Tạo một trang phục người Na'vi trong 'Avatar 2' mất hơn 200 giờ

23/12/2022 11:22 GMT+7 | Giải trí

Nhà thiết kế trang phục của Avatar 2 tiết lộ rằng một số trang phục người Na'vi phức tạp đã mất hơn 200 giờ để chế tạo.

Được phát hành 13 năm sau bản gốc, phần tiếp theo chào đón khán giả trở lại thế giới Pandora xinh đẹp để tiếp tục câu chuyện về Jake Sully (Sam Worthington), Neytiri (Zoe Saldana) và gia đình mới của họ.

Avatar 2 đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khán giả, khen ngợi cách xây dựng thế giới ấn tượng của Cameron và hiệu ứng hình ảnh mãn nhãn của phần tiếp theo.

Một trang phục người Na'vi trong 'Avatar 2' mất hơn 200 giờ để thực hiện - Ảnh 1.

Nhân vật mới trong "Avatar 2"

Trong khi bộ phim đầu tiên diễn ra chủ yếu trong các khu rừng nhiệt đới của Pandora, thì phần tiếp theo, đúng như tiêu đề, cho thấy Jake và Neytiri chuyển gia đình của họ đến một cộng đồng người Na'vi ở biển sau khi xuất hiện một mối đe dọa mới.

Giống như phần phim đầu tiên, Avatar 2 đã xây dựng nhiều trang phục và đạo cụ ngoài đời thực trước khi những yếu tố đó được tái tạo chân thực bằng CGI (công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính).

Một trang phục người Na'vi trong 'Avatar 2' mất hơn 200 giờ để thực hiện - Ảnh 2.

Một cảnh trong phim "Avatar 2"

Đặc biệt, trang phục của người Na'vi đã mất hàng trăm giờ làm việc chăm chỉ. Nhà thiết kế trang phục Deborah Lynn Scott tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí Variety rằng một số trang phục của người Na'vi đã mất hơn 200 giờ để thực hiện.

Một trang phục người Na'vi trong 'Avatar 2' mất hơn 200 giờ để thực hiện - Ảnh 4.

Deborah Lynn Scott và James Cameron (phải)

"Chúng tôi đã làm theo rất nhiều khuôn mẫu của bộ phim đầu tiên và đưa nó đến một tiêu chuẩn cao hơn và phức tạp hơn. Với những người Na'vi, tôi nghĩ trung bình mất khoảng 200 giờ cho mỗi bộ quần áo. Đó là chưa bao gồm khoảng thời gian nghiên cứu để quyết định xem dùng chất liệu nào là phù hợp" - Scott chia sẻ.

Avatar 2 gây ấn tượng khi chính thức vượt mốc 600 triệu USD doanh thu trên toàn cầu.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm