Giải mã nhân vật Kiri bí ẩn nhất trong 'Avatar 2'

16/12/2022 19:45 GMT+7 | Giải trí

Một giả thuyết cho rằng danh tính người cha của Kiri trong Avatar 2 hay Avatar: The Way Of Water (Avatar: Dòng chảy của nước) có ý nghĩa lớn đối với tương lai của loạt phim.

Một trong những bí ẩn lớn nhất trong Avatar 2 là xoay quanh Kiri (Sigourney Weaver đóng) và hoàn cảnh ra đời cũng như danh tính của cha cô.

Phần 2 của Avatar giới thiệu Kiri là một Na'vi mồ côi, được Jake Sully (Sam Worthington) và Neytiri (Zoe Saldana) nhận nuôi như thể cô là con ruột của họ sau cái chết của mẹ Kiri khi đang sinh con là Tiến sĩ Grace (cũng do Sigourney Weaver thủ vai).

Chi tiết cách Grace mang thai Kiri không được tiết lộ trong Avatar 2. Tuy nhiên, những khả năng độc đáo cũng như đặc điểm của Kiri là một phần quan trọng của cốt truyện và khiến nguồn gốc của cô ấy đáng để khám phá.

Grace là người Trái Đất nên việc Kiri sinh ra là một người Na'vi mà không có hình dạng con người là một điều kỳ diệu. Jake trước đây cũng là người Trái Đất, trong khi Neytiri thì vô cùng yêu thương và không bao giờ khiến Kiri cảm thấy khác biệt.

Giải mã nhân vật Kiri bí ẩn nhất trong 'Avatar 2' - Ảnh 2.

Kiri cũng do Sigourney Weaver thủ vai

Tuy nhiên, người cha vô danh của Kiri luôn bị những đứa trẻ khác trêu chọc và mối liên hệ sâu sắc của cô với thiên nhiên khiến cô thường bị bạn bè đồng trang lứa tẩy chay cho đến khi cô có thể sử dụng sức mạnh của mình để cứu gia đình trong đoạn cuối của Avatar 2.

Kiri là con gái ruột của Grace

Không có dấu hiệu nào cho thấy Grace đang mang thai vào thời điểm cô qua đời trong phần phim Avatar đầu tiên và buổi lễ chữa bệnh nhằm chuyển ý thức con người của cô vào cơ thể người Na'vi vĩnh viễn đã không thành công.

Giải mã nhân vật Kiri bí ẩn nhất trong 'Avatar 2' - Ảnh 3.

Tiến sĩ Grace (trái)

Tuy nhiên, trong Avatar 2, thông qua tầm nhìn của Kiri, những người còn lại của Pandora đã không từ bỏ việc giải cứu Grace. Các thành viên khác trong nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ đã giữ cơ thể cô ấy lơ lửng trong phòng thí nghiệm, nơi cuối cùng sẽ sinh ra Kiri.

Ngoài những hình ảnh về mẹ mình, trong suốt Avatar 2, Kiri còn nghe thấy nhịp tim bí ẩn mà không nhân vật nào khác có thể nghe thấy.

Nhịp tim này là sợi dây kết nối giữa Kiri và Grace, nhưng lại không như mong đợi. Những giả thuyết ban đầu cho rằng âm thanh chỉ đơn giản là nhịp tim của Grace, nhưng mối liên hệ sâu sắc hơn giữa hai nhân vật Avatar của Sigourney Weaver đã đưa ra gợi ý về cha của Kiri.

Giải mã nhân vật Kiri bí ẩn nhất trong 'Avatar 2' - Ảnh 4.

Kiri là con gái ruột của Tiến sĩ Grace. Ảnh: Empire

Grace là một nhà khoa học nghiên cứu thực vật với sự đánh giá sâu sắc đối với bản chất của Pandora và Eywa (nữ thần của người Na'vi). Trong Avatar 2, kiến thức này đã thể hiện dưới dạng khả năng đặc biệt cho con gái cô.

Kiri có thể giao tiếp trực tiếp với thiên nhiên và Eywa, giống như mẹ cô đã làm trong những giây phút hấp hối. Nhịp tim này tương tự như âm thanh do Eywa tạo ra tại Tree of Souls (Cây linh hồn) trong buổi lễ nơi Grace qua đời.

Kiri có thể là con của Eywa?

Mối liên hệ đặc biệt của Grace với Eywa, kết hợp với sự ra đời kỳ diệu của Kiri và khả năng giao tiếp không thể giải thích được với hệ động thực vật của Pandora, dường như cho thấy rằng Eywa đã đóng một vai trò trong sự ra đời của Kiri và có thể là "cha" của cô.

Giải mã nhân vật Kiri bí ẩn nhất trong 'Avatar 2' - Ảnh 5.

Kiri

Trong khi có một giả thuyết đơn giản hơn là Norm Spellman (Joel David Moore) và Grace có một mối quan hệ bí mật trước khi cô qua đời, nhưng điều này không giải thích được Kiri được sinh ra như một người Na'vi như thế nào hay tại sao cô có thể giao tiếp và kiểm soát thiên nhiên. Nhiều khả năng khả năng của Kiri là do Eywa tạo ra Kiri khi Grace chết tại Cây linh hồn.

Giải mã nhân vật Kiri bí ẩn nhất trong 'Avatar 2' - Ảnh 6.

Avatar của Norm Spellman (Joel David Moore) và Grace (trái) trong phần 1

Biểu tượng về sự ra đời, câu chuyện và sức mạnh của Kiri

Nếu Eywa thực sự giúp sinh ra Kiri, thì sự thụ thai kỳ diệu này sẽ khiến cô trở thành hình tượng đấng cứu thế cho Pandora. Việc miêu tả Kiri như một nhân vật giống Chúa còn đi sâu hơn cả hoàn cảnh ra đời của cô ấy.

Giải mã nhân vật Kiri bí ẩn nhất trong 'Avatar 2' - Ảnh 6.

Kiri

Avatar 2 cho thấy Kiri có thể nhanh chóng thích nghi với mọi môi trường ở Pandora, đến vùng biển Metkayina như thể cô ấy là một phần của bộ tộc người biển khi hít thở không khí một cách tự nhiên dưới nước.

Ngoài ra, trong bối cảnh cuối cùng của Avatar 2, Kiri đã cứu được gia đình mình bằng cách mang lại ánh sáng cho gia đình nhờ điều khiển đàn cá phát quang.

Giải mã nhân vật Kiri bí ẩn nhất trong 'Avatar 2' - Ảnh 8.

Jake Sully (Sam Worthington)

Trong khi nhân vật đấng cứu thế của Kiri trong Avatar 2 thiếu sự tinh tế, thì bộ phim đã bù đắp được điều đó về mặt ý nghĩa đối với loạt phim. Sức mạnh của Kiri và bí ẩn về sự ra đời của cô ấy là một thiết lập tuyệt vời cho các phần tiếp theo lớn hơn trong tương lai của Avatar, trong đó cha của Kiri và mối liên hệ của cô ấy với Eywa có thể sẽ là câu chuyện chính.

Avatar 2 hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Giải mã nhân vật Kiri bí ẩn nhất trong 'Avatar 2' - Ảnh 9.

Neytiri (Zoe Saldana)

Thành Quách (Theo ScreenRant)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm