BTS được đề cập đặc biệt trong phim tài liệu mới về Michael Jackson

04/12/2023 12:13 GMT+7 | Giải trí

Người hâm mộ BTS phản ứng với lời cảm ơn đầy ý nghĩa.

Hồi tháng 11/1982, album Thriller của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Michael Jackson được phát hành, trở thành album bán chạy nhất mọi thời đại.

BTS được đề cập đặc biệt trong phim tài liệu mới về Michael Jackson - Ảnh 1.

Bìa album "Thriller 40" của Michael Jackson

Để kỷ niệm 40 năm album, nó được phát hành lại vào năm 2022 với tên Thriller 40, và một năm sau, một bộ phim tài liệu mới cùng tên ra mắt nhằm tôn vinh nghệ thuật của Michael Jackson.

Hôm 2/12, mạng truyền hình Showtime của Mỹ  đã công bố bộ phim tài liệu rất được mong đợi Thriller 40.

Bộ phim tài liệu có sự góp mặt của các nhà điều hành âm nhạc, các vũ công chuyên nghiệp, nhà sản xuất huyền thoại, diễn viên, nhạc sĩ và ca sĩ đồng nghiệp.

Bộ phim tài liệu đi sâu vào tầm ảnh hưởng lâu dài của tác phẩm của Jackson, đặc biệt nhấn mạnh tác động của Vua pop đối với các nghệ sĩ đương đại như BTS và thể loại K-pop rộng hơn.

Bộ phim tài liệu nhấn mạnh cách vũ đạo đột phá và nghệ thuật sân khấu độc đáo của Jackson đã được đan xen một cách phức tạp vào kết cấu của các buổi biểu diễn K-pop.

Đặc biệt, một phần của bộ phim tài liệu đang thu hút được sự chú ý của ARMY khi BTS nhận được sự đề cập đặc biệt.

BTS được đề cập đặc biệt trong phim tài liệu mới về Michael Jackson - Ảnh 2.

Nhóm nhạc BTS

Nổi tiếng nhờ vũ đạo năng động và hình ảnh tinh tế, đặc biệt, BTS được coi là ví dụ điển hình cho di sản lâu dài của Jackson trong âm nhạc và vũ đạo hiện đại - nguồn cảm hứng sâu sắc mà các siêu sao K-pop rút ra từ tác phẩm của Jackson.

Steven Ivory - một nhà báo về âm nhạc và văn hóa - đã tuyên bố: "Tôi hoàn toàn đồng tình với BTS" trước khi lưu ý rằng các bước nhảy mạnh mẽ của nhóm 7 người này, đặc biệt là trong ca khúc hit năm 2020 của họ - Dynamite - chịu ảnh hưởng của Michael Jackson.

Tầm ảnh hưởng này vượt ra ngoài BTS, lan rộng ra toàn bộ ngành công nghiệp K-pop với các khía cạnh trong phong cách của Jackson thể hiện rõ qua trang phục sân khấu, MV và nghệ thuật trình diễn tổng thể qua đó nêu bật ảnh hưởng của Jackson, từ những bước nhảy cho đến sự hiện diện trên sân khấu của họ.

BTS được đề cập đặc biệt trong phim tài liệu mới về Michael Jackson - Ảnh 4.

So sanhs các bước nhảy của BTS với Michael Jackson trong phim tài liệu "Thriller 40"

Nelson George, một nhà báo, nhà phê bình âm nhạc và văn hóa, nói thêm rằng ảnh hưởng của Michael Jackson có thể thấy rõ ở K-pop, liên quan đến các màn trình diễn, vũ đạo và thậm chí cả trang phục được trau chuốt kỹ lưỡng.

Sau những lời khen ngợi sau đó, một bản so sánh một số bước nhảy trong Dynamite của BTS đã được trình diễn cùng với những bước nhảy của chính Michael Jackson, thể hiện sự tôn kính của BTS đối với Vua pop.

ARMY đang phản ứng với việc đề cập đến BTS trong bộ phim tài liệu, chia sẻ niềm tự hào của họ khi sự đánh giá cao về nghệ thuật của BTS tiếp tục được một số tên tuổi lớn nhất trong làng âm nhạc công nhận.

Đây không phải là lần đầu tiên nhóm nhạc quyền lực toàn cầu BTS nhận được sự tán dương liên quan đến việc tôn vinh Michael Jackson.

BTS được đề cập đặc biệt trong phim tài liệu mới về Michael Jackson - Ảnh 5.

Năm 2021, con trai của Michael Jackson - Prince Jackson - đã chia sẻ sự cảm kích đối với việc BTS tôn vinh người cha quá cố của mình.

BTS xuất hiện trong phim tài liệu  “Thriller 40” của Michael Jackson

Phúc Quyên (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm