Phim chuyển thể '3 Body Problem' gây sốt trên Netflix toàn cầu

07/04/2024 13:30 GMT+7 | Giải trí

Trong tuần từ ngày 25 đến 31/3, bộ phim 3 Body Problem (Bài toán 3 vật thể) đã trở thành tác phẩm được xem nhiều nhất trên Netflix, vươn lên vị trí số 1.

Bộ phim này ban đầu đã giành vị trí thứ 2 với 11 triệu lượt xem trong tuần trước đó, nhưng trong tuần đầy đủ đầu tiên của nó, bộ phim đã thu hút được 15,6 triệu lượt xem. "Trên nhiều lục địa và qua nhiều thập kỷ, năm người bạn xuất chúng có những khám phá động trời khi các định luật khoa học đảo lộn và mối đe dọa hiện sinh xuất hiện" - trích tóm tắt phim trên Netflix.

3 Body Problem là một loạt phim do David Benioff, D.B. Weiss và Alexander Woo đồng sáng tạo - nổi tiếng với loạt phim Game Of Thrones (Trò chơi vương quyền). Sự kết hợp tài năng của họ đã tạo nên một bộ phim hấp dẫn thu hút đông đảo khán giả trên toàn cầu.

Phim chuyển thể '3 Body Problem' gây sốt trên Netflix toàn cầu - Ảnh 1.

Các nhân vật chính trong phim "3 Body Problem"

Ở Việt Nam, khán giả thường gọi bộ phim là Tam Thể, cùng tên với bộ truyện gốc của tác giả Lưu Từ Hân. Tiểu thuyết gia người Trung Quốc đã mượn tạm Nghịch lý Fermi để hư cấu nên tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Chuyện cũ Trái Đất, bộ ba tác phẩm mà Tam Thể là cuốn mở đầu. Bộ truyện này từng được nhà văn George R. R. Martin dành nhiều khen ngợi, còn cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama thì hết lời khen ngợi.

Ở vị trí thứ 2, chúng ta có Testament: The Story Of Moses (Cựu ước: Câu chuyện của Moses) - một bộ phim truyền hình ba tập về chủ đề Kinh Thánh. Bộ phim này đã đạt được 13,5 triệu lượt xem trong năm ngày đầu tiên trên Netflix.

Sau ba tuần liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng, bộ phim The Gentlemen của đạo diễn Guy Ritchie đã tụt xuống vị trí thứ ba với 7,8 triệu lượt xem.

Phim chuyển thể '3 Body Problem' gây sốt trên Netflix toàn cầu - Ảnh 2.

Top 10 phim truyền hình tiếng Anh được xem nhiều nhất Netflix tuần qua

Ở mảng phim điện ảnh, bộ phim hành động Nam Phi Heart Of The Hunter dẫn đầu bảng xếp hạng, trong khi phần phim nói tiếng không phải tiếng Anh được dẫn đầu bởi The Wages of Fear, một phiên bản làm lại từ bộ phim cùng tên năm 1954. Cả hai bộ phim này đạt được 11 triệu lượt xem trong ba ngày đầu trên Netflix.

Phim chuyển thể '3 Body Problem' gây sốt trên Netflix toàn cầu - Ảnh 4.

Top 10 phim điện ảnh tiếng Anh được xem nhiều nhất Netflix tuần qua

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm