Ông Park Hang Seo đã tung ra chiêu lợi hại nhất của tuyển Việt Nam?

Ông Park Hang Seo đã tung ra chiêu lợi hại nhất của tuyển Việt Nam?

Chủ Nhật, 25/11/2018 19:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hàn Quốc rất giỏi trong việc tung chiêu gây bất ngờ cho đối thủ. Sự kết hợp giữa Văn Đức và Quang Hải có thể coi là đòn đánh nguy hiểm nhất của tuyển Việt Nam cho tới lúc này ở AFF Cup.
Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Nhận định Việt Nam vs Myanmar. VTV6, VTC3 trực tiếp bóng đá

Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Trực tiếp AFF Cup. VTV6, VTC3 trực tiếp bóng đá

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Trực tiếp bóng đá AFF Cup. Trực tiếp bóng đá trên VTV6, VTV5, VTC3.
Xem trực tiếp Thái Lan vs Singapore (19h00, 25/11)
 
Xem trực tiếp Indonesia vs Philippines (19h00, 25/11)
Xếp hạng bảng A:
VTV6, VTC3, VTV5, truc tiep bong da, xem vtv6, trực tiếp bóng đá vtv6, bong da, Thái Lan Singapore, Indonesia Philippines, lịch thi đấu bán kết AFF Cup 2018, Việt Nam
Xếp hạng bảng B:
Thái Lan vs Singapore, Indonesia vs Philippines, bán kết AFF Cup 2018, Bán kết AFF Cup, lịch thi đấu bán kết AFF Cup 2018, lịch thi đấu AFF Cup 2018
Lượt đi vòng bán kết
1/12: Malaysia vs Nhất bảng B
2/12: Nhì bảng B vs Việt Nam
Lượt về vòng bán kết
5/12: Nhất bảng B vs Malaysia
6/12: Việt Nam vs Nhì bảng B
11/12, lượt đi Chung kết
15/12, lượt về Chung kết

Ở trận gặp Myanmar, chúng ta đã chứng kiến sự ăn ý tuyệt vời và độ nguy hiểm mà cặp đôi này có thể tạo ra. Chính Quang Hải giật gót cho Văn Đức sút một chạm đi sạt xà ngang khung thành Myanmar do bóng đổi hướng.
Chính Quang Hải chuyền cho Văn Đức tung ra một cú sút nhanh khác dột cột dọc khung thành đối phương sau 2 lần chạm bóng. Vẫn là Quang Hải chuyền cho Văn Đức sút trong cấm địa Myanmar bị thủ môn đối phương cản phá. Trước Campuchia, cặp Quang Hải – Văn Đức tiếp tục cho thấy họ ăn ý cỡ nào.
Chú thích ảnh
Vẫn là Quang Hải chuyền cho Văn Đức thoát xuống đối mặt thủ môn Campuchia dù không kịp dứt điểm. Sau đó lại là Quang Hải chuyền chính xác cho Văn Đức đỡ bóng 1 nhịp rồi xoay người sút tung lưới đối phương, ấn định chiến thắng 3-0 cho tuyển Việt Nam.
Trong các miếng đánh và những sự phối hợp giữa các cầu thủ Việt Nam từ đầu giải tới này có thể khẳng định sự kết hợp giữa Quang Hải và Văn Đức là chiêu lợi hại nhất của đội tuyển. Đây là miếng đánh mà đối thủ rất khó vô hiệu hóa bởi cả Quang Hải lẫn Văn Đức đều là những cầu thủ di chuyển rất linh hoạt chứ không bám vị trí nên việc kiểm soát họ là không hề đơn giản.
Chúng ta đã thấy dù Quang Hải đá tiền vệ trung tâm hay tiền đạo phải thì số 19 vẫn thường xuyên di chuyển vào khu trung tâm để tạo đột biến. Tất cả những tình huống nguy hiểm nhất cũng như bàn thắng Quang Hải ghi vào lưới Campuchia đều được Quang Hải tạo ra khi anh di chuyển vào khu trung tâm dù là ở trong hay ngoài cấm địa đối phương.
Chú thích ảnh
Văn Đức cũng tương tự. Dù xuất phát ở cánh trái hay phải thì số 20 vẫn thường xuyên di chuyển vào khu trung tâm và từ đó tung ra những đường chuyền sắc bén hay những cú sút nguy hiểm. Văn Đức, Quang Hải có lúc chơi gần nhau, có lúc lại xa nhau nhưng họ luôn biết cách xuất hiện đúng lúc đúng chỗ để đón bóng và dứt điểm nhanh.
Lối chơi thoắt ẩn thoắt hiện khiến cả hai trở nên rất khó bị kiểm soát bởi các đối thủ nhưng chỉ cần một khoảng trống nhỏ lộ ra ở gần hoặc trong cấm địa là họ lập tức chiếm lĩnh và phối hợp dứt điểm nhanh.
Cả Quang Hải lẫn Văn Đức đều đá được ở hai cánh, đều có khả năng dứt điểm ít chạm và xử lý tốt trong không gian hẹp, đều di chuyển vào khu trung tâm thường xuyên, đều cầm bóng, đi bóng được nên những sự đa năng và tương đồng trong phẩm chất ấy giúp họ tạo nên sự kết hợp lợi hại và trở thành miếng đánh có khả năng tạo khác biệt lớn nhất của tuyển Việt Nam cho tới thời điểm này ở AFF Cup.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight