Rolling Stone: Jennie Blackpink chỉ đơn giản là bị lợi dụng danh tiếng trong phim 'The Idol'

24/05/2023 12:49 GMT+7 | Kbiz

Loạt phim sắp ra mắt The Idol của HBO với sự góp mặt của Jennie nhà Blackpink đang nhận nhiều chỉ trích sau khi 2 tập đầu được chiếu tại Liên hoan phim (LHP) Cannes.

Ngày 23/5, tạp chí Variety đã chia sẻ một bài đánh giá ngắn về 2 tập đầu tiên của The Idol - dự kiến phát hành vào ngày 4/6 tới trên HBO.

Loạt phim có sự tham gia của The Weeknd, Lily-Rose Depp và Jennie (Blackpink) nên rất được người hâm mộ Kpop mong đợi cũng như theo dõi rộng rãi.

Phim của Jennie Blackpink nhận 'cà chua thối' sau màn ra mắt LHP Cannes - Ảnh 1.

Jennie (Blackpink) và Lily-Rose Depp tại thảm đỏ LHP Cannes

Tuy nhiên, sau buổi công chiếu tại LHP Cannes, giới phê bình đã có những đánh giá trái chiều. Tờ New York Times so sánh The Idol với Fifty Shades (50 sắc thái) và gọi bộ phim với cái tên "50 sắc thái của The Weeknd".

Mặc dù không bàn tán nhiều về nội dung phim, cây bút Kyle Buchanan của New York Times  bất ngờ khi khẳng định bộ phim không khác gì "một trang khiêu dâm với nhân vật chính là Lily-Rose Depp và The Weeknd".

Phim của Jennie Blackpink nhận 'cà chua thối' sau màn ra mắt LHP Cannes - Ảnh 2.

The Weeknd (bìa trái) và Lily-Rose Depp đóng chính trong "The Idol"

Thậm chí, trên trang đánh giá Rotten Tomatoes, The Idol chỉ nhận được 9% "cà chua thối". "Hơi hoa mỹ và nhếch nhác như ngành công nghiệp mà nó tìm cách châm biếm, The Idol tự đặt mình lên bệ đỡ với phong cách phóng khoáng nhưng lại lụi tàn dưới ánh đèn sân khấu" - trích đánh giá chung trên trang này.

Phim của Jennie Blackpink nhận 'cà chua thối' sau màn ra mắt LHP Cannes - Ảnh 3.

Jennie (Blackpink) đóng một vai phụ trong "The Idol"

Kể từ đó, những đánh giá đã lan truyền trên cộng đồng trực tuyến Hàn Quốc, với nhiều người hâm mộ bày tỏ sự kinh hoàng.

Trên diễn đàn Theqoo, khán giả viết: "Jennie xuất hiện trong bộ phim này sao?", "Đây có phải bộ phim Jennie tham gia không?", "Nhờ điều này mà tôi không nghĩ mình có thể nghe nhạc của The Weeknd nữa. Tôi không thể vờ như mình không biết. Điều này thật khó chịu", "Chuyện gì thế này? Họ có điên không?".

Tạp chí Rolling Stone còn ám chỉ thành viên nhà Blackpink bị lợi dụng danh tiếng trong bộ phim.

"Trên thực tế, cô ấy chỉ đơn giản được sử dụng để tạo sức ảnh hưởng" - trích nhận xét. Tạp chí này cũng chỉ trích kịch bản của The Idol chỉ xoay quanh tình dục, những mặt đen tối trong giới giải trí được đạo diễn đề cao quá mức đã làm cho bộ phim mất giá trị nghệ thuật.

Trailer "The Idol":

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm