'Avatar 2' sẽ thống trị phòng vé dịp Giáng sinh

21/12/2022 08:56 GMT+7 | Giải trí

Avatar 2 - Avatar: The Way Of Water (Avatar: Dòng chảy của nước) đã mở màn vững chắc vào cuối tuần trước với 134 triệu USD. Bộ phim sẵn sàng thống trị các bảng xếp hạng phòng vé một lần nữa trong dịp lễ Giáng sinh tới.

Avatar 2 của James Cameron hôm 19/12 đã thu thêm 16 triệu USD, nâng tổng doanh thu nội địa trong 4 ngày lên 150 triệu USD. Trên thị trường quốc tế, bộ phim đã thu về 38,8 triệu USD vào thứ Hai, nâng tổng doanh thu quốc tế lên 346,8 triệu USD và tổng doanh thu toàn cầu là 497,1 triệu USD.

'Avatar 2' sẽ thống trị phòng vé dịp Giáng sinh - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim "Avatar 2"

Đến ngày 20/12, đây sẽ là 1 trong 8 phim năm nay vượt mốc 500 triệu USD trên toàn thế giới và đến cuối năm, bộ phim bom tấn có kinh phí 350 triệu USD này đang hướng tới mục tiêu cán mốc 1 tỷ USD.

Trong dịp cuối tuần kéo dài nhờ Giáng sinh, doanh thu Avatar 2 dự đoán sẽ giảm từ 40% đến 50% so với khi ra mắt, đem về 67 triệu đến 80 triệu USD.

'Avatar 2' sẽ thống trị phòng vé dịp Giáng sinh - Ảnh 2.

"Avatar 2" sẽ tiếp tục dẫn đầu phòng vé vào cuối tuần dịp Giáng sinh

Lần này, Avatar 2 có thêm một chút cạnh tranh trên các rạp chiếu phim. Ba bộ phim lớn gồm Babylon của đạo diễn Damien Chazelle, phim hoạt hình Puss in Boots: The Last Wish (Mèo đi hia: Điều ước cuối cùng) của Universal và phim tiểu sử I Wanna Dance With Somebody (Nữ danh ca huyền thoại) kể về Whitney Houston của Sony sẽ ra rạp.

Tuy nhiên, cả 3 đều không được kỳ vọng sẽ soán ngôi quán quân của Avatar 2. Nhìn chung, đây là một mùa Giáng sinh "nhẹ nhàng" hơn bình thường, gây nhiều thất vọng cho các chủ rạp chiếu phim.

'Avatar 2' sẽ thống trị phòng vé dịp Giáng sinh - Ảnh 4.

Phim "Puss in Boots: The Last Wish"

Phần tiếp theo của Puss In Boots, lấy bối cảnh trong vũ trụ của Shrek, dự kiến sẽ đảm bảo khởi đầu với doanh thu dự kiến từ 25 đến 30 triệu USD từ 4.000 rạp chiếu ở Bắc Mỹ. Con số ước tính này cao hơn so với Puss In Boots gốc - mở màn vào năm 2011.

BabylonI Wanna Dance With Somebody sẽ tranh giành vị trí thứ 3 với mỗi phim hy vọng mang về 12 triệu đến 15 triệu USD vào cuối tuần dịp Giáng sinh.

'Avatar 2' sẽ thống trị phòng vé dịp Giáng sinh - Ảnh 7.

Dàn sao hạng A của Hollywood trong "Babylon"

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm