Đạo diễn James Cameron của 'Avatar 2 hay Avatar: The Way Of Water' giàu cỡ nào?

19/12/2022 16:13 GMT+7 | Giải trí

Avatar 2 hay Avatar: The Way Of Water (Avatar: Dòng chảy của nước) do James Cameron đạo diễn vừa mở màn với doanh thu 435 triệu USD trên toàn cầu.

Ngoài loạt phim Avatar, James Cameron cũng là bộ óc sáng tạo đằng sau những bộ phim ăn khách như The Terminator (Kẻ hủy diệt), Aliens (Quái vật không gian), The Abyss (Vực thẳm), RamboTitanic.

Đạo diễn James Cameron của 'Avatar 2' giàu cỡ nào? - Ảnh 1.

"The Terminator", "Avatar" và "Titanic" (từ trái qua)

Bên cạnh đó, Cameron luôn bận rộn ngay cả khi không làm phim bom tấn. Ông đã đồng sáng lập 3 công ty sản xuất bao gồm Lightstorm Entertainment, Digital Domain và Earthship Productions.

Các bộ phim của ông cũng được chuyển thể thành trò chơi điện tử, chương trình truyền hình và hàng hóa... mang lại nguồn doanh thu khổng lồ từ tiền bản quyền.

Đạo diễn James Cameron của 'Avatar 2' giàu cỡ nào? - Ảnh 2.

James Cameron tại buổi công chiếu "Avatar 2"

Trong suốt sự nghiệp của mình, các bộ phim của nam đạo diễn sinh năm 1954 đã kiếm được hơn 7 tỷ USD và giá trị tài sản ròng hiện tại của ông ước tính vào khoảng 700 triệu USD, theo CelebrityNetWorth.

Đạo diễn James Cameron của 'Avatar 2' giàu cỡ nào? - Ảnh 3.

"Avatar 2" của James Cameron được ra mắt sau 13 năm, kể từ "Avatar" (2009)

Những khoản thu đáng kể đến từ 2 bộ phim bom tấn lớn nhất của ông, cũng là một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại: Titanic (2,19 tỷ USD) và Avatar (2,78 tỷ USD).

Đạo diễn James Cameron của 'Avatar 2' giàu cỡ nào? - Ảnh 5.

James Cameron

Mặc dù Avatar 2 được ra mắt sau khoảng thời gian rất dài là 13 năm và có thời lượng gần hơn 3 giờ nhưng những đánh giá ban đầu cho thấy Cameron vẫn biết "đường đi nước bước" của mình trong lĩnh vực kinh doanh điện ảnh, có lẽ giỏi hơn bất kỳ ai.

Hiện Cameron là nhà phim giàu thứ 3 thế giới, đứng sau George Lucas (sở hữu khối tài sản ròng 5,4 tỷ USD) và Steven Spielberg (3,7 tỷ USD).

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm