Hàng cà phê vỉa hè bị nghi dùng lại cốc 1 lần của thương hiệu nổi tiếng khiến cộng đồng mạng tranh cãi

04/01/2023 19:46 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Hình ảnh ghi lại cảnh một người phụ nữ pha chế cà phê cho khách nhưng lại sử dụng chiếc cốc nhựa của thương hiệu cà phê khác khiến nhiều người khá hoang mang. 

Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đang pha chế cà phê trong cốc nhựa cho khách. Điều đáng chú ý, dù chỉ là hàng cà phê vỉa hè nhưng lại được đựng trong những chiếc cốc nhựa dùng một lần của thương hiệu cà phê nổi tiếng H. - một thương hiệu quen mặt với rất nhiều người dùng.

Ngay sau khi đoạn clip trên xuất hiện, có rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra.

Hàng cà phê đang pha chế vào cốc nhựa có logo giống một thương hiệu cà phê nổi tiếng. (Ảnh: @khlinh221)

Theo clip có thể thấy, trên thân cốc nhựa có in logo của chuỗi cà phê lớn ở Việt Nam. Điều này cũng gây khó hiểu cho người mua lẫn người xem clip bởi thông thường thì các hàng cà phê như vậy sẽ tự in tên quán mình hoặc đơn giản hơn là dùng loại cốc trong, không có in bất kì logo nào.

Điều đáng nói, dựa trên hình ảnh được ghi lại, một số cư dân mạng nhận xét rằng, nắp cốc hơi méo mó và có vẻ không thật sự sạch. Cùng với đó, những chiếc cốc chưa sử dụng được úp gần đó cũng có dính nước bên trong nên khiến người xem nghi ngờ về độ vệ sinh của chúng.

Cốc cà phê vỉa hè thoạt nhìn không khác gì cốc cà phê trong quán là mấy, tuy nhiên nắp cốc được nhiều người đánh giá là méo mó và khá mất vệ sinh. (Ảnh: @hklinh221)

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ đã gây xôn xao dư luận, gây nên hai luồng ý kiến trái chiều.

Nhiều người cảm thấy việc sử dụng lại ly nhựa là hoàn toàn bình thường, chỉ cần ly được rửa sạch sẽ thì không sao hết. Hay cũng có ý kiến nghĩ rằng chủ quán này đã đặt in ly những ly nhựa đó, hoặc mua lại ly sạch chứ không phải tái chế hay lấy ly bẩn về rửa. Dù cho như vậy, các ý kiến vẫn cho rằng việc này là không nên vì có thể gây ảnh hưởng tới thương hiệu cà phê được in trên cốc.

Hàng cà phê vỉa hè bị nghi dùng lại cốc 1 lần của thương hiệu nổi tiếng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ - Ảnh 3.

Một số cư dân mạng cảm thấy điều này rất bình thường không có gì phải lên án. (Ảnh: @hklinh221)

Thế nhưng, nhiều cư dân mạng khác lại không khỏi bàng hoàng. Cùng với đó, có rất nhiều ý kiến cho rằng khả năng đây là những chiếc cốc nhựa đã được người uống sử dụng vứt đi rồi sau đó được quán nhặt lại, đem rửa sạch và tái sử dụng.

Với dấu hiệu những ly úp ngược vẫn còn đọng hơi nước như mới rửa qua, càng khiến nhiều người khẳng định đây là những chiếc cốc đã được dùng rồi. 

Rất nhiều người bức xúc về chiếc cốc nhựa dùng 1 lần mà chủ quán sử dụng. (Ảnh: @hklinh)

Điều đáng nói, đây không chỉ là việc tái sử dụng ly dùng một lần hay không mà nó còn liên quan đến câu chuyện bản quyền thương hiệu. Hiện những hình ảnh, clip về sự việc vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên các nền tảng mạng xã hội.

Hàng cà phê vỉa hè bị nghi dùng lại cốc 1 lần của thương hiệu nổi tiếng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ - Ảnh 5.

Sự việc trên được đánh giá còn liên quan đến bản quyền thương hiệu. (Ảnh: @hklinh221)

Hiện tại vẫn có rất nhiều luồng ý kiến xoay quanh clip trên. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

H. Trang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm