Giải vô địch đua thuyền máy nhà nghề quốc tế lần đầu diễn ra tại Bình Định

20/01/2024 13:45 GMT+7 | Multimedia

Bình Định trở thành một trong những điểm đến của hệ thống Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix trong năm 2024 và hứa hẹn thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.

Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024, bao gồm Giải vô địch thế giới Mô tô nước ABP Aquabike diễn ra từ ngày 22 đến 24/3 và Giải vô địch thế giới thuyền máy công thức 1 UIM F1H2O từ ngày 29 đến 31/3 sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại đầm Thị Nại, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.  

Chuẩn bị cho sự kiện này, đội đua Bình Định - Việt Nam gồm 2 thành viên với nhà đương kim vô địch thế giới người Thụy Điển - Jonas Andersson và tay đua người Estonia - Stefan Arand đã chính thức ra mắt, sẵn sàng cho mùa giải 2024 với chặng đầu tiên trong hệ thống giải của Liên đoàn đua thuyền máy quốc tế (UIM).

Giải vô địch đua thuyền máy nhà nghề quốc tế lần đầu diễn ra tại Bình Định - Ảnh 2.

Tay đua Jonas Andersson (giữa) và Stefan Arand (phải) chia sẻ về cuộc đua F1H2O

"20 năm gắn bó với các cuộc đua, với tôi, đây là môn thể thao hành động thú vị và gay cấn nhất để xem.  Tôi hi vọng rằng mọi người sẽ đến để xem liệu đây có phải là một cuộc đua tuyệt vời hay không?", Jonas Andersson - nhà vô địch thế giới F1 H2O mùa giải 2023 chia sẻ.

Giải đua thuyền máy nhà nghề là một trong những giải đua tốc độ, mạo hiểm nhất trên thế giới. Sự kiện này được tổ chức chính thức lần đầu vào năm 1981 với thể thức Grand Prix giống đua xe Công thức 1 - F1, với các chặng Grand Prix được tổ chức quanh thế giới tạo thành một mùa giải hoàn chỉnh.

Số lượng các đội đua và tay đua trong thập kỷ gần nhất đã tăng 23 tay đua/9 đội vào năm 2023 lên 70 tay đua/30 đội vào mùa giải tới. Theo quy định, đường đua F1H2O thường có tổng chiều dài 350m với nhiều khúc cua đa dạng, các thuyền đua có tốc độ 145km/giờ ở vòng cua và 226km/giờ ở đoạn đua thẳng. Giải đấu hứa hẹn đem tới những trải nghiệm đặc biệt cho người hâm mộ, cũng như mở ra hướng đi mới cho phát triển kinh tế thể thao tại Việt Nam.

Giải vô địch đua thuyền máy nhà nghề quốc tế lần đầu diễn ra tại Bình Định - Ảnh 3.

Ông Trần Việt Anh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định giới thiệu về các hoạt động nổi bật trong năm 2024

"Ngoài mong muốn giới thiệu một môn thể thao mới rất hấp dẫn tới người hâm mộ, chúng tôi gắn kết giải đấu này với nhiều hoạt động và sự kiện về văn hóa, ẩm thực, thời trang, lễ hội… để có thể kích cầu du lịch, phát triển kinh tế cho địa phương, đồng thời, thu hút thêm du khách đến với tỉnh Bình Định nói riêng và Việt Nam nói chung", ông Trần Việt Anh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định cho biết.

Giới thiệu và công bố giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix Binh Dinh 2024

Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh là sự kiện tâm điểm trong năm 2024 có nhiều hoạt động sôi nổi tại Bình Định, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Đáng chú ý gồm có Amazing Binh Dinh Fest (với Liên hoan ẩm thực Quốc tế, Lễ hội âm nhạc quốc tế và thời trang biển..), Lễ hội Du lịch Bình Định, Liên hoan Diều Quy Nhơn, Giải chạy Marathon Quy Nhơn, Lễ hội Chùa Bà Nước Mặn (Đô thị Nước Mặn), Lễ hội cá ngừ đại dương cùng nhiều sự kiện thể thao và lễ hội văn hóa đặc sắc khác. Trong năm 2024, ngành du lịch Bình Định đặt mục tiếu phấn đấu đón 5,5 triệu lượt khách đến với tỉnh, doanh thu đạt 18.500 tỷ đồng.

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm