Hà Nội: Người người rủ nhau lên phố tận hưởng không khí ngày cuối năm, cà phê vỉa hè cũng kín khách ngồi

31/12/2022 15:39 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Phố phường Hà Nội ngày cuối năm như trở nên dịu dàng hơn hẳn. Thời điểm này còn gì tuyệt bằng việc được ngồi nhâm nhi ly cà phê vỉa hè, kể nhau dăm ba câu chuyện về một năm sắp trôi qua.

Ngày cuối cùng của 2022 cũng đã đến, lại một năm nữa trôi qua với biết bao thăng trầm. Phố phường Hà Nội thì vẫn thế thôi, thế nhưng thời điểm cuối năm này dường như mọi thứ đều trở nên dịu dàng đến kỳ lạ.

Thời tiết Thủ đô hôm nay vẫn rất lạnh và có hơi chút âm u, thế nhưng chẳng mấy ai đành lòng bỏ qua buổi chiều cuối cùng của năm thế này. Chính tiết trời đông đặc trưng ấy lại càng khiến thành phố vốn sôi động, náo nhiệt trở nên dịu dàng theo một cách rất riêng, vừa khác lạ mà lại đầy gần gũi.

Hà Nội đầy dịu dàng ngày cuối năm

Có thể thấy những dịp lễ gần đây đa số đều rơi vào cuối tuần, bởi vậy mà người ta cũng có nhiều thời gian hơn để lê la cà phê, để dạo quanh phố đi bộ. Ai ai cũng muốn ra đường để tận hưởng nốt những khoảnh khắc còn sót lại của năm cũ. Để những câu hẹn còn dở dang "Hôm nào cà phê nhé!" được trọn vẹn.

Hàng quán cà phê vỉa hè đông đúc nhộn nhịp hơn ngày thường rất nhiêu. Người người rủ nha lê la quán xá, nhẩn nha dăm ba câu chuyện không cũ chẳng mới

Chính vì vậy mà những quán cà phê vỉa hè bỗng đông hơn hẳn ngày thường. Chỉ cần vài ba chiếc ghế nhựa, ngồi nhâm nhi ly cà phê nóng, cùng nhìn lại những ngày đã qua và chuẩn bị cho năm mới thật nhiều điều khởi sắc.

Những mẩu chuyện ngày cuối năm, tâm trạng ngày cuối năm hẳn cũng rất đặc biệt

Lang thang Hà Nội trong ngày cuối của 2022 cứ nghĩ hẳn là sẽ vắng lắm, bởi nhiều người tranh thủ dịp nghỉ lễ để về quê, không thì cũng đi chơi, đi du lịch. Ấy vậy mà đường phố Hà Nội vẫn nhộn nhịp lắm, chỉ là không còn cái tiếng inh ỏi vội vã như ngày thường, thay vào đó là ai cũng chậm rãi. Ở giây phút đó, thấy thấy mọi thứ ở cái chốn xô bồ này sao thật bình yên!

Ngắm phố phường những ngày thế này kể cũng thích mắt

Hôm nay đã là ngày cuối cùng của năm 2022 rồi, sao không dành buổi chiều cuối năm này để nghỉ ngơi và cùng nhìn lại một năm đã qua bạn nhỉ?

Cuối năm chính là thời điểm để nghỉ ngơi, vui chơi bên người thân bạn bè, cùng chào 2022 và đón mừng năm mới đầy bất ngờ...

H. Trang. Ảnh: Quý Nguyễn. Thiết kế: Thủy Tiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm