'Avatar 2' của James Cameron có bắt 'trend' theo Marvel?

14/12/2022 15:11 GMT+7 | Giải trí

James Cameron có làm cảnh hậu danh đề cho Avatar: The Way Of Water (Avatar: Dòng chảy của nước) hay Avatar 2 không?

Sau 13 năm kể từ phần đầu tiên ra mắt vào năm 2009, James Cameron tiếp tục đưa khán giả trở lại hành tinh giả tưởng Pandora của tộc người Na'vi với Avatar 2. Phim sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 16/12 tới.

Ngành công nghiệp điện ảnh đã thay đổi rất nhiều trong khoảng thời gian này. Trong những năm trở lại đây, các đoạn after-credit (cảnh hậu danh đề) đã trở thành dấu ấn đặc trưng của hãng phim Marvel. Thông thường, một after-credit thường có tính chất gây hài hoặc mang gợi ý cho phần phim tiếp theo.

James Cameron không bắt 'trend' theo Marvel cho 'Avatar 2'? - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim "Avatar 2"

Liệu Avatar 2 có bắt trend (xu hướng) theo Maverl? Câu trả lời là không, Avatar 2 không có cảnh hậu danh đề như các bom tấn của Marvel. Các bộ phim trước đây của James Cameron cũng không hề có cảnh hậu danh đề.

Mặc dù James Cameron chưa từng bày tỏ quan điểm về xu hướng ngày càng phổ biến của cảnh hậu danh đề nhưng gần ông đã thổ lộ quan điểm của mình về phim Marvel. Cụ thể, nhà làm phim sinh năm 1954 khẳng định hiệu ứng hình ảnh trong 2 phim Avengers (Biệt đội siêu anh hùng) gần đây nhất "không bằng" những gì ông và nhóm của mình đạt được với Avatar 2.

James Cameron không bắt 'trend' theo Marvel cho 'Avatar 2'? - Ảnh 2.

Tạo hình Jake Sully do Sam Worthington đóng

Tuy nhiên, bù lại, Avatar 2 vốn đã có thời lượng khá dài là 192 phút, chắc chắn sẽ làm hài lòng khán giả.

Sau các sự kiện của phần phim đầu tiên, Jake Sully (Sam Worthington đóng) và Neytiri (Zoe Saldana) lập gia đình trên Pandora, nhưng họ buộc phải chạy trốn khỏi các khu rừng sau khi con người quay trở lại Pandora với ý định báo thù. Để bảo vệ gia đình, cặp đôi đã chạy trốn đến các vùng dưới nước trên hành tinh.

James Cameron không bắt 'trend' theo Marvel cho 'Avatar 2'? - Ảnh 4.

Gia đình của Jake Sully và Neytiri

Bộ phim hiện đang có 83% "cà chua tươi" trên Rotten Tomatoes.

Thành Quách (Theo Collider)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm