Vụ giáo viên mắng học viên 'óc lợn': Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Công ty MST dừng hoạt động giảng dạy tại các cơ sở

Thứ Hai, 07/05/2018 22:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan vụ việc “cô giáo tiếng Anh” xưng “mày tao”, chửi học viên là “lợn”,  ngày 7/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thành lập đoàn công tác liên ngành tiến hành kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến tại trụ sở Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST (Công ty MST) tại địa chỉ: Số 3, ngõ 1, đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến xác nhận là Giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), không phải Giám đốc Trung tâm MST English. Bà Tuyến chỉ là cá nhân dạy học, đồng thời nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong video clip được công khai trên mạng.
Bà Tuyến cũng thừa nhận thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động.
Hiện tổng số người học đang theo học tại 3 cơ sở là 30 học viên. Cụ thể: Cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng: chưa có học viên; cơ sở tại tầng 3, tòa B, 197 Trần Phú, quận Hà Đông có 8 học viên và tại Tòa nhà Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm có 22 học viên.
Ông Kiều Văn Minh, Trưởng Phòng Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho biết: Tại buổi làm việc, đoàn công tác liên ngành đã yêu cầu Công ty dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy, cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST, các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học. Đoàn công tác liên ngành cũng yêu cầu bà Tuyến phải báo cáo giải trình về hồ sơ học viên, đồng thời chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học.
Tại thời điểm kiểm tra, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán, các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục theo quy định của pháp luật.
Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp các cơ quan liên ngành đã đi kiểm tra các cơ sở dạy học của MST English. Trong sáng 7/5, tại cơ sở trong Tòa nhà Greenstars (234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) không có học viên đến học. Một số công nhân đang tiến hành bóc biển tên Trung tâm tiếng Anh MST và sơn lại tường như chưa từng có Trung tâm này ở đây.
Hoàng Lan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên