Những thắc mắc lớn nhất trong 'Avatar 2' cần được giải đáp ở phần tiếp theo

22/12/2022 21:18 GMT+7 | Giải trí

Cốt truyện của Avatar 2 đã để lại nhiều điều bí ẩn và hy vọng Avatar 3 sẽ tiết lộ câu trả lời cho khán giả.

Cụ thể, Avatar 2 kết thúc với khá nhiều câu hỏi chưa được giải đáp, bao gồm cả danh tính người cha ruột của Kiri (Sigourney Weaver đóng).

Những thắc mắc lớn nhất trong 'Avatar 2' cần được giải đáp trong 'Avatar 3' - Ảnh 1.

Kiri (Sigourney Weaver)

Kiri được Jake Sully (Sam Worthington) và Neytiri (Zoe Saldana) nhận nuôi, mặc dù cô lớn lên khi biết mẹ ruột của mình là Tiến sĩ Grace Augustine (Sigourney Weaver) nhưng không biết cha ruột của mình là ai.

Tại sao Kiri kết nối với Pandora theo một cách khác biệt?

Điều này có thể liên quan đến danh tính của cha Kiri. Những người Na'vi luôn xa lánh Kiri vì cô có thể kiểm soát thiên nhiên xung quanh mình, yêu cầu thiên nhiên tấn công mục tiêu.

Kiri cũng có thể cảm nhận được Eywa trong cơ thể mình và kể với Jake về điều này. Những điều bất thường này có thể là do hoàn cảnh ra đời của cô - sinh ra trong bụng Avatar của Tiến sĩ Grace.

Những thắc mắc lớn nhất trong 'Avatar 2' cần được giải đáp trong 'Avatar 3' - Ảnh 2.

Kiri (Sigourney Weaver)

Tại sao Spider lại cứu Đại tá Miles Qauritch (Stephen Lang)?

Qauritch là cha ruột của Spider (Jack Champion) nhưng Spider biết mối đe dọa mà Quaritch gây ra cho gia đình Jake. Có thể quyết định của Spider liên quan đến mối quan hệ căng thẳng của anh với Neytiri, người dường như sẵn sàng giết anh nếu Quaritch làm hại con cô.

Tuy nhiên, Spider lại chọn quay trở lại bên gia đình Jake ngay sau khi cứu Quaritch. Hy vọng rằng quyết định vốn sẽ không tốt cho Pandora của cậu ta sẽ được khám phá thêm trong Avatar 3.

Những thắc mắc lớn nhất trong 'Avatar 2' cần được giải đáp trong 'Avatar 3' - Ảnh 3.

Miles Qauritch (Stephen Lang)

Liệu Spider có nói với Jake và Neytiri rằng anh ấy đã cứu Quaritch?

Trong khi Spider trở về với gia đình của Jake ở cuối Avatar 2, cậu ta đã không đề cập đến việc đã cứu mạng Quaritch. Jake và Neytiri có thể tin rằng anh ta đã chết, nhưng nếu họ phát hiện ra rằng Spider đã cố gắng cứu kẻ thù truyền kiếp của Jake, anh ta sẽ không hài lòng và đây có thể coi là hành động phản bội.

Có thể Spider sẽ giữ thông tin đó cho riêng mình để duy trì sự tín nhiệm của Jake. Tuy nhiên, sự thật sớm muộn gì cũng sẽ được tiết lộ và có thể Avatar 3 sẽ làm sáng tỏ hành động của Spider.

Những thắc mắc lớn nhất trong 'Avatar 2' cần được giải đáp trong 'Avatar 3' - Ảnh 4.

Spider (Jack Champion)

Payakan có được chào đón trở lại bầy Tulkun?

Lo'ak (Britain Dalton) kết bạn với một Tulkun tên là Payakan - một sinh vật ở Pandora có những đặc điểm giống cá voi. Tuy nhiên, sau cuộc tấn công Tulkun của Đội trưởng Mick Scoresby (Brendan Cowell) và Quaritch, Payakan đã hỗ trợ người Na'vi trong cuộc chiến chống lại người Trái Đất.

Điều này có đủ để Payakan được bầy Tulkun chào đón trở lại? Có vẻ khá bất công khi Payakan bị các Tulkun khác xa lánh, đặc biệt là sau khi đã giúp tiêu diệt những con người đang săn lùng đồng loại của mình.

Tương lai của Payakan và số phận với các Tulkun khác liệu có được tiết lộ rõ hơn trong Avatar 3 hay không, đây vẫn là một câu hỏi cần được giải đáp.

Những thắc mắc lớn nhất trong 'Avatar 2' cần được giải đáp trong 'Avatar 3' - Ảnh 5.

Lo'ak (Britain Dalton) và sinh vật Tulkun tên Payakan

Neytiri có chấp nhận Spider là thành viên trong gia đình không?

Mặc dù ít cùng lớn lên với các con của mình nhưng Neytiri không coi Spider là một thành viên trong gia đình cô vì cậu ta là con người - một người ngoài hành tinh và người ngoài cuộc trong mắt cô.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không còn hy vọng. Ác cảm của Neytiri đối với Spider có thể thay đổi hoặc điều đó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Chỉ có Avatar 3 mới có câu trả lời.

Những thắc mắc lớn nhất trong 'Avatar 2' cần được giải đáp trong 'Avatar 3' - Ảnh 7.

Neytiri (Zoe Saldana)

Gia đình Jake sẽ trở lại với tộc người rừng Omaticaya?

Jake và gia đình của anh vô cùng nhớ nhà ở trên rừng, nên việc định cư ở rạn san hô và học cách sống của người biển Metkayina lúc đầu tỏ ra khó khăn.

Tuy nhiên, trong Avatar 3 không cho biết liệu gia đình Jake có trở về nhà của họ với Omaticaya hay không, sau khi tin rằng mối đe dọa lớn nhất là Quaritch đã bị tiêu diệt.

Avatar 3 dự kiến sẽ phát hành vào ngày 20/12/2024.

Những thắc mắc lớn nhất trong 'Avatar 2' cần được giải đáp trong 'Avatar 3' - Ảnh 8.

Jake Sully ((Sam Worthington) và tộc trưởng Tonowari (Cliff Curtis) của Metkayina

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm