Doanh thu mở màn của 'Avatar 2' rất cao nhưng có được như mong đợi?

19/12/2022 12:20 GMT+7 | Giải trí

Avatar 2 hay Avatar: The Way Of Water (Avatar: Dòng chảy của nước) đã thu về 134 triệu USD khi ra mắt tại phòng vé Bắc Mỹ.

Bộ phim mới của James Cameron đã khong đạt thành công như mong đợi (dự tính thu về 150 triệu - 175 triệu USD). Tuy nhiên, các bộ phim của ông luôn thu về hàng tỷ USD tại phòng vé, thường bắt đầu chậm hơn và cần nhiều thời gian.

Doanh thu mở màn của 'Avatar 2' không như mong đợi - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim "Avatar 2"

Ở nước ngoài, Avatar 2 mang về 301 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu của phim lên con số 435 triệu USD. Doanh thu bán vé đó đánh dấu tuần mở màn toàn cầu lớn thứ 3, sau Doctor Strange In The Multiverse Of Madness (442 triệu USD toàn cầu) và Spider-Man: No Way Home (600 triệu USD toàn cầu).

Doanh thu mở màn của 'Avatar 2' không như mong đợi - Ảnh 2.

"Avatar 2" do James Cameron đạo diễn

Disney - công ty giữ bản quyền Avatar sau khi mua lại 20th Century Fox vào năm 2019 - hy vọng điều đó sẽ lặp lại. Avatar 2 tiêu tốn ít nhất 350 triệu USD để sản xuất và nhiều triệu USD nữa để đưa ra thị trường. Cameron nói rằng bộ phim cần phải trở thành một trong những phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử thì mới có thể hòa vốn.

David A. Gross - người điều hành công ty tư vấn phim Franchise Entertainment Research cho biết: "Hãy gạt kỳ vọng sang một bên, điều này thật xuất sắc. Bộ phim được thiết lập để đạt doanh thu rất cao trong suốt kỳ nghỉ lễ".

Một bom tấn khác của Disney là Black Panther: Wakanda Forever (Chiến binh Báo Đen: Wakanda bất diệt) do Ryan Coogler đạo diễn trượt xuống vị trí thứ 2 sau 5 tuần chiếm vị trí số 1. Phim siêu anh hùng này thu về 5,3 triệu USD từ 3.380 rạp, nâng tổng doanh thu nội địa lên 418 triệu USD.

Doanh thu mở màn của 'Avatar 2' không như mong đợi - Ảnh 3.

Phần 2 của "Black Panther"

Ở vị trí thứ 3, bộ phim kinh dị Violent Night (Đêm hung tàn) của Tommy Wirkola đã thu về 5 triệu USD từ 3.528 địa điểm. Sau 3 tuần ra mắt, bộ phim đã thu về 34,9 triệu USD tại phòng vé nội địa.

Doanh thu mở màn của 'Avatar 2' không như mong đợi - Ảnh 5.

Một cảnh trong phim "Violent Night"

Lần lượt chiếm vị trí thứ 4 và 5 ở Bắc Mỹ là Strange World (Thế giới lạ lùng) của Don Hall và The Menu (Thực đơn bí ẩn) của Mark Mylod.

Top 5 phim có doanh thu nội địa cao nhất tuần qua:

1. Avatar: The Way Of Water (134 triệu USD)

2. Black Panther: Wakanda Forever (5,3 triệu USD)

3. Violent Night (5 triệu USD)

4. Strange World (2,2 triệu USD)

5. The Menu (1,7 triệu USD)

Thành Quách (Theo Variety)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm