'Avatar 2' vượt mốc nửa tỷ USD trên toàn cầu, còn bao nhiêu để hòa vốn?

22/12/2022 12:02 GMT+7 | Giải trí

Bom tấn Avatar 2 của James Cameron bước vào kỳ nghỉ lễ mà hầu như không có đối thủ cạnh tranh tại phòng vé.

Vượt mốc 500 triệu USD trong 5 ngày

Chỉ sau 5 ngày công chiếu tại các rạp trong nước (Bắc Mỹ) và lâu hơn một chút tại một số thị trường quốc tế, Avatar 2 của đạo diễn James Cameron đã vượt mốc 500 triệu USD tại phòng vé toàn cầu.

Được thực hiện trong 13 năm, bộ phim đã được phát hành tại hơn 50 vùng lãnh thổ trên toàn thế giới vào tuần trước.

'Avatar 2' vượt mốc nửa tỷ USD trên toàn cầu, còn nhiêu để hòa vốn? - Ảnh 1.

"Avatar 2" chính thức ra rạp ngày 16/12 vừa qua

Với 168 triệu USD trong nước và 346 triệu USD khác từ các thị trường nước ngoài, Avatar 2 hiện đã thu về 515 triệu USD trên toàn thế giới.

Những dự đoán ban đầu cho thấy bộ phim sẽ chứng kiến sự sụt giảm từ 47% đến 50% trong tuần thứ 2 công chiếu, điều này sẽ dẫn đến doanh thu cuối tuần lễ Giáng sinh từ 67 triệu đến 80 triệu USD tại phòng vé nội địa. Điều này sẽ nâng tổng doanh thu nội địa của bộ phim lên gần 250 triệu USD.

'Avatar 2' vượt mốc nửa tỷ USD trên toàn cầu, còn nhiêu để hòa vốn? - Ảnh 2.

Nhân vật chính Jake Sully (Sam Worthington) và con đi săn

Ngoài ra, tổng doanh thu toàn cầu vượt 500 triệu USD đã giúp Avatar 2 chiếm vị trí thứ 9 trong danh sách những bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm 2022. Bộ phim được kỳ vọng sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ tại phòng vé hơn nữa trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới.

Avatar 2 vẫn thất bại nếu doanh thu dưới 2 tỷ USD 

Avatar đầu tiên được phát hành vào năm 2009 và trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé lớn nhất trong lịch sử. Bộ phim thu về 760 triệu USD doanh thu nội địa và hiện đang đạt doanh thu toàn cầu là 2,9 tỷ USD sau nhiều lần tái phát hành.

Lấy bối cảnh nhiều năm sau các sự kiện của phần phim đầu tiên, Avatar 2 đưa các nhân vật chính Jake Sully và Neytiri vào lãnh thổ chưa được khám phá, khi họ bị truy đuổi bởi một kẻ thù vừa bí ẩn vừa quen thuộc.

'Avatar 2' vượt mốc nửa tỷ USD trên toàn cầu, còn nhiêu để hòa vốn? - Ảnh 3.

Một cảnh trong phim "Avatar 2"

Avatar 2 cũng giới thiệu một thế hệ nhân vật mới, sẽ đóng vai trò trung tâm hơn trong các phần sau. Bộ phim có sự tham gia của Sam Worthington, Zoe Saldama, Sigourney Weaver, Stephen Lang và Kate Winslet.

Được sản xuất với kinh phí được báo cáo là khoảng 400 triệu USD, Cameron thừa nhận rằng Avatar 2 sẽ cần phải kết thúc ở vị trí 1 trong 5 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại để hòa vốn.

Nghĩa là, nếu doanh thu của phim dưới 2 tỷ USD trên toàn thế giới thì sẽ là được coi là một sự thất vọng. Như vậy, cần tới 1,5 tỷ USD doanh thu nữa thì Avatar 2 sẽ hòa vốn, chưa tính đến việc có lãi.

Thành Quách (Theo Collider)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm