Giải marathon Điện Biên Phủ truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa

25/01/2024 21:08 GMT+7 | Multimedia

Giải chạy Marathon Điện Biên Phủ 2024 truyền tải nhiều thông điệp tri ân các thế hệ cha ông, đồng thời, góp phần xây dựng thế hệ trẻ có sức khỏe, có ý chí, giàu khát khao và hoài bão vươn lên.

Giải Marathon Điện Biên Phủ 2024 do Báo Giao thông cùng Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải và các đơn vị tổ chức. Diễn ra đúng dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) giải đấu mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Giải marathon Điện Biên Phủ truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa - Ảnh 2.

Đại diện Ban tổ chức giải trao tặng BIB cho nhóm VĐV chạy tiếp sức từ Quảng Bình tới Điện Biên

Trong đó, cung đường chạy được thiết kế đi qua nhiều điểm di tích lịch sử để tuyên truyền, giáo dục lịch sử văn hóa truyền thống nhằm thể hiện sự tri ân của thế hệ hôm nay và mai sau với Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng thế hệ cha ông đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Bên cạnh đó, sau ba năm tổ chức, giải chạy Marathon Vì an toàn giao thông đã có được chỗ đứng trong cộng đồng yêu thích môn chạy bộ, thu hút sự quan tâm của đông đảo các VĐV chuyên nghiệp lẫn phong trào, tất cả cùng nhau thực hiện sứ mệnh lan tỏa thông điệp "An toàn giao thông - Hạnh phúc cho mọi nhà".

Giải Marathon Điện Biên Phủ 2024 - Về miền pháo đài hoa

Giải THACO Marathon Vì An toàn giao thông - Điện Biên Phủ 2024 dự kiến diễn ra ngày 14/04/2024, thu hút khoảng 1.000 -1.300 VĐV tham dự ở 5 cự ly gồm: 5km; 10km; 21km; 42km; 70km.

Theo các nhà tổ chức, giải đấu góp phần hun đúc tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc cho người trẻ, từ đó góp phần xây dựng thế hệ trẻ có sức khỏe, có ý chí, giàu khát khao và hoài bão vươn lên. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ dành một phần tiền trích từ nguồn thu của giải để trao quà cho các gia đình có nạn nhân TNGT gặp khó khăn tại địa phương.

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm