Phạm Băng Băng học cách sống cho bản thân nhiều hơn

09/12/2023 08:13 GMT+7 | Giải trí

Những trải nghiệm của siêu sao Trung Quốc Phạm Băng Băng chứng minh rằng luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm.

Khi vụ bê bối trốn thuế gần như kết thúc sự nghiệp của cô xảy ra vào năm 2018, nữ diễn viên 42 tuổi đã phải nộp khoản tiền phạt khổng lồ 130 triệu USD và phải gián đoạn hoạt động sự nghiệp dài hạn.

Những thay đổi mang lại hạnh phúc

Tuy nhiên, mọi chuyện không hoàn toàn tệ vì trong thời gian qua Phạm Băng Băng đã học được cách tập trung hơn vào bản thân.

"Thực ra tôi đang bận rất nhiều việc" - Phạm Băng Băng nói với AsiaOne trong một cuộc phỏng vấn gần đây khi đến tham dự Liên hoan phim quốc tế Singapore (SGIFF).

(Bài đăng thứ 7) Phạm Băng Băng học cách sống cho bản thân nhiều hơn trong thời gian gián đoạn - Ảnh 1.

Phạm Băng Băng trong cuộc phỏng vấn của AsiaOne tại LHP Quốc tế Singapore

Cô chia sẻ rằng cô từng có lịch trình dày đặc và luôn hối hả. Phạm Băng Băng cho biết:

"Tôi đóng 9 bộ phim điện ảnh và 2 phim truyền hình mỗi năm… Thực sự không có cách nào để dừng lại và chiêm nghiệm về cuộc sống mà tôi mong muốn có được.

Nhưng khi tạm dừng hoạt động, tôi cảm thấy như khoảng thời gian gián đoạn thực sự không phải là tệ.

Nếu so sánh điều này với khoảng thời gian bạn có trong cả cuộc đời, giống như người ta vẫn nói cuộc đời thì ngắn mà cuộc đời cũng dài.

Tôi nghĩ mình đã được hưởng những điều thú vị trong hai năm qua. Tôi đã đi du lịch đến nhiều nơi và đã đưa mẹ tôi đi cùng.

Tôi cảm thấy rằng cuối cùng cũng có lúc tôi có thể ở bên mẹ. Tôi cũng đã làm rất nhiều việc mà trước đây tôi chưa bao giờ có thời gian để làm".

Phạm Băng Băng cũng nói thêm rằng cô đã ra mắt thương hiệu làm đẹp Fan Beauty của mình trong thời gian này và đã thành công.

"Những thay đổi trong cuộc sống khiến tôi rất hạnh phúc vì cuối cùng bạn cũng phải thay đổi. Tôi nghĩ đó là điều có ý nghĩa đối với tôi.

Phạm Băng Băng cũng chia sẻ rằng cô đã suy ngẫm về việc muốn sống như thế nào trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.

Cô nói: "Nửa đầu cuộc đời tôi đã cống hiến cho sự nghiệp diễn xuất của mình. Tôi nghĩ khoảng 99% công sức của mình đã dành cho việc đó.

Trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời, tôi nghĩ mình nên sống cho bản thân nhiều hơn.

Với tư cách là Phạm Băng Băng, việc chăm sóc bản thân, sống và trải nghiệm cho chính mình, tôi nghĩ điều đó rất quan trọng đối với tôi.

Về việc nhận vai, diễn xuất luôn là điều tôi đam mê… Tôi luôn sẵn sàng thử sức nhưng đó không phải là điều quan trọng nhất trong cuộc đời tôi".

(Bài đăng thứ 7) Phạm Băng Băng học cách sống cho bản thân nhiều hơn trong thời gian gián đoạn - Ảnh 2.

Phạm Băng Băng, trong phim "Lục dạ". Ảnh: Instagram/Fan Bingbing

Khi được hỏi về mục tiêu cuộc sống, Phạm Băng Băng chia sẻ muốn "sống không gò bó" nhưng thừa nhận đó là điều "khó thực hiện".

Cô nói: "Bởi vì trong xã hội, chúng ta thực sự không phải là những cá nhân, chúng ta có những mối quan hệ và mối liên hệ với các chuẩn mực gia đình, nghề nghiệp và xã hội.

Để một người có thể sống mà không bị gò bó, đó thực sự là một điều rất khó khăn, chúng ta cũng vậy bị ràng buộc bởi những ranh giới và chuẩn mực xã hội trong cuộc sống và phải tuân theo chúng. Điều này khá giống với cảm giác của tôi vào thời điểm đó".

Khai thác những cảm xúc nhận được vào vai diễn đồng tính

Ngoài ra, Phạm Băng Băng cũng đã khai thác những cảm xúc mà cô cảm nhận được trong thời gian đóng vai Jin Xia - người nhập cư Trung Quốc trong bộ phim Lục dạ (Green Night) của đạo diễn Han Shuai và được công chiếu lần đầu tại Singapore qua SGIFF.

"Trong cuộc sống luôn có những thăng trầm, những lúc vui, những lúc khó khăn, bất hạnh, những lúc bạn cảm thấy mình đang phải vật lộn.

Mỗi khi cảm thấy không vui hoặc khi gặp khó khăn, tôi luôn nhảy ra khỏi tâm trạng ấy.

Sẽ có một giọng nói nội tâm nói với tôi rằng tôi nên ghi nhớ những cảm xúc mà tôi đang có bây giờ, để khi một ngày nào đó có một nhân vật như thế này yêu cầu tôi khắc họa những cảm xúc đó thì tôi phải biết cách thể hiện những cảm xúc đó" – Phạm Băng Băng chia sẻ.

(Bài đăng thứ 7) Phạm Băng Băng học cách sống cho bản thân nhiều hơn trong thời gian gián đoạn - Ảnh 3.

Phạm Băng Băng cho biết cô đã truyền tải được những cảm xúc mà cô cảm nhận được trong thời kỳ suy sụp khi thể hiện Jin Xia trong "Lục dạ". Ảnh: Instagram/Fan Bingbing

Trong Lục dạ, nhân vật Jin Xia của Phạm Băng Băng làm nhân viên an ninh sân bay ở Hàn Quốc, bắt gặp một tên buôn lậu ma túy tóc xanh lá cây (Lee Joo Young), Jin Xia bất ngờ bị cô gái ương ngạnh dụ dỗ khi đang làm nhiệm vụ.

Tìm kiếm sự tự do khỏi những người đàn ông bạo hành trong cuộc đời mình, bộ đôi dấn thân vào một đêm đầy gian nan trong thế giới ngầm ma túy ở Seoul.

Khi vào vai Jin Xia bị áp bức, Phạm Băng Băng chia sẻ: "Cô ấy là người đang cố gắng sống sót trong thời điểm khó khăn.

Điều này khá giống với cảm giác của tôi vào thời điểm đó. Tôi cũng đang ở thời điểm tồi tệ trong cuộc đời và gặp rất nhiều khó khăn.

Đấu tranh về con người, về cuộc đời và sự nghiệp của mình nên hoàn cảnh của tôi lúc đó khá phù hợp với vai diễn của tôi trong Lục dạ.

Nên tôi nghĩ thật trùng hợp, có một câu chuyện như thế này và có sự thay đổi trong các nhân vật tôi thường đóng, nên tôi quyết định thử xem".

Phim còn có cảnh thân mật giữa hai nhân vật nữ, khi được hỏi về điều này, Phạm Băng Băng chia sẻ rằng cảnh quay đó không phải "phóng đại" mà là "cảm xúc đẹp" diễn ra một cách tự nhiên giữa hai nhân vật khi câu chuyện của họ phát triển.

"Thật ra đây không hẳn là một bộ phim LGBT… Câu chuyện này nói về sự thấu hiểu giữa hai người phụ nữ và cách họ chuộc lỗi với nhau.

Tôi nghĩ đó là một gợi ý nhỏ về mối quan hệ lãng mạn giữa họ nhưng đó không phải là điểm chính của bộ phim này" - cô nói thêm.

(Bài đăng thứ 7) Phạm Băng Băng học cách sống cho bản thân nhiều hơn trong thời gian gián đoạn - Ảnh 5.

Phạm Băng Băng và Lee Joo Young (phải) trong phim "Lục dạ". ẢNH: Instagram/Fan Bingbing

Phạm Băng Băng cũng chia sẻ rằng tuy vai diễn này đầy thử thách nhưng nó đã đáp ứng được ước mơ thử sức những điều khác biệt của cô.

Cô nói: "Tôi đã luôn muốn thử sức với một nhân vật như thế này từ 10 năm trước. Tôi không thích đóng những nhân vật mình từng đóng trước đây.

Tôi muốn luôn thay đổi… Thật trùng hợp, bộ phim này lại được quay ở Hàn Quốc và là một dự án xuyên biên giới nên tôi cảm thấy còn rất nhiều không gian để mình thực hiện ước mơ mà mình từng có".

Cảm thấy có trách nhiệm truyền bá văn hóa châu Á ra thế giới

Sau khi mở rộng sự nghiệp ra quốc tế, Phạm Băng Băng tiết lộ rằng trước đây cô từng nghĩ phim Trung Quốc đã tạo được dấu ấn trong làng giải trí châu Á, nhưng nhận ra rằng vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Cô nói: "Tôi nhận ra tầm ảnh hưởng của các tác phẩm Hàn Quốc là rất lớn, trong đó có Parasite (Ký sinh trùng) đoạt giải thưởng cao nhất tại lễ trao giải Oscar và Squid Game (Trò chơi con mực).

(Bài đăng thứ 7) Phạm Băng Băng học cách sống cho bản thân nhiều hơn trong thời gian gián đoạn - Ảnh 6.

Phạm Băng Băng và Lee Joo Young (phải) trên trường quay bộ phim mới Green Night. ẢNH: Instagram/Fan Bingbing

Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn rất nhiều điều để làm và phải tiếp tục nỗ lực có những chủ đề, chất lượng và nội dung hấp dẫn để truyền tải tới thế giới.

Tôi nghĩ phim châu Á có chủ đề rộng. Trong ngành điện ảnh châu Âu và châu Mỹ, họ vẫn rất tò mò về văn hóa châu Á.

Ở Singapore cũng có những đạo diễn rất giỏi như Anthony Chen, và cũng có một số đạo diễn giỏi người Malaysia cũng đang làm rất tốt".

Về sự nghiệp của mình, Phạm Băng Băng - được trao giải Biểu tượng Điện ảnh tại SGIFF năm nay - cho biết cô cảm thấy có trách nhiệm truyền bá văn hóa châu Á thông qua các dự án giao tiếp với thế giới của mình.

"Tôi không muốn tạo nên các ranh giới. Thế giới là một nơi rộng lớn, tất cả chúng ta nên ra ngoài và bước đi" - cô nói thêm.

Trailer phim "Lục dạ" | SGIFF 2023

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm