Khám phá chi tiết tương đồng giữa 'Avatar 2' và 'Avatar 1'

23/12/2022 15:00 GMT+7 | Giải trí

Avatar 2 của James Cameron giới thiệu nhiều điều mới mẻ về hành tinh Pandora nhưng lại mang cấu trúc cốt truyện gần giống với phần phim đầu tiên.

Quaritch thức dậy trong cơ thể Avatar tương tự với trải nghiệm của Jake Sully

Ở phần 1, Jake Sully (Sam Worthington) là một cựu chiến binh tàn tật sống trên Trái Đất hiện đại nhưng đang chết dần chết mòn do quá trình công nghiệp hóa mạnh mẽ của loài người.

Jake sau đó được người anh sinh đôi, đồng thời cũng là một nhà khoa học đề nghị đến hành tinh Pandora để điều khiển Avatar (người Na'vi nhân tạo).

Khám phá chi tiết tương đồng giữa 'Avatar 2' và 'Avatar 1' - Ảnh 1.

Jake Sully (Sam Worthington) trong "Avatar" (2009)

Jake đồng ý và được hóa thân thành Avatar, cuối cùng cũng cảm nhận được cảm giác cử động chân sau nhiều năm. Jake rõ ràng rất hào hứng và muốn đưa cơ thể mới của mình ra ngoài thiên nhiên để cảm nhận nhưng các bác sĩ đã không cho phép.

Họ cố gắng trấn tĩnh và dùng thuốc an thần với Jake nhưng anh quá say mê để lắng nghe và cuối cùng chạy ra khỏi cửa, lần đầu tiên nhìn thấy thế giới Pandora qua con mắt của một người Na'vi.

Trong đoạn mở đầu của Avatar 2, một cơ thể Avatar khác được sinh ra, nhưng sự tái sinh này không phải là lý do để ăn mừng vì đó là Avatar của Đại tá Miles Quaritch (Stephen Lang) - phản diện chính ở phần 1.

Khám phá chi tiết tương đồng giữa 'Avatar 2' và 'Avatar 1' - Ảnh 2.

Đại tá Miles Quaritch (Stephen Lang) trong "Avatar 2"

Quaritch đã chết trong trận chiến nảy lửa với Jake và Neytiri (Zoe Saldana), nhưng trước trận chiến đó, Cơ quan Quản lý Phát triển Tài nguyên (RDA) đã yêu cầu Quaritch và những người lính đáng tin cậy nhất của anh ta gửi DNA và ký ức của họ phòng khi họ bị giết.

Bây giờ, ký ức của họ đã được truyền vào cơ thể Avatar mạnh hơn và nhanh hơn. Khi Quaritch tỉnh dậy, anh ấy sợ hãi, hoảng loạn và bối rối hơn nhiều so với Jake. Tuy nhiên, Quaritch không mất nhiều thời gian để lấy lại tinh thần và nhanh chóng đặt ý chí vào việc trả thù.

Người Trái Đất săn lùng chất Amrita tương tự như loại tài nguyên Unobtanium

Ở phần 1, người Trái Đất đến Pandora chỉ với một mục đích duy nhất, đó là khai thác Unobtanium - một khoáng chất vô cùng quý giá.

Khám phá chi tiết tương đồng giữa 'Avatar 2' và 'Avatar 1' - Ảnh 3.

Con người tìm kiếm Unobtanium trên Pandora

Trong Avatar 2, loài người không còn chỉ quan tâm đến Unobtanium nữa mà giờ đây đang tìm cách kiểm soát và xâm chiếm toàn bộ hành tinh Pandora. Nguyên do là Trái Đất đang chết dần và loài người đàng cần một ngôi nhà mới và sẽ chiếm lấy nó bằng vũ lực nếu cần thiết.

Các nguồn tài nguyên quý giá trên Pandora cũng là một động lực tuyệt vời để loài người thực hiện hành âm mưu này. Ở đại dương của Pandora, một chất lỏng mới là Amrita được giới thiệu nằm trong não của những Tulkun - sinh vật giống cá voi ở Trái Đất.

Khám phá chi tiết tương đồng giữa 'Avatar 2' và 'Avatar 1' - Ảnh 4.

Sinh vật Tulkun

Amrita có thể ngăn chặn quá trình lão hóa của con người. Vì vậy, chúng có giá trị rất cao, được rao bán với giá 80 triệu USD.

Jake Sully được một tộc người Na'vi chấp nhận

Ở phần 1, Jake Sully là người Trái Đất hóa thân thành người Na'vi và gặp gỡ tộc người rừng Omaticaya. Sau khi những người Omaticaya biết được ý định muốn xâm chiếm Pandora của người Trái Đất, Jake Sully đã phải đối mặt với những sự nghi ngờ từ họ.

Tuy nhiên, anh đã đứng về phía người Omaticaya, lập chiến tích lịch sử khi đánh đuổi kẻ thù. Thậm chí, anh còn nhận được sự tín nhiệm từ thần Eywa của người Omaticaya.

Khám phá chi tiết tương đồng giữa 'Avatar 2' và 'Avatar 1' - Ảnh 5.

Jake Sully kết nối với Eywa ở phần 1

Tương tự ở Avatar 2, Jake Sully và gia đình tìm đến tộc người biển Metkayina với hy vọng sẽ được an toàn trước sự truy lùng của Quaritch. Anh và các con đã tìm hiểu văn hóa, đồng thời học các kỹ năng dưới nước của Metkayina.

Khám phá chi tiết tương đồng giữa 'Avatar 2' và 'Avatar 1' - Ảnh 6.

Jake Sully và tộc trưởng Tonowari (phải)

Sau chiến thắng ở cuối phim Avatar 2, Jake Sully tiếp tục được tộc trưởng Metkayina - Tonowari (Cliff Curtis) đón nhận là thành viên chính thức của tộc. Sau đó, Jake Sully cũng hứa sẽ bảo vệ Metkayina và các sinh vật biển ở Pandora đến hơi thở cuối cùng.

Jake Sully và Lo'ak kết nối với những sinh vật mạnh mẽ bậc nhất Pandora

Con đường để Jake giành lấy lòng tin trong cộng đồng người Na'vi là trở thành Turuk Makto - danh hiệu được trao cho chiến binh có thể điều khiển Turuk.

Khám phá chi tiết tương đồng giữa 'Avatar 2' và 'Avatar 1' - Ảnh 7.

Jake Sully cưỡi Turuk

Turuk là một con thú bay khổng lồ, sinh vật bay lớn nhất trên Pandora được giới thiệu ở phần 1. Khi Jake cưỡi con thú huyền thoại tham gia trận chiến chống lại con người, anh ấy đã biến mình thành một nhân vật lịch sử, đoàn kết các bộ lạc chống lại thế lực kẻ thù.

Theo bước chân của cha mình, Lo'ak (Britain Dalton) cũng gặp một sinh vật mạnh mẽ nhưng thân thiện hơn Turuk rất nhiều. Tên nó là Payakan, bị ruồng bỏ khỏi bầy Tulkun.

Khám phá chi tiết tương đồng giữa 'Avatar 2' và 'Avatar 1' - Ảnh 9.

Lo'ak (Britain Dalton) và Payakan

Trước đây, Payakan đã dẫn đầu một cuộc tấn công chống lại con người, dẫn đến sự ra đi của nhiều sinh mạng, điều này phá vỡ quy tắc số một của Tulkun là duy trì sự hòa bình. Payakan cuối cùng đã chuộc lỗi bằng cách hỗ trợ Jake và gia đình anh ấy trong trận chiến cuối cùng với Quaritch.

Avatar 2 - Avatar: The Way Of Water (Avatar: Dòng chảy của nước) hiện đang chiếu tại các rạp toàn quốc.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm