Đạo diễn James Cameron: 'Avatar 3' phát hành vào cuối năm 2025

30/11/2023 08:23 GMT+7 | Giải trí

James Cameron sẽ dành hai năm để làm phần hậu kỳ cho Avatar 3.

Nhà làm phim 69 tuổi đã đưa ra thông tin cập nhật về bộ phim sắp ra mắt - nối tiếp Avatar: The Way of Water (Avatar: Dòng chảy của nước) được tung ra hồi năm ngoái - và sau khi phim bị trì hoãn phát hành, ông đang đặt mục tiêu ra mắt vào cuối năm 2025.

Đạo diễn James Cameron: 'Avatar 3' phát hành vào cuối năm 2025 - Ảnh 1.

Đạo diễn James Cameron

Trò chuyện với TV New Zealand, James Cameron cho biết: "Chúng tôi đang bước vào hai năm hậu kỳ rất bận rộn, vì vậy sẽ là Giáng sinh năm 2025 Avatar 3 sẽ được phát hành".

Đầu năm nay, Cameron đã đưa ra gợi ý về những gì người hâm mộ có thể mong đợi từ phần tiếp theo khi ông thúc đẩy kế hoạch loạt phim bom tấn gồm 5 tập này.

Cameron nói với Deadline: "Lửa có mục đích mang tính biểu tượng trong phim và có một nền văn hóa đặc biệt xoay quanh khái niệm đó".

Disney trước đó đã thông báo 3 bộ phim tiếp theo trong loạt phim khoa học viễn tưởng bị trì hoãn.

Cụ thể, Avatar 3 sẽ ra mắt vào ngày 19/12/2025, trong khi Avatar 4 sẽ ra mắt 4 năm sau đó, với Avatar 5 dự kiến phát hành vào cùng ngày năm 2031, tròn 22 năm kể từ khi bộ phim đầu tiên ra mắt vào năm 2009.

Đạo diễn James Cameron: 'Avatar 3' phát hành vào cuối năm 2025 - Ảnh 3.

Đạo diễn James Cameron đã hoàn thành các cảnh quay trong "Avatar 3"

Zoe Saldana - người lồng tiếng cho nhân vật Neytiri trong các phim - thất vọng về độ tuổi của cô trong bộ phim cuối cùng.

Trên Instagram Story, nữ diễn viên 44 tuổi viết: "Tuyệt vời! Tôi sẽ 53 tuổi khi Avatar cuối cùng xuất hiện (biểu tượng cảm xúc khuôn mặt bị sốc). Tôi quay phim Avatar đầu tiên vào năm 27 tuổi".

Trong khi đó, bạn diễn của cô là Sam Worthington (46 tuổi), người đóng vai Jake Sully, sẽ 55 tuổi.

Nhà sản xuất Avatar - Jon Landau - đã thông báo trên Twitter: "Mỗi bộ phim Avatar là một công việc thú vị nhưng hoành tráng.

Vậy nên cần có thời gian để đạt đến mức chất lượng mà chúng tôi, những nhà làm phim luôn phấn đấu và khán giả đã mong đợi.

Đạo diễn James Cameron: 'Avatar 3' phát hành vào cuối năm 2025 - Ảnh 4.

Đội ngũ làm việc chăm chỉ và rất nóng lòng chờ đợi để đưa khán giả quay trở lại Pandora vào tháng 12/2025".

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm