Disney chuyển thể 'Nghìn lẻ một đêm' thành phim, 'Người sói teen' bản điện ảnh ấn định ngày ra mắt

16/10/2022 10:37 GMT+7 | Giải trí

Những bộ phim sẽ ra mắt trong thời gian tới: Doctor Strange, Người sói teen, Teen Wolf: The Movie...

Hóng phim: 'Snow White' live-action sẽ nâng tầm nhân vật nữ chính

Hóng phim: 'Snow White' live-action sẽ nâng tầm nhân vật nữ chính

Điều thú vị của những bộ phim: “Snow White”, “Jurassic World: Dominion”, “Doctor Strange 2”...

* Anya Taylor-Joy đóng phim mới của đạo diễn “Doctor Strange”. Theo Deadline, Anya Taylor-Joy sẽ tham gia The Gorge cùng với bạn diễn Miles Teller. Phim sẽ do Scott Derrickson chỉ đạo từ kịch bản do Zach Dean chấp bút. Các chi tiết cốt truyện đang được giữ kín nhưng được mô tả như một câu chuyện tình yêu đan xen với thể loại hành động.

Scott Derrickson trước đây từng chỉ đạo các bom tấn như Điềm gở (2012), Phù thủy tối thượng (2018) và Điện thoại đen (2021)… Trong khi đó, Taylor-Joy hiện là một trong những nữ diễn viên “bận rộn” nhất ở Hollywood, được biết đến nhiều sau vai chính trong Gambit Hậu (2020).

Chú thích ảnh
Anya Taylor-Joy (trái) và Miles Teller

* Disney chuyển thể “Nghìn lẻ một đêm” thành phim. Theo Deadline, Disney đang phát triển bộ phim chuyển thể giả tưởng/khoa học viễn tưởng mới từ truyện dân gian Nghìn lẻ một đêm với tựa đề là 1001 Nights. Disney đã thuê Arash Amel đảm nhiệm vai trò nhà biên kịch.

Chú thích ảnh
Disney trước đó đã làm phim live-action về Aladdin

Câu chuyện gốc của Nghìn lẻ một đêm kể về một vị vua tên là Shahryar, bị người vợ không chung thủy phản bội nên đã ra tay kết liễu cô ấy. Để duy trì vị trí của mình trên ngai vàng, Shahryar quyết định kết hôn với một người phụ nữ mỗi ngày và xử tử cô ấy vào buổi sáng…

Đến khi con gái Scheherazade của một bộ trưởng trở thành vợ tiếp theo của Shahryar, cô bắt đầu kể cho anh một câu chuyện nhưng luôn kết thúc bằng một kẻ phá đám để sống sót vào ngày hôm sau. Điều này tiếp tục kéo dài trong 1.001 đêm cho đến khi Shahryar đem lòng yêu cô. Trong số nhiều câu chuyện cô ấy kể có Aladdin, Ali Baba và Sinbad.

* “Người sói teen” bản điện ảnh có ngày ra mắt chính thức. Tại New York Comic Con, Paramount đã thông báo ngày phát hành chính thức cho Teen Wolf: The Movie là 26/1/2023.

Do Russell Mulcahy đạo diễn từ kịch bản do Jeff Davis chấp bút, bản điện ảnh nối tiếp sê-ri 6 phần cùng tên - kể về một thiếu niên tên Scott McCall (Tyler Posey đóng) bị người sói cắn sau đó phải đối phó với cách nó ảnh hưởng đến cuộc sống của chính bản thân và cả những người thân xung quanh.

Chú thích ảnh
Tyler Posey trong vai Scott McCall

Sê-ri này đã nhận được đánh giá rất tích cực từ các nhà phê bình. Hầu hết dàn diễn viên của sê-ri sẽ quay trở lại trong bản điện ảnh. Tuy nhiên, McCall giờ đây đã không còn là một thiếu niên, có thể tập hợp cả đồng minh mới và đoàn tụ những người bạn đáng tin cậy để chống lại kẻ thù mạnh nhất và nguy hiểm nhất từ trước tới nay.

* Marvel muốn làm phim riêng về hành tinh X của Groot. Vin Diesel gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) kể từ năm 2014 khi bắt đầu lồng tiếng cho Groot trong Guardians Of The Galaxy (Vệ binh dải ngân hà). Mặc dù chỉ là một vai diễn lồng tiếng nhưng anh không ngần ngại tiết lộ cho người hâm mộ những chi tiết đáng mong chờ trong tương lai.

Chú thích ảnh
Nhân vật Groot trong MCU

Mới đây, anh tiết lộ trên Instagram rằng Marvel đang lên kế hoạch làm phim riêng về hành tinh X - quê hương của Groot trong truyện tranh. Trước đó, Groot cũng đã có sê-ri riêng I Am Groot (2022) được chiếu trên dịch vụ Disney+.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm