Triệu Vy vẫn bị phong sát ngầm, gương mặt trong phim 'Chỉ cần chúng ta bên nhau' bị xóa bằng AI

05/12/2023 14:50 GMT+7 | Giải trí

Triệu Vy đã quay bộ phim truyền hình Chỉ cần chúng ta bên nhau (As Long As We Are Together) vào năm 2020 song bộ phim đã bị hoãn phát sóng trong 3 năm. 

Vì những lý do không được công bố, Triệu Vy đã bị đưa vào danh sách đen và bị loại khỏi các nền tảng phát trực tuyến của Trung Quốc từ năm 2021.

Các nhà đầu tư đã quyết định phương án tốt nhất là loại bỏ khuôn mặt của Triệu Vy khỏi bộ phim và nữ diễn viên Trung Quốc Tưởng Hân đã quay lại một số cảnh quan trọng với bạn diễn Tần Hạo.

Bộ phim được công chiếu lần đầu với tựa tiếng Trung mới là Cuộc đời Tiểu Mãn.

Triệu Vy vẫn bị phong sát ngầm, gương mặt trong phim 'Chỉ cần chúng ta bên nhau' bị xóa bằng AI - Ảnh 1.

Triệu Vy trong phim gốc "Chỉ cần chúng ta bên nhau"

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, AI đã được sử dụng trong quá trình hậu kỳ để loại bỏ khuôn mặt của Triệu Vy và thay thế bằng gương mặt của Tưởng Hân trong những cảnh không được quay lại.

Mặc dù khuôn mặt của họ đã được hoán đổi nhưng hình dáng cơ thể không khớp nhau đã khiến người xem không hài lòng.

Ngoài ra, một số hình nền không thể được thay thế bằng AI. Cư dân mạng tinh mắt đã có thể nhìn ra những cảnh Triệu Vy vẫn xuất hiện.

Kết quả là việc biên tập không kỹ càng của bộ phim đã tạo ra rất nhiều tranh luận và thảo luận trực tuyến.

Trong khi người hâm mộ vui mừng khi thấy những đoạn nhỏ của Triệu Vy, thì những người khác lại chỉ trích loạt phim này vì quyết định sai lầm trong việc sử dụng AI một cách thiếu thận trọng.

Triệu Vy vẫn bị phong sát ngầm, gương mặt trong phim 'Chỉ cần chúng ta bên nhau' bị xóa bằng AI - Ảnh 2.

Phim do Uông Tuấn đạo diễn, kể về một số cặp vợ chồng ở Trung Quốc thời hiện đại và những rào cản họ phải vượt qua để nuôi dạy con cái và chăm sóc cha mẹ già.

Trong quá trình này, các cặp vợ chồng trưởng thành hơn và tìm hiểu thêm về bản thân mình trong cách nuôi dưỡng cha mẹ, con cái hiếu thảo.

"Trẻ em và giáo dục không phải là tất cả."Cuộc sống còn nhiều điều hơn thế. Chúng ta cũng cần tình yêu từ gia đình, bạn bè và cả sự lãng mạn nữa" – theo đạo diễn Uông Tuấn.

Trong phim gốc, Triệu Vy đóng vai mẹ một cậu con trai nhỏ, quyết tâm mua một căn nhà mới ở một quận nơi con trai có thể theo học tại trường tiểu học hàng đầu.

Thái độ khác nhau của cô và chồng (Tần Hạo) đối với cuộc sống và những giá trị chung của họ tạo ra xung đột trong gia đình.

Triệu Vy vẫn bị phong sát ngầm, gương mặt trong phim 'Chỉ cần chúng ta bên nhau' bị xóa bằng AI - Ảnh 4.

Phim truyền hình gần đây nhất của Triệu Vy là Mẹ hổ bố mèo (2015), trong đó cô diễn xuất chính cùng Tống Đại Vi.

Việt Lâm (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm