Đỗ Viết Hưng 17 tuổi trở thành "Vua tiếng Việt", giành giải thưởng 320 triệu đồng

27/04/2024 07:00 GMT+7 | Giải trí

Trong chương trình "Vua tiếng Việt" phát sóng tối qua (26/4), Đỗ Viết Hưng đã xuất sắc trở thành Vua tiếng Việt với giải thưởng lớn nhất lên đến 320 triệu đồng.

Đây là kết quả sau 4 trận đối đầu kịch tính, căng thẳng giữa Đỗ Viết Hưng và các đối thủ. Đỗ Viết Hưng là học sinh lớp 11, trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội, hiện đang sinh sống tại quận Hà Đông.

Trong tập số phát sóng ngày 26/4, Viết Hưng đối mặt với Nguyễn Quỳnh Oanh, nhân viên văn phòng, tại vòng Soán ngôi với các ô chữ liên quan đến chủ đề Máy. Nguyễn Quỳnh Oanh có sở thích đọc sách và tập yoga. Cô tự nhận mình có khả năng nói không tốt bằng khả năng viết. Oanh đi thi để giữ lời hứa với con trai của mình.

Đỗ Viết Hưng 17 tuổi trở thành "Vua tiếng Việt", giành giải thưởng 320 triệu đồng - Ảnh 1.

Toàn cảnh trường quay "Vua tiếng Việt"

Nói về lời thách đấu khi mà đã có trong tay 160 triệu đồng, Đỗ Viết Hưng nói bạn tới chương trình để được thử thách, nên bạn quyết chơi tới cùng, chơi hết mình cho dù có thể bị thua sạch.

Sau trận 4, được giải thưởng 320 triệu, Đỗ Viết Hưng cho biết em rất vui khi giành chiến thắng trong chương trình Vua tiếng Việt. Em cũng tỏ ra khá bất ngờ về mức thưởng của chương trình.

Đỗ Viết Hưng 17 tuổi trở thành "Vua tiếng Việt", giành giải thưởng 320 triệu đồng - Ảnh 2.

Đỗ Viết Hưng tới chương trình để được thử thách, nên quyết chơi tới cùng

Số tiền thưởng 320 triệu Hưng dự định sử dụng cho học tập và cuộc sống. Em mong muốn tham gia Đường lên đỉnh Olympia, nên sẽ mua thêm một số sách vở để ôn thi.

Theo chia sẻ, Đỗ Viết Hưng thích lịch sử, chơi bóng bàn, bóng đá, nhưng tự nhận mình có một điểm yếu là không biết bày tỏ cảm xúc với bạn nữ thế nào. Trong công việc hay học tập, Hưng là người cẩn thận, kỹ tính. Còn trong cuộc sống là người vui tính, hòa đồng. Hưng tham gia chương trình vì muốn thử thách khả năng tiếng Việt của mình.

Đỗ Viết Hưng 17 tuổi trở thành "Vua tiếng Việt", giành giải thưởng 320 triệu đồng - Ảnh 3.

Thí sinh Đỗ Viết Hưng được nhận xét có lợi thế và sức bật

Nhận xét về thí sinh Đỗ Viết Hưng, TS Ngôn ngữ Đỗ Anh Vũ cho hay, có lẽ đây là kỉ lục của chương trình Vua tiếng Việt, nhất là người chơi Đỗ Viết Hưng mới 17 tuổi đang học lớp 11 mà đã đăng quang giành giải cao nhất của chương trình.

"Đối thủ của bạn ấy không phải là kém đâu, đã vượt qua được 3 vòng để đến vòng soán ngôi... Nhưng có lẽ để chiến thắng thì còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố ngoài khả năng ngôn ngữ ra thì còn phải có tâm lý bình tĩnh, thoải mái. Có vẻ người trẻ tuổi có 1 sức bật, tâm lý cũng thoải mái hơn. Nhất là khi bạn ấy trải qua rất nhiều vòng thi rồi thì bạn ấy có lợi thế và cuối cùng chúng ta thấy rằng bạn đã chiến thắng".

Đỗ Viết Hưng 17 tuổi trở thành "Vua tiếng Việt", giành giải thưởng 320 triệu đồng - Ảnh 4.

"Vua tiếng Việt" mùa 3 sẽ lên sóng qua 26 số

Vua tiếng Việt mùa ba trên sóng VTV3 với sự dẫn dắt của NSND Xuân Bắc. Mùa 3 sẽ có 26 số, thu hút người chơi khắp vùng miền cả nước. Chưa có một trò chơi trên truyền hình nào thu hút đa dạng phân khúc người chơi đến như vậy. Từ những cháu bé 7 tuổi đến các cụ già 70 tuổi, từ mọi miền Tổ Quốc, đủ mọi ngành nghề và thậm chí cả mọi quốc tịch. Chỉ có một yêu cầu duy nhất dành cho người chơi: Yêu tiếng Việt. Giải thưởng cao nhất của chương trình lên tới 320 triệu đồng.

Mùa 3 sẽ có một số sự thay đổi không phải để tăng độ khó hay làm cho hấp dẫn hơn, chỉ đơn giản là tăng mới mẻ cho chương trình. Ngoài 3 vòng thi đầu vẫn giữ nguyên: Phản xạ, Soán ngôi, Xâu chuỗi thì vòng 4 có sự đổi mới - Giải Ô Chữ với bảng 3 câu hỏi.

Vua tiếng Việt mùa 3 phát sóng 20h30 thứ Sáu hàng tuần trên VTV3 do nhà báo Tạ Bích Loan chỉ đạo sản xuất; Đạo diễn chương trình: Khuất LyNa.

Minh Anh. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm