'Avatar 2' của James Cameron vượt mốc 850 triệu USD trong 10 ngày ra rạp

26/12/2022 08:31 GMT+7 | Giải trí

Theo Variety, sau 10 ngày ra rạp, Avatar 2 đã trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 5 trong năm với 855 triệu USD doanh thu toàn cầu.

Cho đến nay, phần tiếp theo bị trì hoãn từ lâu của James Cameron đã thu về 253,7 triệu USD tại phòng vé nội địa và 600 triệu USD tại các phòng vé quốc tế.

'Avatar 2' vượt mốc 850 triệu USD trong 10 ngày ra rạp - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim "Avatar 2"

Avatar 2 được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang về doanh thu cao trong những ngày tới. Đến cuối năm nay, bộ phim bom tấn có kinh phí 350 triệu USD này đang đặt mục tiêu đạt mốc 1 tỷ USD. Đó là kỷ lục mà chỉ có 2 bộ phim khác đạt được trong năm nay gồm Top Gun: Maverick (Phi công siêu đẳng Maverick) và Jurassic World Dominion (Thế giới khủng long: Lãnh địa).

Bên ngoài Bắc Mỹ, Avatar 2 có doanh thu cao nhất ở Trung Quốc với 100,5 triệu USD, tiếp theo là Hàn Quốc (53 triệu USD), Pháp (52,3 triệu USD), Ấn Độ (37 triệu USD) và Đức (35,7 triệu USD).

Có một số lý do khiến phần phim tiếp theo sẽ gặp khó khăn trong việc đạt đến đỉnh cao của Avatar (2009) - phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử với 2,97 tỷ USD trên toàn cầu. Thứ nhất, phòng vé toàn cầu vẫn chưa phục hồi hoàn toàn sau đại dịch Covid-19 và các thị trường quan trọng như Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát trở lại của vi-rút. Hơn nữa, phần tiếp theo không được chiếu ở Nga - nơi phần 1 từng thu về hơn 116 triệu USD.

'Avatar 2' vượt mốc 850 triệu USD trong 10 ngày ra rạp - Ảnh 2.

Một cảnh trong phim "Avatar 2"

Trong khi đó, rạp chiếu định dạng IMAX đã đóng góp một phần đáng kể vào doanh thu bán vé toàn cầu cho Avatar 2, với 97 triệu USD đến từ các phòng chiếu cao cấp này. Tương tự với phần đầu, vé IMAX và 3D đắt tiền hơn dự kiến sẽ tăng tổng doanh thu cho Avatar 2.

"Avatar 2 đang cho thấy sức trụ mạnh mẽ tại phòng vé toàn cầu mà chúng tôi mong đợi, đặc biệt là với thành tích phi thường trên trường quốc tế, nơi một số thị trường trọng điểm đã tăng doanh thu trong tuần đầu công chiếu" - CEO của IMAX Rich Gelfond cho biết. "Màn hình của chúng tôi vẫn chiếm ưu thế để trải nghiệm bộ phim có một không hai này".

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm