Cuộc phiêu lưu đa vũ trụ của Người Nhện

31/05/2023 08:36 GMT+7 | Giải trí

Sắp tới đây, phim hoạt hình phiêu lưu hành động Spider-Man: Across the Spider-Verse (tựa Việt: Người Nhện: Du hành vũ trụ nhện) hoặc Spider-Verse 2 sẽ công chiếu trên toàn cầu. Đây là phần tiếp theo của Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người Nhện: Vũ trụ mới, 2018), từng đoạt giải Oscar cho phim hoạt hình xuất sắc nhất.

Cụ thể, Spider-Verse 2 sẽ chính thức phát hành tại các nước châu Âu như Pháp, Phần Lan, Bỉ … từ ngày 31/5. Sau đó, khán giả tại thị trường như Bắc Mỹ, Anh hoặc Việt Nam sẽ được thưởng thức từ ngày 2/6.

Hơn 280 nhân vật trong phim

Bối cảnh chính phần đầu tiên chủ yếu khám phá Earth-1610 của Miles Morales (Shameik Moore lồng tiếng). Thế giới của những phiên bản Spider-Man khác như Gwen Stacy (Hailee Steinfeld), Spider-Man Noir (Nicolas Cage) hay Peni Parker (Kimiko Glenn) chỉ được giới thiệu thoáng qua.

Nhưng tới Spider-Verse 2, Miles Morales đã chính thức du hành qua đa vũ trụ. Phim do Joaquim Dos Santos, Kemp Powers và Justin K. Thompson đồng đạo diễn, từ một kịch bản do Phil Lord, Christopher Miller và David Callaham chấp bút.

Cuộc phiêu lưu đa vũ trụ của Người Nhện - Ảnh 1.

Miles Morales (giữa) do Shameik Moore lồng tiếng

Sau khi gặp lại Gwen Stacy, Miles Morales phải du hành qua đa vũ trụ và gặp một nhóm Spider-Man chịu trách nhiệm bảo vệ các thế giới song song. Nhưng khi nhóm siêu anh hùng xung đột về cách xử lý một mối đe dọa mới, Miles Morales buộc phải đọ sức với các Spider-Man khác và phải xác định lại ý nghĩa của việc trở thành một người hùng để có thể cứu những người cậu yêu thương nhất.

Qua đó, khán giả sẽ được khám phá hơn 280 nhân vật khác nhau, bao gồm cả nhân vật chính và phụ, tới từ nhiều vũ trụ khác nhau. Trong số đó, có những thế giới độc đáo như LEGO Spider-Man, thành phố Mumbattan của Spider-Man India/Pavitr Prabhakar (Karan Soni) với nét đặc trưng của Ấn Độ và thành phố Nueva York siêu hiện đại của Spider-Man 2099/Miguel O'Hara (Oscar Isaac)... Đây là một cơ hội tuyệt vời để khán giả khám phá và trải nghiệm những thế giới đa dạng và phong phú của vũ trụ Spider-Man.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Collider, Justin K. Thompson đã nói rằng có khoảng 280 Spider-Man trong Spider-Verse 2, tăng đáng kể so với ước tính trước đây của Christopher Millerlà 240. Hơn nữa, ngay cả khi loại trừ các nhân vật không rõ danh tính, con số Spider-Man vẫn ở mức gần 100 nhân vật.

Cuộc phiêu lưu đa vũ trụ của Người Nhện - Ảnh 2.

Bộ phim có khoảng 280 Spider-Man

"Con số chính xác sao? Ôi trời, chúng tôi đã dành thời gian cộng cho đến khi mệt lả đi ấy" - Justin K. Thompson nói. "Nhưng tôi nghĩ nó là khoảng 280 nhân vật vào lần cuối cùng tôi xem… Nhưng nếu bạn chỉ đang nói về các nhân vậtcó tên, thì tôi nghĩ có lẽ là khoảng 95 Spider-Man thôi".

Các phiên bản Spider-Man này đến từ truyện tranh, hoạt hình, điện ảnh cho đến trò chơi điện tử. Các biến thể quen thuộc như Superior Spider-Man/Otto Octavius, Web-Slinger/Patrick O'Hara, Spider-Punk/Hobbie Brown (Daniel Kaluuya), Scarlet Spider/Ben Reilly (Andy Samberg), Spider-Rex/Pter Ptarker sẽ xuất hiện trong phim.

Cuộc phiêu lưu đa vũ trụ của Người Nhện - Ảnh 3.

Miles Morales đối mặt Spot

Một nhân vật mang tính đột phá

Bên cạnh sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật Spider-Man mới, Peter B. Parker (Jake Johnson) cũng sẽ trở lại và thực sự gây chú ý cho người hâm mộ. Phần đầu tiên đã chứng kiến Peter B. Parker đang gặp khủng hoảng sau khi ly hôn, sống một mình và bị ám ảnh bởi nửa kia. Nhờ gặp gỡ và cố vấn cho Miles Morales mà người anh hùng của chúng ta có thể chấp nhận ý tưởng làm cha và hòa giải với Mary Jane trong vũ trụ của chính mình.

Chắc chắn rằng, khi khán giả gặp lại phiên bản Spider-Man này trong Spider-Verse 2, anh ấy đã lớn hơn một chút, khôn ngoan hơn một chút và có "em bé" của riêng mình để chăm sóc - Mayday Parker - đứa con đầu lòng với Mary Jane. Qua đó, cuối cùng nhà làm phim cũng đưa một Spider-Man đã có gia đình lên màn ảnh rộng.

Cuộc phiêu lưu đa vũ trụ của Người Nhện - Ảnh 4.

Peter B. Parker và con gái trong phim

Bất cứ ai đã theo dõi truyện tranh Spider-Man trong nhiều năm sẽ biết rằng Marvel có một thói quen khá đáng tiếc là bất cứ khi nào Peter Parker gần như trưởng thành, ổn định cuộc sống hay nói chung là có một cuộc sống tốt đẹp, thì những người "quyền lực" lại xuất hiện và bấm nút "khởi động lại" mạnh tay nhất có thể.

Có thể nói rằng đa số người hâm mộ rất mong muốn quay lại những ngày Peter Parker hạnh phúc bên vợ - một ý kiến trái ngược hoàn toàn với Marvel. Và ý tưởng về một Spider-Man đã lập gia đình và có con, đó chỉ là điều chúng ta không bao giờ được thấy ngoài những câu chuyện về vũ trụ song song. Vì vậy, khi được thấy một Spider-Man ổn định hơn trên màn ảnh rộng lần đầu tiên là một sự kiện lớn.

"Ồ, tôi thích những người hâm mộ đó! Và tôi cũng cảm thấy như vậy" - Jake Johnson chia sẻ. "Tôi rất thích đóng vai Peter Parker trong phần phim đầu tiên. Tôi thích đóng một phiên bản khi anh ấy đã lớn hơn một chút, nhưng anh ấy mệt mỏi. Anh ấy không muốn làm tất cả những việc nhảy qua nhảy lại và cứu mọi người. Nhưng anh ấy cảm thấy mình vẫn phải làm. Và nên tôi thích điều đó".

"Họ không lặp lại điều đó trong Spider-Verse 2. Tôi thích anh ấy đang lớn lên. Và anh ấy đang thay đổi. Và chúng ta đang thấy một phiên bản của Peter Parker mà chúng ta chưa bao giờ thấy. Anh ấy là một người cha. Và đó là điều mới mẻ. Vì vậy, ý tưởng về những gì sẽ xảy ra với anh ấy khi nhân vật thực sự trưởng thành là rất thú vị. Và dù đang trên một hành trình hoàn toàn khác nhưng anh ấy vẫn sẽ là Peter B. Parker"- Jake Johnson nói thêm.

Spot - kẻ thù đáng gờm của đa vũ trụ

Spot/Jonathan Ohnn (Jason Schwartzman) là kẻ thù chính của Spider-Man: Across the Spider-Verse. Spot lần đầu ra mắt trong tập 97 của truyện tranh Peter Parker, the Spectacular Spider-Man (1984).

Spot trước đây là một nhà nghiên cứu thuộc biên chế Kingpin/Wilson Fisk cho tới khi gặp phải sự cố khủng khiếp khiến thân thể tràn ngập những lỗ có thể liên kết không gian.

Nếu được tăng cường sức mạnh, Spot có thể gây ra nguy hiểm lớn khi di chuyển tự do qua lại các vũ trụ khác nhau. Hơn nữa, Spot còn có thể đổi cơ thể thành dạng năng lượng và trở nên bất diệt cùng khả năng hủy diệt khủng khiếp.

Thành Quách

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm