Xôn xao James Cameron gửi phim 'Avatar 3' dài 9 tiếng để làm VFX

19/12/2022 15:12 GMT+7 | Giải trí

Một báo cáo mới đây cho biết James Cameron đã yêu cầu hãng phim hoàn thiện đầy đủ VFX cho phim phần tiếp theo của Avatar 2.

"Avatar 3" đã tới công đoạn làm VFX?

Thương hiệu Avatar cuối cùng cũng trở lại rạp sau 13 năm với Avatar 2 hay Avatar: The Way Of Water (Avatar: Dòng chảy của nước). Bộ phim là bước đầu tiên trong kế hoạch mở rộng thương hiệu của Cameron và theo sau đó là Avatar 3.

Theo Jeff Sneider trên The Hot Mic, Cameron đã giao đoạn phim Avatar 3 dài 9 tiếng cho 20th Century Studios (công ty con của Disney). Sau đó, anh ấy yêu cầu các hiệu ứng hình ảnh (VFX) phải được thực hiện đầy đủ trong toàn bộ 9 tiếng của phim, trước khi đưa ra quyết định sẽ bị cắt bỏ những gì.

Xôn xao James Cameron gửi phim 'Avatar 3' dài 9 tiếng để làm VFX - Ảnh 1.

Jake Sully do Sam Worthington đóng

"Ai đó đã liên hệ và nói rằng Cameron đã đưa một đoạn cắt của Avatar 3 vào tuần trước. Đoạn cắt đó dài 9 tiếng, tôi không đùa đâu. Cameron đã khăng khăng yêu cầu thực hiện VFX cho đoạn cắt này, để cả 9 tiếng đều có đầy đủ VFX, sau đó anh ấy sẽ cắt giảm nó. Thay vì cắt giảm trước rồi mới giao họ làm VFX. Đó là những gì tôi đã nghe" - Sneider nói.

Phần tiếp theo của "Avatar 2" sẽ có thời lượng ra sao?

Bất kỳ bộ phim nào có thời lượng chiếu hơn 3 tiếng đều có vấn đề về hậu cần đối với rạp chiếu, với ít suất chiếu hơn do thời gian chiếu dài và khoảng thời gian vệ sinh cần thiết giữa các suất chiếu.

Cameron biết rõ điều này và mới đây ông đã mở lòng về "cuộc chiến" của mình với hãng phim để giữ Avatar 2 có thời lượng dài như vậy khi ra rạp.

Xôn xao James Cameron gửi phim 'Avatar 3' dài 9 tiếng để làm VFX - Ảnh 2.

Một cảnh trong phim "Avatar 2"

"Đã có rất nhiều sự căng thẳng xung quanh thời lượng của phim. Đó là một câu chuyện tuyến tính phức tạp, kịch bản sẽ rất tệ nếu cố gắng rút ngắn đi, câu chuyện ấy dẫn dắt rất nhiều nhân vật và nó giống như hiệu ứng domino vậy. Điều này phải xảy ra để điều đó xảy ra" - Cameron bày tỏ.

Xôn xao James Cameron gửi phim 'Avatar 3' dài 9 tiếng để làm VFX - Ảnh 4.

Neytiri do Zoe Saldana đóng

Avatar 2 đã có thời lượng dài hơn 30 phút so với phần 1, vì vậy rất có thể Cameron sẽ tiếp tục xu hướng này và hướng tới những câu chuyện dài hơn.

Các báo cáo ban đầu từ các thành viên của nhóm sáng tạo Avatar đã chỉ ra rằng các kịch bản của Avatar tiếp tục trở nên tốt hơn, mặc dù câu hỏi của khán giả là liệu tốt hơn có nghĩa là các phần tiếp theo sẽ dài hơn hay không.

Thời gian sẽ trả lời khi Avatar 3 tiếp tục phát triển dẫn đến việc phát hành vào tháng 12/2023.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm