Quang Huy và Thanh Thúy lần đầu được vinh danh ở Cúp Chiến thắng

17/01/2024 21:05 GMT+7 | Multimedia

Xạ thủ Phạm Quang Huy và chủ công Trần Thị Thanh Thúy lần đầu tiên giành danh hiệu VĐV của năm tại Cúp Chiến thắng sau khi vượt qua nhiều gương mặt xuất sắc.

Hạng mục VĐV của năm - hạng mục được chờ đợi nhất mỗi mùa giải Cúp Chiến thắng đã xác định được chủ nhân. Cái tên Phạm Quang Huy, người đánh dấu cột mốc lịch sử cho bắn súng Việt Nam ở đấu trường ASIAD đã được xướng lên trong đêm trao giải. Xạ thủ sinh năm 1996 người Hải Phòng đã vượt qua 2 gương mặt cũng rất xuất sắc khác là VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong môn thể dục và kình ngư Nguyễn Huy Hoàng môn bơi ở danh sách đề cử cuối cùng. Danh hiệu Nam VĐV của năm ở Cúp Chiến thắng là phần thưởng xứng đáng cho một năm rất đáng nhớ với Quang Huy.

Lễ trao giải Cúp Chiến thắng 2023

Trong khi đó ở hạng mục của nữ, chủ công Trần Thị Thanh Thúy đã thuyết phục được hội đồng bình chọn cũng như người hâm mộ bỏ phiếu cho mình. Tuyển thủ quốc gia môn bóng chuyền giành danh hiệu Nữ VĐV của năm và VĐV được yêu thích nhất khi cùng ĐTQG bóng chuyền nữ kiến tạo những cột mốc đáng nhớ trong lịch sử như vô địch AVC Challenge Cup và lần đầu tiên lọt vào tốp 4 đội bóng hàng đầu châu lục. Ở giải thưởng cho VĐV, Trần Thị Ngọc Yến giành danh hiệu VĐV trẻ của năm sau khi cùng đội tuyển cầu mây nữ quốc gia giành ngôi vô địch thế giới, HCV ASIAD 19 và SEA Games 32.

Cúp Chiến thắng 2023 cũng vinh danh nhiều cá nhân và tập thể đã giành nhiều thành tích xuất sắc trong năm qua các hạng mục còn lại. Lực sỹ Lê Văn Công giành danh hiệu VĐV người khuyết tật xuất sắc của năm, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt là HLV của năm, ông Park Chung Gun là Chuyên gia người nước ngoài của năm, Đội tuyển Bóng chuyền nữ giành danh hiệu Đội tuyển của năm, đội tuyển cầu mây 4 người được trao danh hiệu Đồng đội của năm. PGS.TS Lê Bửu nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT được trao danh hiệu Thành tựu trọn đời và hình ảnh Quốc ca Việt Nam lần đầu vang lên tại đấu trường World Cup nữ được lựa chọn là hình ảnh của năm.

Vũ Lê - Mộng Thìn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm