Tháng 5/2024 sẽ đấu giá cây đàn bị thất lạc từ thập niên 1960 của John Lennon

27/04/2024 07:00 GMT+7 | Giải trí

Sau khi được tìm thấy gần đây trên gác mái của một ngôi nhà ở Anh, cây đàn guitar 12 dây bị thất lạc của John Lennon (giọng ca chính của ban nhạc The Beatles) sẽ được đưa ra đấu giá vào tháng 5 tới.

Nhà đấu giá Julien's Auctions cho biết John Lennon từng chơi cây đàn guitar này trong album Help! của The Beatles năm 1965. Cây đàn nằm trên gác mái và được người chủ hiện tại phát hiện trong một lần chuyển nhà, dự kiến có giá vượt mức ước tính ban đầu là khoảng 600.000-800.000 USD.

Những người sáng lập Julien's Auctions có trụ sở tại Mỹ xác nhận đã tới Anh để xác minh cây đàn và tìm thấy cả hộp đựng đàn guitar do Maton (Australia) sản xuất trong thùng rác.

Đấu giá cây đàn bị thất lạc từ thập niên 1960 của John Lennon - Ảnh 1.

Đấu giá cây đàn bị thất lạc từ thập niên 1960 của John Lennon. Ảnh: robbreport.com

Ông Martin Nolan, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Julien's Auctions, cho biết cây đàn đến tay nhà đấu giá thông qua nhạc sĩ Anh Gordon Waller, thành viên của bộ đôi nhạc pop đầu những năm 1960 là Peter và Gordon. Theo ông Nolan, Gordon được John Lennon tặng cây đàn, sau đó Gordon tặng lại cho người quản lý của mình và đó là nơi cây đàn đã tồn tại suốt những năm qua.

Cây đàn sẽ được bán đấu giá vào ngày 29/5 tới tại Hard Rock Cafe ở New York và trên trang web của nhà đấu giá Julien's Auctions. 

Nhạc cụ của các thành viên nhóm The Beatles luôn được bán với giá cao trong các cuộc đấu giá trước đó. Năm 2015, một cây đàn guitar của John Lennon bị đánh cắp vào đầu những năm 1960 đã được bán với giá 2,4 triệu USD tại một cuộc đấu giá ở California.

TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm