Dự đoán 'Spider-Man: Across the Spider-Verse' có doanh thu mở màn kỷ lục

31/05/2023 09:55 GMT+7 | Giải trí

Spider-Man: Across the Spider-Verse (Người Nhện: Du hành vũ trụ nhện) có thể leo cao đến đâu?

Phần tiếp theo của bộ phim đoạt giải Oscar Spider-Man: Into the Spider-Verse (2018) đang nhận được sự quan tâm và yêu mến từ khán giả nhờ vào sự thành công của phần trước, một trong những bộ phim điện ảnh đầu tiên khám phá thế giới đa vũ trụ.

Và mặc dù các nhà phê bình vẫn chưa được phép công bố ý kiến, nhưng họ đã rất hài lòng với phần một, vì vậy nếu phần hai tiếp tục duy trì chất lượng, những lời khen có thể thúc đẩy Spider-Man: Across the Spider-Verse bay cao hơn nữa.

Dự đoán 'Spider-Man: Across the Spider-Verse' có doanh thu mở màn kỷ lục - Ảnh 1.

Nhân vật chính Miles Morales trong "Spider-Man: Across the Spider-Verse"

Nhưng thị trường cũng rất cạnh tranh và đã 5 năm trôi qua kể từ khi khán giả được chiêm ngưỡng Miles Morales và một loạt các nhân vật Người Nhện khác.

Tuy nhiên, theo dự đoán, Spider-Man: Across the Spider-Verse sẽ không gặp khó khăn gì để leo lên vị trí số 1 của bảng xếp hạng doanh thu tại Bắc Mỹ khi ra rạp vào ngày 2/6. Dự kiến phim sẽ thu về 80 triệu USD trong tuần đầu tiên. Đó là một bước tiến lớn so với 35,4 triệu USD mà Spider-Man: Into the Spider-Verse thu về khi ra mắt vào năm 2018.

Nhưng các hãng phim và các rạp chiếu tin rằng phần tiếp theo có thể mở rộng doanh thu lên 90 triệu USD hoặc cao hơn. Để đạt được con số này, Spider-Man: Across the Spider-Verse sẽ cần thu hút nhiều đối tượng khán giả hơn, không chỉ là thanh thiếu niên và người lớn dưới 40 tuổi, mà còn là các gia đình.

Nó cũng có thể phụ thuộc vào việc The Little Mermaid (Nàng tiên cá), bộ phim dẫn đầu doanh thu trong kỳ nghỉ Lễ Tưởng Niệm với 117,5 triệu USD trong bốn ngày và 95,4 triệu USD trong ba ngày cuối tuần, có giữ được sức hút hay không. Bản làm lại của Disney từ bộ phim hoạt hình kinh điển này dự kiến sẽ thu về khoảng 40 triệu USD trong tuần thứ hai. Nếu nó vượt quá kỳ vọng thì có thể sẽ khó khăn hơn cho phần tiếp theo của Người Nhện để thu hút khán giả trẻ.

Dự đoán 'Spider-Man: Across the Spider-Verse' có doanh thu mở màn kỷ lục - Ảnh 2.

Một cảnh trong phim "The Little Mermaid"

Sony Pictures sản xuất Spider-Man: Across the Spider-Verse với chi phí 100 triệu USD, tương đối tiết kiệm so với nhiều bộ phim hoạt hình của các hãng lớn khác có chi phí gấp đôi con số này. Phim được đạo diễn bởi Joaquim Dos Santos, Kemp Powers và Justin K. Thompson và kể về Miles khi anh cùng người bạn Gwen Stacy cố gắng cứu các nhân vật Người Nhện khác khỏi tên ác nhân gọi là The Spot.

Shameik Moore tiếp tục lồng tiếng cho Miles cùng với Hailee Steinfeld trong vai Gwen. Dàn diễn viên còn có Brian Tyree Henry, Issa Rae, Jason Schwartzman và Oscar Isaac...

Dự đoán 'Spider-Man: Across the Spider-Verse' có doanh thu mở màn kỷ lục - Ảnh 3.

Miles Morales và Gwen Stacy

Spider-Man: Across the Spider-Verse không phải là bộ phim mới duy nhất của các hãng lớn.

 20th Century Studios (Disney) sẽ cố gắng khiến người xem run rẩy với The Boogeyman, một bản chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của Stephen King. Bộ phim ban đầu được dự kiến ra mắt trên Hulu, nhưng hãng đã ấn tượng với những cảnh quay và quyết định thay đổi kế hoạch để biến The Boogeyman thành một sản phẩm điện ảnh.

Dự đoán 'Spider-Man: Across the Spider-Verse' có doanh thu mở màn kỷ lục - Ảnh 4.

Miles Morales đối mặt The Spot

The Boogeyman xoay quanh một người cha làm việc như một nhà tâm lý học nhưng không thể giúp con gái của mình vượt qua cái chết gần đây của người mẹ. Nhưng mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi một bệnh nhân tuyệt vọng xuất hiện bất ngờ tại nhà của gia đình anh ta để xin giúp đỡ, mang theo một lực lượng khủng khiếp và ác quỷ.

Rob Savage chỉ đạo sản xuất bộ phim có chi phí 35 triệu USD với dàn diễn viên gồm Sophie Thatcher và Chris Messina. The Boogeyman dự kiến sẽ thu về 15 triệu USD trong tuần ra rạp, một kết quả khá tốt cho bộ phim có chi phí khiêm tốn.

Dự đoán 'Spider-Man: Across the Spider-Verse' có doanh thu mở màn kỷ lục - Ảnh 6.

Poster phim "The Boogeyman"

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm