Làm mới 'The Color Purple' - phim giành 11 đề cử Oscar

27/05/2023 08:40 GMT+7 | Giải trí

Warner Bros. vừa chính thức phát hành trailer đầu tiên cho phiên bản mới của bộ phim kinh điển The Color Purple (1985). Bộ phim mới sẽ do đạo diễn Blitz Bazawule chỉ đạo, kể câu chuyện về một cô gái da màu đấu tranh tại Mỹ vào đầu thế kỷ 20.

Nettie (Halle Bailey) và Celie (Phylicia Mpasi) đóng vai hai chị em gái trẻ tuổi đang phải đối mặt với một xã hội phân biệt chủng tộc. Cặp đôi luôn mơ ước có một cuộc sống mới cho mình, cho phép họ theo đuổi ước mơ và cảm thấy nơi mình thuộc về.

Trong trailer, Nettie có thể được nhìn thấy đang nói chuyện với em gái của mình về cách cuộc sống có thể thay đổi, và cách mà ở các quốc gia khác, người da màu được đối xử tốt hơn.

Làm mới 'The Color Purple' - phim giành 11 đề cử Oscar - Ảnh 1.

Ngôi sao trẻ Halle Bailey trong vai Nettie

Qua một loạt các cảnh quay đẹp mắt, sự tinh tế của kỹ thuật quay phim của Bazawule được thể hiện rõ nét, mang đến cho khán giả một cái nhìn sơ qua về các màn nhạc kịch tuyệt đẹp và các cảnh quay cảm động với một dàn diễn viên tài năng. Fantasia Barrino và Ciara lần lượt đảm nhận vai Celie và Nettie khi đã trưởng thành.

Bằng cách phát hành dự án vào cuối năm, hãng phim đang định vị nó để trở thành một ứng cử viên mạnh mẽ trong mùa giải năm 2024. Năm 1985, Steven Spielberg đã đạo diễn phiên bản điện ảnh đầu tiên của The Color Purple, trong đó Whoopi Goldberg đóng vai Celie và Akosua Busia đóng vai Nettie.

Bộ phim đã đạt được 11 đề cử giải Oscar, trong một cuộc chạy đua đầy tranh cãi khi không giành được bất kỳ giải thưởng nào mà nó được đề cử. Kết quả gây tranh cãi này đáng chú ý trong lịch sử Oscar vì hiếm khi một bộ phim đơn lẻ được đề cử ở nhiều hạng mục khác nhau mà không giành được bất kỳ giải thưởng nào.

Tuy nhiên, bộ phim đã thành công về mặt doanh thu, khiến nó trở thành một trong những bộ phim được yêu thích nhất của khán giả.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm