James Cameron khẳng định 'Avatar 2' bỏ xa Marvel và DC về thông điệp

15/12/2022 10:44 GMT+7 | Giải trí

Avatar: The Way Of Water (Avatar: Dòng chảy của nước) hay Avatar 2 của James Cameron tràn ngập những hình ảnh phi thường mà khán giả chưa từng thấy trước đây trên màn ảnh rộng.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí Variety, James Cameron đã nói về hình ảnh nữ quyền trong Avatar 2.

Cụ thể, khi nhà làm phim Robert Rodriguez hỏi Cameron rằng: "Tôi thực sự bị thu hút bởi việc Neytiri (Zoe Saldana đóng) đi săn khi cô ấy đang mang thai. Và sau đó có một nhân vật khác đang mang thai tham gia chiến đấu. Tại sao điều đó lại quan trọng?".

Cameron cho biết: "Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ rất được quan tâm ngày nay. Nhưng đâu là phần quan trọng trong cuộc đời của một người phụ nữ mà chúng ta, những người đàn ông, không trải qua? Câu hỏi đó đã làm lóe lên ý tưởng một nhân vật mang thai ra trận trong tôi".

James Cameron khẳng định 'Avatar 2' bỏ xa Marvel và DC về thông điệp - Ảnh 1.

Một cảnh trong "Avatar 2". Ảnh: 20th Century Studios

"Điều đó đã không xảy ra trong xã hội của chúng ta trong hàng trăm năm qua. Nhưng tôi tin chắc rằng, phụ nữ xa xưa phải chiến đấu để sinh tồn và bảo vệ con cái của họ và việc họ đang mang thai cũng không thành vấn đề" - Cameron nói thêm.

"Wonder Woman, Captain Marvel và tất cả những nhân vật nữ tuyệt vời khác đều ghi dấu ấn nhưng họ không phải là mẹ và họ không mang thai khi đang chiến đấu với cái ác".

Qua đó, việc đưa các chiến binh làm mẹ và đang mang thai vào phim là một trong nhiều cách mà Cameron đảm bảo rằng Avatar 2 sẽ bỏ xa các phim siêu anh hùng đang thống trị phòng vé những năm gần đây về cách truyền tải thông điệp.

James Cameron khẳng định 'Avatar 2' bỏ xa Marvel và DC về thông điệp - Ảnh 2.

Một chiến binh đang mang thai tham gia chiến trận

Trước đó, Cameron tiết lộ với The New York Times vào tháng 10 rằng ông thực sự muốn các nhân vật chính gồm Jake Sully (Sam Worthington) và Neytiri phải vật lộn để trở thành anh hùng khi làm cha mẹ.

"Khi tôi xem những bộ phim hoành tráng như Marvel và DC, không quan trọng các nhân vật đó đang bao nhiêu tuổi nhưng tất cả họ đều hành động như thể còn đang học đại học vậy" - Cameron chia sẻ.

"Họ cũng những mối quan hệ nhưng thực sự không quá ràng buộc. Họ không bao giờ vướng bận vì con cái, điều mà thực sự tạo nền tảng và mang lại cho chúng ta sức mạnh, tình yêu và mục tiêu phấn đấu. Những nhân vật đó thiếu trải nghiệm đó và tôi nghĩ đó không phải là cách làm phim hay".

James Cameron khẳng định 'Avatar 2' bỏ xa Marvel và DC về thông điệp - Ảnh 3.

Jake Sully do Sam Worthington đóng (trái)

Avatar 2 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 16/12. Trước đó, phim đã ra mắt giới hạn tại London (Anh), Los Angeles (Mỹ) và thu về nhiều đánh giá tích cực.

Tác giả Tomris Laffly nhận xét trên Rotten Tomatoes rằng: "Rực rỡ, hoành tráng và thân mật đến ngạc nhiên, Avatar 2 của Cameron mở rộng thế giới tinh tế này theo những cách vừa đam mê vừa tương lai".

James Cameron khẳng định 'Avatar 2' bỏ xa Marvel và DC về thông điệp - Ảnh 5.

Tạo hình Neytiri (Zoe Saldana) trong phim

Trong khi đó, cây bút Frank J. Avella nhận xét: "Cameron đã phá vỡ nhiều giới hạn của điện ảnh, mang đến cho khán giả một bộ phim khổng lồ kéo dài 192 phút đầy mê hoặc và tranh luận về tình yêu, lòng trắc ẩn... Đó chính xác là những gì thế giới cần ngay bây giờ. Phim hấp dẫn một cách đáng kinh ngạc".

Tại thời điểm viết bài, Avatar 2 ghi nhận 82% "cà chua tươi" trên Rotten Tomatoes.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm