Chủ nhật cuối cùng của năm cũ: Người Hà Nội rủ nhau đi cà phê, ngắm phố phường ngập tràn sắc xuân

15/01/2023 16:01 GMT+7 | Tin tức 24h

Tết Nguyên đán đang cận kề, người người tranh thủ xuống phố chiêm ngưỡng Hà Nội rực sắc những ngày cuối năm.

Hôm nay dường như là một ngày nghỉ cuối tuần khiến con người ta bồi hồi hơn cả. Phải chăng vì đây là ngày chủ nhật cuối cùng của năm cũ nên ai cũng mang một tâm trạng vừa háo hức vừa xao xuyến. 

Thì đúng vậy mà, chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết, kỳ nghỉ mà có lẽ ai cũng mong đợi nhất trong năm.

Người người rủ nhau xuống phố ghi lại những khoảnh khắc đẹp của Hà Nội những ngày cuối năm

Tiết trời Hà Nội dạo cũng thất thường lắm. Vừa mới hôm qua còn nắng rực rỡ, thậm chí người ta còn bảo nhau giá như Tết trời đẹp thế này nhỉ. Vậy mà hôm nay không khí lạnh đã tăng cường hơn, trời không còn nắng hửng nữa thay vào đó là những gợn mây âm u, gió lạnh len lỏi trong dòng người cùng bóng những chiếc xe đèo quất, đèo đào đi bán... Nhưng cũng chẳng sao, bởi như thế mới thấy Hà Nội đang Tết lắm, trong lòng lại càng thêm rộn ràng!

Tiết trời càng cận Tết càng trở lạnh, đây mới đúng hương vị Tết Việt bao năm nay chứ! 

Chủ nhật cuối cùng của năm, người tranh thủ ngủ bù, người bắt tay vào làm việc nhà chuẩn bị đón Tết, người hào hứng xuống phố ngắm hoa, còn những bạn trẻ rủ nhau hẹn hò cà phê. Ai cũng có những cảm xúc riêng nhất định, đó là niềm vui của những ngày nghỉ, là sự háo hức khi sắp được trở về cùng gia đình, là lo lắng cho năm mới sắp tới và cũng hoan hỷ cho mọi điều đã qua.

Lê la quán xá những ngày này như đã trở thành thói quen của nhiều bạn trẻ

Càng gần Tết, đường phố Hà Nội càng trở nên đẹp đẽ hơn, con phố nào cũng xuất hiện những chậu hoa rực rỡ. Khắp nơi tưng bừng tiếng xe cộ, người đi sắm Tết, người ngược xuôi mưu sinh những ngày cuối năm, không gian chỗ nào cũng nổi bật lên màu đỏ của  đặc trưng dịp Tết đến. 

Hà Nội cận Tết rực sắc đỏ vàng, không khí rộn rã tưng bừng khắp nơi

Những ngày giáp Tết ở Hà Nội rộn ràng và nô nức lạ thường! Niềm vui ngời lên trong ánh mỗi người. Mùi hoa và mùi Tết cùng không khí xuân căng tràn khắp phố. Dù vậy, Hà Nội vẫn mang sự bình dị chẳng bao giờ cũ khiến người ta thương nhớ mãi.

Giữa những hối hả, Hà Nội ngày giáp Tết vẫn có không ít khoảnh khắc trầm tư đầy xúc cảm

 Hôm nay là ngày chủ nhật cuối cùng của năm rồi, bạn đã “tự thưởng” cho mình một ngày ngắm nhìn Hà Nội đầy rực rỡ chuẩn bị đón chào năm mới chưa? 

H. Trang - Ảnh: Quý Nguyễn - Thiết kế: Mai Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm