Disney làm phim live-action về công chúa Ấn Độ

10/12/2022 08:26 GMT+7 | Giải trí

Disney mới đây đã thông báo rằng một công chúa mới sẽ được giới thiệu trong bộ phim mới và sẽ là người thật đóng (live-action).

Theo nguồn tin độc quyền từ Deadline, đã có thông báo rằng hãng phim dự định phát triển một bộ phim truyện mang thể loại nhạc kịch, lấy bối cảnh ở Ấn Độ và có nhân vật công chúa đóng vai chính.

Gurinder Chadha sẽ chỉ đạo bộ phim và đồng chấp bút kịch bản với Paul Mayeda Berges. Trước đây, Gurinder Chadha và Paul Mayeda Bergesđã từng hợp tác trong tác phẩm ăn khách Bend It Like Beckham (Sút như Beckham, 2002) thu về 76,6 triệu USD trên toàn cầu từ ngân sách chỉ 5,6 triệu USD.

Disney làm phim live-action về công chúa Ấn Độ - Ảnh 1.

Nữ đạo diễn người Anh gốc Ấn Độ Gurinder Chadha

Hiện vẫn chưa biết cốt truyện bộ phim mới của Disney sẽ như thế nào nhưng nó được cho là "lấy cảm hứng từ một công chúa năng động trong lịch sử Ấn Độ".

Đây không phải là lần đầu tiên Disney giới thiệu một công chúa mới qua một bộ phim live-action. Trước đó, Enchanted (Chuyện thần tiên ở NewYork, 2007) cũng là phim live-action giới thiệu công chúa mới Giselle (Amy Adams đóng) tới khán giả.

Gần đây nhất, vào năm 2018, Disney cũng đã công bố một bộ phim live-action có tựa đề Sadé do Rick Famuyiwa sản xuất và theo chân công chúa ở châu Phi phải giải cứu vương quốc của mình khỏi thế lực xấu xa. Tuy nhiên, dự án hiện vẫn đang trong quá trình phát triển.

Với việc bộ phim dự kiến lấy bối cảnh ở Ấn Độ, có khả năng bộ phim sẽ vay mượn những hình ảnh và chủ đề thường thấy trong các vở nhạc kịch của Bollywood. Trong khi đó, Disney gần đây đã cố gắng tránh lặp lại phong cách từcác công chúa cũ.

Qua đó, bộ phim chưa có tiêu đề đang tiếp tục thúc đẩy sứ mệnh mới của Disney là kể những câu chuyện đa dạng với các nhà làm phim tiến bộ.Hiện tại, bộ phim công chúa Disney tiếp theomang thể loại hoạt hình mang tựa Wish, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2023với một công chúa Latinh đóng vai chính.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm