Những chi tiết thú vị trong 'Spider-Man: Across the Spider-Verse' mà khán giả có thể bỏ lỡ

04/06/2023 19:00 GMT+7 | Giải trí

Trong Spider-Man: Across the Spider-Verse, người hâm mộ có thể phát hiện ra nhiều chi tiết ẩn thú vị liên quan đến nhân vật và vũ trụ của bộ phim.

Phim Spider-Man: Across the Spider-Verse (Người Nhện: Du hành Vũ trụ Nhện) được mong đợi rất nhiều và là phần tiếp theo của bộ phim hoạt hình đoạt giải Oscar Spider-Man: Into the Spider-Verse (2018).

Những chi tiết ẩn thú vị trong 'Spider-Man: Across the Spider-Verse' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 1.

Miles Morales trong phim "Spider-Man: Across the Spider-Verse"

Số lượng hơn 200 nhân vật Spider-Man trong phần tiếp theo này chỉ là một phần nhỏ trong số vô số những đề cập đến quá khứ, hiện tại và tương lai của nhân vật biểu tượng này. Dưới đây là một số chi tiếng đáng chú ý trong Across the Spider-Verse mà khán giả có thể bỏ lỡ.

Logo của Comics Code Authority

Những chi tiết ẩn thú vị trong 'Spider-Man: Across the Spider-Verse' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 2.

Logo của Comics Code Authority

Như những fan của Spider-Man: Into the Spider-Verse có thể đã nhận ra, bộ phim mở đầu với một logo là một đề cập sâu sắc đến các fan truyện tranh. Logo đó là của Comics Code Authority, tổ chức đã ngừng hoạt động (từ năm 1954 đến năm 2011) và chức năng của nó là cung cấp dịch vụ quản lý cho truyện tranh. Đây là một lời nhắc đến các truyện tranh cổ điển mà rõ ràng đã truyền cảm hứng cho Into the Spider-Verse và nhiều tác phẩm trước đó, và logo này xuất hiện lại trong phần mở đầu của Across the Spider-Verse.

Vũ trụ của Spider-Gwen (Trái đất 65)

Những chi tiết ẩn thú vị trong 'Spider-Man: Across the Spider-Verse' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 3.

Spider-Gwen/Gwen Stacy trong truyện tranh

Across the Spider-Verse có một đoạn giới thiệu dài để giúp khán giả nắm bắt được những gì Gwen Stacy (do Hailee Steinfeld lồng tiếng) đã làm từ sau sự kiện của phần trước. Về mặt hình ảnh, thế giới của Gwen có một phong cách nước sơn giống hệt như trong truyện tranh gốc của nghệ sĩ Robbi Rodriguez. Gwen cũng được nhìn thấy ngắn ngủi tiếp tục sự nghiệp làm nghệ sĩ trống cho ban nhạc rock có tên The Mary Janes, và cô vẫn sống cùng với cha là đội trưởng cảnh sát George Stacy (do Shea Whigham thủ vai) - người bảo vệ cô nhưng cũng rất yêu thương.

Lịch sử của Gwen với Peter Parker/The Lizard

Những chi tiết ẩn thú vị trong 'Spider-Man: Across the Spider-Verse' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 4.

Peter Parker của Trái đất 65

Trong Into the Spider-Verse, chỉ có một đoạn ngắn nói về nguồn gốc của Spider-Gwen, đặc biệt là về việc phiên bản của Peter Parker trong vũ trụ của cô đã qua đời. Trái lại, Across the Spider-Verse mở rộng thêm về những gì đã xảy ra với người bạn thân của Gwen, và nó còn đau đớn hơn chúng ta nghĩ. Có vẻ như Peter Parker của Trái đất 65 đã bị bắt nạt dữ dội, với một trong những kẻ quấy rối là một người tên Ned (có thể là một gợi ý đến Ned Leeds, còn được gọi là Hobgoblin, hay là người bạn thân của Peter Parker trong MCU).

Chán nản với sự bắt nạt, Peter tạo ra một loại thuốc để biến mình thành phiên bản của The Lizard trong vũ trụ này, tấn công buổi nhảy ở trường. Gwen chiến đấu với con quái vật, không nhận ra rằng đó thực sự là người bạn thân của cô và Peter đáng tiếc đã bị giết.

Ganke chơi trò chơi điện tử Spider-Man

Những chi tiết ẩn thú vị trong 'Spider-Man: Across the Spider-Verse' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 5.

Một cảnh trong trò chơi điện tử "Spider-Man" của Insomniac và PlayStation

Sau khi đánh nhau với The Spot (Jason Schwartzman), Miles Morales trở về nhà và thấy bạn cùng phòng của mình, Ganke, đang chơi trò chơi điện tử. Mặc dù nó được làm mờ và chỉnh sửa để phù hợp với phong cách đặc trưng của Across the Spider-Verse, nhưng không thể nhầm lẫn rằng Ganke đang chơi Spider-Man năm 2018 của Insomniac và PlayStation Studios. Một đề cập thú vị, đặc biệt là khi Ganke đã xuất hiện như một nhân vật trong phần tiếp theo của trò chơi, Spider-Man: Miles Morales.

J. K. Simmons đảm nhận vai diễn mang tính biểu tượng của mình

Những chi tiết ẩn thú vị trong 'Spider-Man: Across the Spider-Verse' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 6.

J. K. Simmons

Spider-Man có thể mang các tên khác nhau và được đóng bởi các diễn viên khác nhau, nhưng khi đến với những người chỉ trích khắc nghiệt nhất, chỉ có một người đàn ông trong đa vũ trụ có thể đóng vai.

Người đó là J. K. Simmons - nam diễn viên từng đoạt giải Oscar - đã trở lại với với nhiều biến thể khác nhau của J. Jonah Jameson. Đầu tiên, ông xuất hiện trên Trái đất 65 để thảo luận về cách Spider-Gwen là mối đe dọa đối với xã hội. Sau đó, ông cũng xuất hiện trong vũ trụ LEGO, sử dụng các dòng thoại được lấy trực tiếp từ bộ ba phim gốc của Sam Raimi. Cuối cùng, giọng nói của Jameson có thể được nghe một lần nữa ở cuối phim trên Trái đất 42, nơi ông giới thiệu một tổ chức tội phạm nổi tiếng được gọi là "The Sinister Six".

Vulture thời Phục Hưng Ý

Những chi tiết ẩn thú vị trong 'Spider-Man: Across the Spider-Verse' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 7.

Spider-Man 2099 chiến đấu với Vulture

Spider-Gwen nhanh chóng phát hiện ra rằng những ngày của cô trong Spider-Verse chưa kết thúc, khi một biến thể lạ của Vulture đang gây rắc rối trên Trái đất 65. Phiên bản này của Vulture đến từ một chiều không gian bị khóa trong thời kỳ Phục Hưng Ý, với tên ác nhân sử dụng vũ khí trông giống như được Leonardo da Vinci nghĩ ra. Đây không phải là lần đầu tiên một Vulture xuất hiện trong một vũ trụ không phải của họ, như chúng ta đã thấy với Vulture của MCU (Michael Keaton) từ Spider-Man: Homecoming vô tình kết thúc trong cùng một vũ trụ với Morbius.

Jessica Drew/Spider-Woman xuất hiện

Những chi tiết ẩn thú vị trong 'Spider-Man: Across the Spider-Verse' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 8.

Jessica Drew/Spider-Woman

Khi Spider-Man 2099 gọi đến sự trợ giúp, khán giả cuối cùng cũng được chứng kiến sự xuất hiện lần đầu trên màn ảnh lớn của Jessica Drew (Issa Rae lồng tiếng), còn được biết đến với tên gọi Spider-Woman. Trong truyện tranh, mặc dù có tên là Jessica Drew, nhân vật này không có quan hệ gì với Peter Parker hoặc các nhân vật khác của Spider-Man.

Thay vào đó, cô có liên kết với các tổ chức phổ biến trong Vũ trụ Marvel, như S.H.I.E.L.D. và S.W.O.R.D. Mặc dù không có mối liên hệ với Spider-Man trong truyện tranh, cô vẫn có nhiều sức mạnh giống như anh ta, cùng với một chiếc xe máy thời trang mà cô thích sử dụng hơn là leo lên những sợi tơ nhện. Phiên bản của Drew này cũng chiến đấu chống tội phạm trong khi đang mang thai, khiến cô trở thành một siêu mẹ đáng gờm.

Spider-Man 2099 đề cập đến các sự kiện của "Spider-Man: No Way Home"

Những chi tiết ẩn thú vị trong 'Spider-Man: Across the Spider-Verse' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 9.

Spider-Man (Tom Holland) và Doctor Strange (Benedict Cumberbatch)

Trong khi kể về sự hư hỏng của đa vũ trụ hiện nay, Spider-Man 2099 đưa ra lời nói đầu tiên trong nhiều lời ám chỉ đến MCU. Anh ta cho rằng Gwen và Jessica không nên "khiến anh ta bắt đầu với Doctor Strange và cậu nhóc trên Trái đất 199999". Đây là một đề cập rõ ràng đến sự kiện trong Spider-Man: No Way Home, khi Peter Parker của MCU (Tom Holland) và Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) vô tình triệu hồi các siêu anh hùng và siêu ác nhân từ các bộ phim Spider-Man khác.

Andrew Garfield và Tobey Maguire xuất hiện

Những chi tiết ẩn thú vị trong 'Spider-Man: Across the Spider-Verse' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 11.

Spider-Man (Andrew Garfield) trong phim "Spider-Man: No Way Home"

Nhóm sản xuất phim Spider-Verse đã liên tục thể hiện sự quan tâm đến việc đưa các nhân vật Spider-Man trong phim người thật đóng vào các bộ phim của họ. Trong khi Tom Holland không xuất hiện, khán giả có thể thấy những cảnh ngắn từ bộ ba phim Spider-Man của Sam Raimi và The Amazing Spider-Man, có sự góp mặt nổi bật của Tobey Maguire và Andrew Garfield.

Trailer phim "Spider-Man: Across the Spider-Verse":

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm