'Soi' khối bất động sản trị giá 72 triệu USD của Brad Pitt

14/12/2023 09:19 GMT+7 | Giải trí

Vài năm gần đây, Brad Pitt bận rộn đầu tư mua những ngôi nhà sang trọng và bất động sản thương mại, tham gia vào các thương vụ môi giới bất động sản trị giá 72 triệu USD.

DailyMail tiết lộ rằng Pitt đã mua 3 studio từ người bạn của mình - nhà điêu khắc người Anh Thomas Houseago - ở khu Frogtown của LA, một khu công nghiệp cũ kỹ hiện được cộng đồng nghệ thuật ưa chuộng và được coi là một trong những khu vực thời thượng nhất của thành phố.

'Soi' khối bất động sản trị giá 72 triệu USD của Brad Pitt - Ảnh 1.

Brad Pitt

Tháng 4 năm ngoái, Brad Pitt đã trả cho công ty Clearwater Real Properties LLC của Houseago 4.095.000 USD để mua các lô đất cạnh nhau.

Đó là nơi Pitt được chụp ảnh đến và đi ngay sau khi Jolie chia tay vào tháng 9/2016 khi anh bắt đầu công việc điêu khắc.

Vào tháng 3/2021, Pitt mua một studio khác từ Houseago với giá 2.933.500 USD đối diện trực tiếp với hai studio còn lại.

Đây là một tòa nhà cổ điển và Pitt đã thế chấp 2 triệu USD với Ngân hàng Quốc gia Thành phố để mua studio này.

Vào tháng 7/2022, Pitt làm ăn lớn trong thị trường nhà ở khi chi 40 triệu USD mua ngôi nhà cũ của tác giả người Mỹ D.L James ở Carmel, bang California. Anh mua căn nhà đó ngay mà không cần thế chấp.

'Soi' khối bất động sản trị giá 72 triệu USD của Brad Pitt - Ảnh 2.

Vào tháng 4 năm 2022, Brad Pitt mua hai studio liền kề với giá 4.095.000 USD. Đến tháng 3 năm 2021, anh mua một studio khác đối diện với hai studio còn lại với giá gần 3 triệu USD

Sau khi chia tay với Angelina Jolie, anh vẫn ở trong khu nhà rộng lớn của họ ở Los Feliz - nơi anh và Jolie đã nuôi dạy 6 đứa con của họ vì anh sở hữu hoàn toàn nơi này.

Chưa kể, Brad Pitt đã mua trang viên chính rộng 1.627m2 với giá 1,7 triệu USD vào năm 1994 và trong 22 năm tiếp theo - 12 năm trong số đó anh dành cho Jolie - khối tài sản này ngày càng gia tăng bao gồm 5 bất động sản liền kề.

Địa điểm này có công viên trượt băng, hang động bí mật và 3 bể bơi dành cho trẻ em.

Pitt đã bán tài sản này trong năm nay cho người thừa kế dầu mỏ Aileen Getty - cô đã trả 33 triệu USD cho khu nhà.

'Soi' khối bất động sản trị giá 72 triệu USD của Brad Pitt - Ảnh 3.

Brad Pitt mua studio này với giá 3 triệu USD vào năm 2021. Đây là một tòa nhà mang phong cách vintage và Pitt đã vay thế chấp 2 triệu USD với Ngân hàng Quốc gia Thành phố có được bất động sản này

Nam diễn viên cũng mua ngôi nhà bên bờ biển Santa Barbara với giá 4 triệu USD vào năm 2000 và hiện được cho là trị giá 20 triệu USD.

Khu nhà rộng 15 mẫu Anh trên bãi biển, nằm gần Công viên Bang Gaviota, được Pitt và Jolie từng sử dụng "làm nơi nghỉ dưỡng cho họ và bọn trẻ, cưỡi ngựa và tận hưởng thời gian vui chơi trên bãi biển".

Trong khi đó, Jolie buộc phải quay sang "nhờ vả" Pitt sau khi họ chia tay khi cô muốn mua tài sản riêng và anh đã cho cô vay 8 triệu USD kèm lãi suất.

'Soi' khối bất động sản trị giá 72 triệu USD của Brad Pitt - Ảnh 4.

Brad Pitt mua 5 căn nhà này vào năm 1994. Anh bán nó vào năm 2023 với giá 33 triệu USD cho nữ thừa kế dầu mỏ Aileen Getty

Cô mua biệt thự ở Los Feliz của cố đạo diễn Cecil B. DeMille với giá 24,5 triệu USD và không chỉ phải vay của chồng cũ cũ mà còn phải vay thế chấp 17,15 triệu USD với Ngân hàng Comerica.

Jolie tuyên bố trong các tài liệu của tòa án rằng Pitt chưa đưa ra bất kỳ khoản "chu cấp nuôi con có ý nghĩa" nào nhưng anh tuyên bố rằng anh đã trả hơn 9 triệu USD cho Jolie.

Tuy nhiên, luật sư của Jolie đã phản bác tuyên bố này, nói rằng phần lớn trong số đó là khoản vay.

'Soi' khối bất động sản trị giá 72 triệu USD của Brad Pitt - Ảnh 5.

Angelina Jolie buộc phải vay Brad Pitt 8 triệu USD kèm lãi khi cô muốn mua tài sản trị giá 24,5 triệu USD của riêng mình

Samantha Bley DeJean của Văn phòng Luật Bley và Bley cho biết trong một tuyên bố: "Brad được yêu cầu hỗ trợ chi phí mua một ngôi nhà mới cho Angelina và các con, nhưng thay vào đó anh ta lại cho Angelina vay tiền và anh ta đang tính lãi cho cô.

Angelina tất nhiên sẽ tôn trọng khoản vay đó. Tuy nhiên, khoản vay không phải là tiền cấp dưỡng nuôi con và việc giải thích nó như vậy là sai lầm và không chính xác.

Angelina đang yêu cầu Brad trả 50% chi phí nuôi con. Anh không làm vậy. Angelina đã phải gánh phần lớn số tiền đó mà không có sự đóng góp của Pitt trong hai năm qua".

'Soi' khối bất động sản trị giá 72 triệu USD của Brad Pitt - Ảnh 7.

Brad Pitt mua một ngôi nhà ven biển ở Santa Barbara với giá 4 triệu USD vào năm 2000 và hiện được cho là trị giá 20 triệu USD

Cặp đôi này cũng đồng sở hữu vườn nho Miraval của Pháp, một khu đất rộng 1.000 mẫu Anh mà họ mua với giá 60 triệu USD vào năm 2011, và hiện đang là trung tâm của một cuộc chiến pháp lý gay gắt khác giữa họ.

2 người trước đây đã có "cam kết chung và ràng buộc" đối với công việc kinh doanh Chateau Miraval trị giá 160 triệu USD và cả hai đều đồng ý bán cổ phần của mình mà không cần sự cho phép của người kia.

Nhưng Pitt choáng váng khi phát hiện ra vợ cũ của mình đã "bí mật' bán 50% cổ phần của cô cho tỷ phú người Nga Yury Shelfer khi một thông cáo báo chí năm 2021 thông báo rằng anh có đối tác kinh doanh mới" - theo luật sư của nam diễn viên.

'Soi' khối bất động sản trị giá 72 triệu USD của Brad Pitt - Ảnh 8.

Vào tháng 7 năm 2022, Pitt làm ăn lớn trong thị trường nhà ở khi chi 40 triệu USD mua ngôi nhà cũ của tác giả người Mỹ D.L James

Trong đơn phản tố của mình, Jolie cáo buộc Pitt đã cố gắng ép cô bán cho công ty của anh ta, Mondo Bongo, với "những điều kiện vô lý". Vụ việc này vẫn đang diễn ra.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm