'Avatar 2' khiến Jake Sully trở thành nhân vật thú vị hơn như thế nào

24/12/2022 08:07 GMT+7 | Giải trí

Avatar 2 bổ sung thêm một số khía cạnh rất cần thiết cho Jake Sully thông qua gia đình của anh ấy.

Avatar 2 cải thiện gần như mọi khía cạnh so với phần đầu tiên đặc biệt là CGI, đẹp hơn và tinh tế hơn. Đạo diễn kiêm nhà biên kịch James Cameron mở rộng thần thoại về Pandora khi nói đến các bộ tộc Na'vi khác nhau.

Avatar 2 cũng không ngại đưa ra một thông điệp về tầm quan trọng của việc giữ an toàn cho môi trường. Tuy nhiên, cải tiến lớn nhất của phim là biến Jake Sully (Sam Worthington đóng) thành một nhân vật thú vị hơn.

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim.

"Avatar 2" khiến Jake trở nên hấp dẫn hơn

(Tin thứ 7) 'Avatar 2' khiến Jake Sully trở thành nhân vật thú vị hơn như thế nào - Ảnh 1.

Jake Sully và con trai trong "Avatar 2"

Trong Avatar 1, Jake là một cựu chiến binh tàn tật và sử dụng Avatar (người Na'vi nhân tạo) của anh trai để hỗ trợ hoạt động khai thác của con người trên Pandora.

Ở đó, anh gặp chiến binh Na'vi Neytiri (Zoe Saldana) và đem lòng yêu cô, quay lưng lại với đồng loại của mình. Mặc dù việc xây dựng thế giới và hình ảnh trong Avatar đầu tiên thực sự mang tính đột phá, nhưng nó lại thiếu các nhân vật hấp dẫn.

Nhiều bộ phim hay và thành công đều do các nhân vật chính, hãy tưởng tượng Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) sẽ như thế nào nếu không có Luke Skywalker hoặc The Lord Of The Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn) sẽ ra sao nếu không có Frodo Baggins.

Trong khi đó, cuộc hành trình của Jake ở phần đầu tiên có một mô típ khá nhàm chán khi anh đi đến một hành tinh khác, phải lòng nữ và rồi thay đổi.

(Tin thứ 7) 'Avatar 2' khiến Jake Sully trở thành nhân vật thú vị hơn như thế nào - Ảnh 2.

Jake Sully trong phim "Avatar" (2009)

Avatar 2 dường như đã khắc phục điều này, khám phá cách Jake đã thích nghi với cuộc sống của người Na'vi trong hơn một thập kỷ sau. Vào thời điểm đó, anh trở thành thủ lĩnh của bộ tộc Omaticaya và có 3 người con với Neytiri: Neteyam (Jamie Flatters), Lo'ak (Britain Dalton) và Tuk (Trinity Jo-Li Bliss).

Trong phân cảnh mở đầu của Avatar 2, Jake đang dạy các con của mình cách săn bắn cũng như thuần hóa những con thú của Pandora.

Tình phụ tử là con dao hai lưỡi trong "Avatar 2"

(Tin thứ 7) 'Avatar 2' khiến Jake Sully trở thành nhân vật thú vị hơn như thế nào - Ảnh 3.

Gia đình nhà Sully trú ẩn cùng bộ tộc người biển Metkayina

Tình yêu mà Jake dành cho những đứa con ruột của mình trong Avatar 2 càng lớn hơn khi có hai đứa trẻ khác là con gái nuôi Kiri (Sigourney Weaver) và cậu bé người Trái Đất - Spider (Jack Champion).

Cả hai đều có mối liên hệ với kiếp trước của Jake (khi anh còn là người Trái Đất). Kiri được sinh ra từ Avatar của Tiến sĩ Grace Augustine - theo phe chính diện và được Jake bảo vệ trong phần phim đầu tiên, trong khi Spider là con trai của cựu sĩ quan chỉ huy của anh - Đại tá Miles Quaritch (Stephen Lang).

Tuy nhiên, Jake sẵn sàng bảo vệ họ như chính máu thịt của mình, mối quan hệ đặc biệt này được anh củng cố chỉ bằng một câu nói: "Gia đình nhà Sully gắn bó với nhau".

Và lời nói đó được "thử thách" trong Avatar 2 khi loài người quay trở lại Pandora với ý định khai thác vùng đất này để lấy các nguồn tài nguyên quý hiếm. Trong số đó có Quaritch, người đã được hồi sinh dưới dạng Avatar và lãnh đạo một đội gồm những người lính tương tự.

Để bảo vệ gia đình mình, Jake tiến hành hàng loạt cuộc tấn công chống lại những kẻ xâm lược. Nhưng mọi thứ phản tác dụng khi các con của anh ta bị Quaritch bắt giữ. Mặc dù Jake và Neytiri cố gắng cứu các con, nhưng họ biết mối nguy hiểm mà Quaritch gây ra. Vì vậy, họ lưu vong khỏi bộ tộc của mình và tìm nơi ẩn náu với bộ tộc người biển Metkayina.

(Tin thứ 7) 'Avatar 2' khiến Jake Sully trở thành nhân vật thú vị hơn như thế nào - Ảnh 4.

Đại tá Miles Quaritch (Stephen Lang)

Quyết định này của Jake là con dao hai lưỡi. Khi lần đầu tiên đưa ra ý tưởng về cuộc sống lưu vong, Neytiri đã phản đối kịch liệt. Bộ tộc Omaticaya là tất cả những gì cô ấy biết, nên khi bị yêu cầu rời đi, nó cứ như yêu cầu cô ấy tự chặt cánh tay của mình vậy.

Jake cũng có xu hướng ưu ái Neteyam hơn Lo'ak, mắng mỏ cậu em vì bản tính hấp tấp. Tuy nhiên, bản chất đó là thứ mà Lo'ak thừa hưởng từ Jake và điều đó được chứng minh khi Quaritch một lần nữa bắt các con của anh ta.

Cuối cùng, Jake học cách đặt niềm tin vào Lo'ak khi cả hai thoát khỏi một chiếc tàu ngầm đang chìm trong đoạn kết của Avatar 2. Sự tin tưởng đó được đền đáp khi cả gia đình nhà Sully đã sống sót.

Và cuối cùng, Jake thề sẽ chiến đấu vì gia đình của mình. Theo Cameron: "Trong phần phim đầu tiên, Jake sàng làm bất cứ điều gì và thực hiện bất kỳ hành động nào mà không sợ hãi. Và để Jake làm cha trong Avatar 2 là một sự thay đổi dẫn đến một nhân vật mạnh mẽ hơn, thú vị hơn".

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm