Sau Cannes, đạo diễn Trần Anh Hùng muốn làm phim tại Việt Nam

29/05/2023 12:42 GMT+7 | Giải trí

Lễ trao giải LHP Cannes 2023 đã kết thúc với sự chú ý đặc biệt đến bộ phim The Pot-au-Feu của Trần Anh Hùng đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

The Pot-au-Feu là một bộ phim Pháp về thế giới ẩm thực vào năm 1885. Phim dựa trên tiểu thuyết The Passionate Epicure của Marcel Rouffe và theo chân mối quan hệ giữa Eugenie - một đầu bếp tài ba và Dodin Bouffant - một người sành ăn tinh tế được truyền cảm hứng từ nhà ẩm thực nổi tiếng của Pháp Jean Anthelme Brillat-Savarin.

Sau Cannes, đạo diễn Trần Anh Hùng muốn làm phim tại Việt Nam - Ảnh 1.

Đạo diễn mang hai quốc tịch Việt Nam và Pháp, Trần Anh Hùng, đã giành giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất cho bộ phim "La Passion de Dodin Bouffant" (The Pot-au-Feu) của ban giám khảo Liên hoan phim Cannes tại lễ bế mạc diễn ra tối 27/5 (giờ địa phương)

Phim có sự tham gia của Juliette Binoche và Benoit Magimel, hai diễn viên từng hợp tác trong Les Enfants du Siecle (The Children of the Century, 1999) và có một cô con gái chung.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Variety, Trần Anh Hùng đã thảo luận về những thách thức của việc quay các cảnh nấu ăn phức tạp và ước mơ của ông về việc làm một bộ phim về Đức Phật và một bộ phim được quay tại quê hương Việt Nam.

Sau Cannes, đạo diễn Trần Anh Hùng muốn làm phim tại Việt Nam - Ảnh 2.

Một cảnh trong phim "La Passion de Dodin Bouffant" (The Pot-au-Feu)

"Tôi ước mơ làm một bộ phim về Đức Phật. Đức Phật rất ít được biết đến như Chúa Jesus tại phương Tây, nhưng tôi nghĩ sẽ rất thú vị nếu làm một bộ phim về Đức Phật vì di sản tinh thần ấy đã kéo dài 25 thế kỷ và rất phi thường. Đức Phật đã chữa lành cho rất nhiều người trên Trái Đất này và học thuyết của Đức Phật rất cần được biết đến" - Trần Anh Hùng chia sẻ.

"Tôi cũng muốn làm một bộ phim ở Việt Nam với dàn diễn viên hoàn toàn là nữ" - ông nói thêm.

Khi được hỏi bản thân có mong đợi The Pot-au-Feu sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi từ Cannes không? Nam đạo diễn gốc Việt trả lời: "Hãy tha thứ cho sự thẳng thắn của tôi nhưng mỗi lần tôi làm một bộ phim, tôi tin chắc rằng nó sẽ ăn khách! Tôi luôn nghĩ mọi người sẽ thích nó".

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm