'Avatar 2': Hé lộ tuổi con cái của Jake Sully và Neytiri

16/12/2022 13:58 GMT+7 | Giải trí

Phim Avatar: The Way Of Water (Avatar: Dòng chảy của nước) hay Avatar 2 đã làm mọi thứ có thể để tránh sắp đặt các sự kiện của câu chuyện vào một dòng thời gian cứng nhắc.

Kết quả là, khán giả chưa biết được những người con của Jake Sully (Sam Worthington) và Neytiri (Zoe Saldana) bao nhiêu tuổi.

May mắn thay, James Cameron đã để lại một chút gợi ý để chúng ta đưa ra phỏng đoán có cơ sở về điều này.

*Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim.

Con của Jake và Neytiri là những ai?

Avatar 2 xảy ra khoảng 15 năm sau các sự kiện của bộ phim năm 2009. Vào cuối phần 1, Jake đã giúp người Na'vi đánh bại những kẻ xâm lược Pandora là con người và đưa họ trở lại Trái đất. Jake cũng vĩnh viễn chuyển ý thức của mình thành Avatar để trở thành một trong những người Na'vi của Pandora mãi mãi.

'Avatar 2': Con cái của Jake Sully và Neytiri bao nhiêu tuổi? - Ảnh 2.

Jake Sully và Neytiri (trái)

Trong khoảng thời gian giữa AvatarAvatar 2, Jake và Neytiri bận rộn xây dựng gia đình. Họ sinh ra 2 người con trai tên là Neteyam (Jamie Flatters) và Lo'ak (Britain Dalton), một cô con gái tên Tuk (Trinity Jo-Li).

'Avatar 2': Con cái của Jake Sully và Neytiri bao nhiêu tuổi? - Ảnh 3.

Neteyam

Cặp đôi cũng đã nhận nuôi Kiri (Sigourney Weaver) - được mang thai một cách bí mật trong bụng của Tiến sĩ Grace (Weaver) quá cố.

'Avatar 2': Con cái của Jake Sully và Neytiri bao nhiêu tuổi? - Ảnh 4.

Lo'ak

'Avatar 2': Con cái của Jake Sully và Neytiri bao nhiêu tuổi? - Ảnh 5.

Kiri

'Avatar 2': Con cái của Jake Sully và Neytiri bao nhiêu tuổi? - Ảnh 6.

Tuk

Cuối cùng, Spider (Jake Champion) là một đứa bé bị bỏ rơi ở Pandora. Spider chỉ là một đứa trẻ sơ sinh trong phần 1 do chất ngủ đông rất nguy hiểm cho trẻ em nên cậu ta không thể về Trái đất.

Spider lớn lên giữa người Na'vi, học được ngôn ngữ của họ. Cậu ta cũng phát triển mối quan hệ thân thiết với các con của Jake và Neytiri.

'Avatar 2': Con cái của Jake Sully và Neytiri bao nhiêu tuổi? - Ảnh 7.

Spider

Những chiến binh tương lai này bao nhiêu tuổi?

Mặc dù Avatar 2 tập trung vào một thế hệ cư dân Pandora mới, thậm chí không có một câu thoại nào trong toàn bộ phim cho chúng ta biết họ bao nhiêu tuổi. Tuy nhiên, chúng ta không thể nói chắc chắn cơ chế sinh lý của người Na'vi hoạt động như thế nào.

Điều đó có nghĩa là chúng ta không biết một đứa trẻ mang thai bao lâu trong bụng mẹ hoặc chúng già đi nhanh như thế nào. Ngoài ra, chúng ta thậm chí không biết một năm kéo dài bao lâu ở Pandora. Gần như chắc chắn rằng vòng quay của Mặt Trăng không giống như của Trái Đất, vì vậy cách tính thời gian ở Pandora phải hoàn toàn khác với chúng ta.

'Avatar 2': Con cái của Jake Sully và Neytiri bao nhiêu tuổi? - Ảnh 8.

Gia đình nhà Sully

Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể suy luận ra một số thông tin sau. Đầu tiên, có Spider. Vì cậu ta đã được sinh ra khi con người bị đuổi khỏi Pandora và Avatar 2 diễn ra sau bước nhảy thời gian 15 năm, nên chúng ta có thể yên tâm cho rằng Spider đã 15 tuổi.

Neteyam là con cả của Jake và Sully, lớn lên cùng với Spider. Vì vậy, nếu Na'vi mang thai trong một khoảng thời gian tương tự như con người, thì Neteyam khoảng 14 tuổi. Lo'ak là em trai của Neteyam, nhưng cả hai có vẻ xấp xỉ tuổi nhau. Có thể nói Lo'ak đang khoảng 13 đến 14 tuổi. Tiến sĩ Grace mang thai Kiri khi Neytiri đã sinh ra Neteyam nên cô bé có thể bằng tuổi Lo'ak.

'Avatar 2': Con cái của Jake Sully và Neytiri bao nhiêu tuổi? - Ảnh 9.

Một cảnh trong phim "Avatar 2"

Nhân vật khó hình dung nhất là Tuk vì nhỏ hơn các anh chị em của mình. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với IGN, đạo diễn James Cameron đã nói rằng trong Avatar 2, Jake và Neytiri "có một gia đình gồm những người trước tuổi vị thành niên và trẻ vị thành niên".

Nếu nam đạo diễn bao gồm cả Tuk, thì con gái út của nhà Sully không dưới 9 tuổi và không quá 12 tuổi. Và với vẻ ngoài nhỏ hơn nhiều so với các anh chị em của mình, nên khả năng cao Tuk khoảng 9 tuổi.

'Avatar 2': Con cái của Jake Sully và Neytiri bao nhiêu tuổi? - Ảnh 11.

Đạo diễn James Cameron

Hy vọng rằng Avatar 3 sẽ có một mốc thời gian chính thức để làm rõ ngày diễn ra các sự kiện chính của loạt phim và tuổi của các nhân vật.

Avatar 2 hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Thành Quách (Theo Collider)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm