trúc – nghệ thuật cấp Quốc gia.

 • Chữ và nghĩa: Đi bão - 'Bão' từ đâu thế?

  Chữ và nghĩa: Đi bão - 'Bão' từ đâu thế?
  18/12/2019 07:07

  “Đi bão” (hay “bão đêm”) một tổ hợp từ chắc chắn chưa có trong Từ điển tiếng Việt. Tôi đã liên lạc với Trung tâm Từ điển học và biết rằng từ này “chưa có nội dung định nghĩa và đang cân nhắc để sắp tới có thể đưa vào danh sách từ mới tiếng Việt”.

 • Thưởng Tết hay lời cám ơn?

  Thưởng Tết hay lời cám ơn?
  17/12/2019 07:00

  Những ngày này, chuyện được bàn luận sôi nổi nhất tại các cơ quan, doanh nghiệp và trong các gia đình người lao động thường không nằm ngoài chủ đề: Tết này được thưởng thế nào?

 • Khẳng định vai trò của văn hóa đọc trong đời sống

  Khẳng định vai trò của văn hóa đọc trong đời sống
  16/12/2019 16:00

  Ngày 16/12, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Đề án "Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" và trao Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc lần thứ hai.

 • Ra tuyên bố về 'Tết nhà nội – Tết nhà ngoại’, TS Lê Thẩm Dương được chị em hưởng ứng

  Ra tuyên bố về 'Tết nhà nội – Tết nhà ngoại’, TS Lê Thẩm Dương được chị em hưởng ứng
  16/12/2019 12:00

  Những ngày sát  tết, loạt phát ngôn của vị tiến sĩ bạo miệng Lê Thẩm Dương về “cuộc chiến Tết nhà nội – Tết nhà ngoại” đang được chú ý với cả ngàn lượt like, share, bình luận trái chiều. 

 • Chào tuần mới: 'Lời đề nghị' từ di sản

  Chào tuần mới: 'Lời đề nghị' từ di sản
  16/12/2019 07:16

  Chúng ta vừa đón một sự kiện đặc biệt: vài ngày trước, hồ sơ “Thực hành then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại.

 • Sống chậm cuối tuần

  Thưởng thức truyện tranh: Có gì ngoài manga và siêu anh hùng?

  Thưởng thức truyện tranh: Có gì ngoài manga và siêu anh hùng?
  14/12/2019 07:23

  Nhắc tới truyện tranh, người ta thường nhớ ngay đến manga (Nhật Bản) hay các bộ truyện tranh phương Tây (comic) về siêu anh hùng với DC, Marvel cùng những bom tấn điện ảnh ra rạp hàng năm. Nhưng không dừng lại ở Batman, Thor hay Iron Man, thế giới của truyện tranh rất phong phú, đa dạng tạo nên sức hút không ngừng của “nghệ thuật thứ 9”.

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7