• 'Cuộc chiến' với xuất bản phẩm giả: Bài 3: Nói 'Không' với sách giả, sách không bản quyền 

  'Cuộc chiến' với xuất bản phẩm giả: Bài 3: Nói 'Không' với sách giả, sách không bản quyền 
  21/07/2019 08:14

  Để có thể thành công, rất cần thay đổi nhận thức và chung tay hành động cả các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền các địa phương, các nhà xuất bản, cũng như sự góp sức của toàn xã hội.

 • Bài 2

  'Cuộc chiến' với xuất bản phẩm giả: Khó khăn trong xử lý vi phạm

  'Cuộc chiến' với xuất bản phẩm giả: Khó khăn trong xử lý vi phạm
  20/07/2019 10:13

  Công ước Berne về bảo hộ quyền tác giả có hiệu lực ở Việt Nam đã gần 15 năm. Đồng thời, các cơ quan chức năng đã ban hành nhiều quy định, chế tài xử lý hành vi in, xuất bản, phát hành xuất bản phẩm giả. Thế nhưng, đến nay, việc thực thi các quy định pháp luật về vấn đề này vẫn còn nhiều bất cập, hạn chế. Nhiều đối tượng vẫn bất chấp, cố tình thực hiện hành vi in lậu, in giả, in nối bản trái phép, bởi lợi nhuận mang lại cao hơn rất nhiều so với mức xử phạt.

 • Bài 1

  'Cuộc chiến' với xuất bản phẩm giả: Sai phạm có chiều hướng gia tăng

  'Cuộc chiến' với xuất bản phẩm giả: Sai phạm có chiều hướng gia tăng
  20/07/2019 07:37

  Hoạt động in lậu, in giả, in nối bản trái phép... diễn ra ngày càng phức tạp. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần xử lý, tuy nhiên tình trạng này vẫn tái diễn, có chiều hướng gia tăng.

 • TP HCM chung tay nói không với sách lậu, sách giả

  TP HCM chung tay nói không với sách lậu, sách giả
  19/06/2019 07:37

  Thống kê từ sản phẩm sách "Đắc nhân tâm" của First News cho thấy, cứ 16 quyển sách được bán cho bạn đọc, có tới 15 quyển là sách giả. Mới đây, First News đặt 128 đơn hàng mua sách ngẫu nhiên trên tất cả các sàn, công ty thương mại điện tử bán sách online và kết quả tất cả các đơn hàng này đều là sách in lậu, sách giả.