Blackpink và Suga BTS: Đánh dấu một trang mới trong lịch sử Kpop

21/05/2023 14:04 GMT+7 | Kbiz

Trong một thành tích đột phá, nhóm nhạc Blackpink và thành viên Suga của BTS đã một lần nữa thiết lập những cột mốc mới.

Cụ thể, ngày 21/5, chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Born Pink của Blackpink đã trở thành chuyến lưu diễn đầu tiên của một nhóm nhạc nữ vượt mốc 100 triệu USD tiền bán vé, đồng thời là chuyến lưu diễn của nhóm nhạc nữ có doanh thu cao nhất từ trước đến nay.

Blackpink và Suga BTS: Đánh dấu một trang mới trong lịch sử Kpop - Ảnh 1.

Nhóm nhạc nữ Blackpink

Blackpink bao gồm 4 thành viên Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa, đã gây bão làng nhạc kể từ khi ra mắt vào năm 2016.

Với màn trình diễn mạnh mẽ, giai điệu bắt tai và sức hút mãnh liệt, họ đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi toàn cầu được mệnh danh là BLINK.

Sự vươn lên trở thành ngôi sao của họ diễn ra nhanh chóng và Born Pink đang tiếp tục củng cố vị thế của họ như một trong những nhóm nhạc có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Blackpink và Suga BTS: Đánh dấu một trang mới trong lịch sử Kpop - Ảnh 2.

Blackpink đạt kỷ lục đáng nể với chuyến lưu diễn "Born Pink"

Trong khi đó, Suga (BTS) cũng có kỷ lục đáng nể với chuyến lưu diễn SUGA I Agust D D-Day Tour, được đặt tên theo album solo đầu tiên của anh, bắt đầu vào ngày 26/4 và kết thúc vào ngày 17/5.

Blackpink và Suga BTS: Đánh dấu một trang mới trong lịch sử Kpop - Ảnh 3.

Suga (BTS)

Theo Allkpop, Suga đã hoàn thành chuyến lưu diễn với các địa điểm cháy vé và gặp gỡ hơn 155.000 khán giả trong 11 buổi biểu diễn được tổ chức tại tổng cộng 5 thành phố ở Bắc Mỹ.

Blackpink và Suga BTS: Đánh dấu một trang mới trong lịch sử Kpop - Ảnh 4.

Suga (BTS)

Ngoài ra, Touring Data báo cáo rằng Suga đã làm nên lịch sử với tư cách là nghệ sĩ solo Hàn Quốc có buổi hòa nhạc có doanh thu cao nhất tại Hoa Kỳ. Buổi hòa nhạc kéo dài hai đêm của anh ấy tại UBS Arena ở Belmont (New York), từ ngày 26 đến ngày 27/4, đã thu về doanh thu 5,94 triệu USD, tạo ra doanh thu ước tính 2,97 triệu USD cho mỗi đêm.

Hơn nữa, buổi hòa nhạc của Suga tại UBS Arena cũng trở thành buổi hòa nhạc có doanh thu cao nhất của một nghệ sĩ Kpop tại địa điểm này, vượt qua nhóm nhạc nữ Twice và nhóm nhạc nam Seventeen.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm