Đề cử Quả cầu Vàng 2023: 'Avatar 2' cũng có mặt

13/12/2022 14:00 GMT+7 | Giải trí

Mới đây, giải thưởng Quả cầu Vàng lần thứ 80 đã công bố các đề cử chính thức cho 2 mảng phim điện ảnh và phim truyền hình. Avatar 2 bất ngờ nhận được 2 đề cử, bao gồm Phim chính kịch xuất sắc nhất.

Cụ thể, ở mảng phim điện ảnh, The Banshees Of Inisherin của Martin McDonagh dẫn đầu danh sách với 8 đề cử, bao gồm Phim hài/nhạc kịch hay nhất.

Đề cử Quả cầu Vàng 2023: 'Avatar 2' cũng có mặt - Ảnh 1.

Colin Farrell (phải) và Brendan Gleeson trong phim "The Banshees Of Inisherin"

The Banshees Of Inisherin kể về hai người bạn thân (Colin Farrell và Brendan Gleeson đóng) cảm thấy bế tắc khi một người đột ngột kết thúc mối quan hệ.

Theo sau đó là Everything Everywhere All At Once (Cuộc chiến đa vũ trụ) với tổng cộng 6 đề cử. Bộ phim do Daniel Kwan, Daniel Scheinert đồng đạo diễn kiêm sản xuất với anh em nhà Russo.

Đề cử Quả cầu Vàng 2023: 'Avatar 2' cũng có mặt - Ảnh 2.

Dương Tử Quỳnh đóng chính trong "Everything Everywhere All At Once"

Cuộc chiến đa vũ trụ có sự góp mặt của Dương Tử Quỳnh trong vai nữ chính - một phụ nữ trung niên nhập cư người Trung Quốc bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu điên cuồng, nơi cô ấy một mình giải cứu thế giới bằng cách khám phá các vũ trụ khác và các bản thể khác của chính cô.

Trong khi đó, hai tác phẩm Babylon của Damien Chazelle và The Fabelmans của Steven Spielberg đều đem về 5 đề cử. Các tác phẩm Elvis, PinocchioTár cùng nhận được 3 đề cử.

Đề cử Quả cầu Vàng 2023: 'Avatar 2' cũng có mặt - Ảnh 3.

Giải thưởng Quả cầu Vàng

Avatar: The Way Of Water (hay Avatar 2) cùng với Black Panther: Wakanda Forever, Glass Onion: A Knives Out Mystery, The Menu, RRR, Top Gun: Maverick, Triangle Of Sadness, Women Talking là những bom tấn gây bất ngờ khi nhận được 2 đề cử Quả cầu Vàng năm nay.

Đề cử Quả cầu Vàng 2023: 'Avatar 2' cũng có mặt - Ảnh 5.

"Avatar 2" chính thức công chiếu vào ngày 16/12 tới

Cuối cùng, ở mảng phim truyền hình, ứng cử viên Quả cầu Vàng hàng đầu của năm nay là bộ phim sitcom đình đám Abbott Elementary của ABC - đem về 5 đều cử bao gồm Phim truyền hình hài/nhạc kịch hay nhất (phim sẽ cạnh tranh với The Bear, Hacks, Only Murders In The BuildingWednesday).

Lễ trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 80 sẽ diễn ra vào lúc 8h ngày 11/1/2023 (theo giờ Việt Nam).

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm