Doanh thu phòng vé cuối tuần 'Avatar 2' dự kiến gần gấp đôi nguyên tác

12/12/2022 13:58 GMT+7 | Giải trí

Avatar: The Way Of Water (Avatar: Dòng chảy của nước hay Avatar 2) mới đây đã có dự đoán mới về doanh thu phòng vé mở màn, cho thấy sức nóng của siêu bom tấn này.

Doanh thu mở màn trong nước đáng kinh ngạc

Bộ phim sử thi giả tưởng được chờ đợi từ lâu Avatar 2 đã nhận được sự gia tăng doanh thu phòng vé cuối tuần mở màn dự kiến. Phần tiếp theo của bộ phim Avatar (2009) do James Cameron đạo diễn sẽ phát hành vào ngày 16/12 tới, với kinh phí mở màn được dự báo thu về ít nhất là 350 triệu USD.

Doanh thu phòng vé cuối tuần 'Avatar 2' dự kiến gần gấp đôi nguyên tác - Ảnh 1.

Một cảnh trong "Avatar 2". Ảnh: EW

Cụ thể, The Wrap đã dự đoán rằng bộ phim sẽ thu về tối thiểu 150 triệu USD nội địa trong tuần đầu công chiếu (gần gấp đôi con số mở màn của phần đầu tiên là 77 triệu USD). Trên bình diện quốc tế, không biết phim có thể kiếm được bao nhiêu trong tuần đầu công chiếu, với Trung Quốc là thị trường trọng điểm khi phát hành.

Nguồn tin cũng cho biết để thu lại toàn bộ kinh phí, bộ phim cần phải đạt được tổng doanh thu ít nhất là 2 tỷ USD - đây là một kỳ tích chưa từng đạt được kể từ trước đại dịch Covid-19, nhưng suýt bị vượt qua nhờ Spider-Man: No Way Home (Người Nhện: Không còn nhà, 2021) với 1,9 tỷ USD.

Doanh thu phòng vé cuối tuần 'Avatar 2' dự kiến gần gấp đôi nguyên tác - Ảnh 2.

Đạo diễn James Cameron

"Avatar 2" có thể thành công phòng vé như phần đầu không?

Rất nhiều thứ đã thay đổi kể từ khi Avatar được phát hành 13 năm trước. Bối cảnh của điện ảnh đã thay đổi đáng kể, với sự ra đời của phát trực tuyến và đại dịch đều có những tác động cực đoan đến ngành.

Điều này đã chứng kiến phòng vé bị thống trị bởi các phim siêu anh hùng trong những năm gần đây, với các phim của Marvel và DC đều bình thường hóa doanh thu 1 tỷ USD. Tuy nhiên, các loạt phim như Fast & Furious (Quá nhanh quá nguy hiểm) và Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) cũng có thể liên tục mang lại những thành công lớn về tài chính.

Mặc dù vậy, Avatar vẫn là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại (Titanic đứng thứ 3, cũng do Cameron đạo diễn), điều này minh chứng cho năng lực đạo diễn phim bom tấn của Cameron và việc sử dụng kỹ xảo CGI (công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính) cũng như 3D chưa từng có đã khiến khán giả say mê.

Doanh thu phòng vé cuối tuần 'Avatar 2' dự kiến gần gấp đôi nguyên tác - Ảnh 3.

Sam Worthington vai Jake Sully và Zoe Saldana vai Neytiri (trái)

Thành công vang dội của Top Gun: Maverick (Phi công siêu đẳng Maverick) năm nay đã trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 11 từ trước đến nay, là bằng chứng cho thấy khán giả vẫn rất "thèm muốn" các phần tiếp theo của bom tấn, ngay cả khi chúng không thuộc vũ trụ điện ảnh nào.

Thời gian sẽ trả lời liệu Avatar 2 có thể thu được thành công như phần trước của nó hay không, đặc biệt là trong thời kỳ hậu đại dịch.

Phần tiếp theo dường như rất có khả năng phá vỡ rào cản 1 tỷ USD và bất kỳ bộ phim nào cũng sẽ đánh dấu đây là một thành công vượt trội, nhưng chi phí, quá trình sản xuất khổng lồ của bộ phim đòi hỏi một khoản doanh thu lớn hơn thế để có thể tự coi mình là thành công về mặt tài chính.

Thành Quách (Theo Screenrant)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm