Bất chấp tranh cãi phản cảm, 'The Idol' có mở màn ấn tượng

07/06/2023 14:44 GMT+7 | Giải trí

HBO phát sóng tập đầu tiên của The Idol đến 913.000 người xem, giảm 17% so với bom tấn Euphoria trong khi ra mắt phim truyền hình.

The Idol do Sam Levinson sáng tạo là bộ phim truyền hình mới nhất của HBO, được sản xuất bởi Warner Bros. Discovery (WBD). Theo thông tin từ Nielsen đo lường số lượng người xem truyền hình tuyến tính trên kênh cáp của HBO kết hợp với dữ liệu riêng của WBD về luồng phát trực tuyến trên Max, số lượng người xem đạt 913.000.

Bất chấp tranh cãi, 'The Idol' mở màn ấn tượng - Ảnh 1.

Phim truyền hình "Euphoria" do Sam Levinson sáng tạo từng đoạt nhiều giải thưởng

So với Euphoria (Lâng lâng) - cũng do Sam Levinson sáng tạo và đoạt nhiều giải thưởng danh giá như Primetime Emmy, Quả cầu Vàng - bộ phim này thu hút được 1,1 triệu người xem khi ra mắt vào năm 2019. Euphoria được tính trên HBO, HBO Go và HBO Now, trong khi Max chưa được ra mắt. Vì vậy, The Idol kém 17% so với bộ phim trước đó của Sam Levinson.

Tuy nhiên, số lượng người xem của Euphoria mùa 1 giữ ổn định, đạt đỉnh điểm với 1,2 triệu người xem cho tập cuối, điều này có nghĩa là The Idol vẫn có thể vượt qua thành tích đầu tiên của Euphoria nếu khán giả tiếp tục tăng. Nhưng chỉ còn một tháng để đạt được điều đó bởi vì mùa đầu tiên của bộ phim này chỉ còn có 5 tập.

Bất chấp tranh cãi, 'The Idol' mở màn ấn tượng - Ảnh 2.

Jocelyn (Lily-Rose Depp đóng) trong "The Idol"

Số lượng người xem của The Idol tương đối gần với các dự án HBO nổi tiếng gần đây như The White Lotus (Khu nghỉ dưỡng Hoa Sen Trắng) có 944.000 người xem khi ra mắt vào năm 2021, trong khi Winning Time: The Rise of the Lakers Dynasty (Thời gian chiến thắng: Sự trỗi dậy của Vương triều Lakers) có 901.000 người xem vào năm 2022.

The Idol kể về Jocelyn (Lily-Rose Depp đóng), người đang cố gắng khôi phục lại vị trí ngôi sao nhạc pop hàng đầu của mình sau khi trải qua một cơn khủng hoảng thần kinh và đã lạc vào mối quan hệ với Tedros (The Weeknd) - một doanh nhân quản lý các hộp đêm có quá khứ đen tối.

Bất chấp tranh cãi, 'The Idol' mở màn ấn tượng - Ảnh 3.

The Weeknd và Lily-Rose Depp đóng chính trong phim "The Idol"

Các tập đầu tiên của The Idol đã được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes, nơi Levinson nói rằng những thông tin về một môi trường làm việc độc hại đã khiến anh nhận ra rằng The Idol sẽ là "bộ phim lớn nhất trong mùa Hè năm nay".

Khác với Euphoria, tất cả năm tập của The Idol đều do Levinson đạo diễn.

Bên cạnh Lily-Rose Depp và The Weeknd, bộ phim cũng có sự góp mặt của thành viên Jennie (Blackpink). Trong một cuộc phỏng vấn với Zane Lowe trên Apple Music 1, The Weeknd đã tỏ ra rất hào hứng khi nhắc đến Jennie.

Anh ca ngợi rằng "rất quan trọng khi chúng ta có một người như Jennie, người hiểu rõ thế giới này". Giọng ca Blinding Lights tiếp tục: "Rất nhiều nhạc sĩ, giống như tôi, không phải là diễn viên, nhưng chúng ta đều hiểu thế giới này... Chúng ta đều kết nối với một nơi nào đó. Và tôi nghĩ rằng Jennie làm điều đó rất tuyệt vời trên chương trình. Tôi rất tự hào về cô ấy".

Bất chấp tranh cãi, 'The Idol' mở màn ấn tượng - Ảnh 5.

Jennie (Blackpink) trong phim "The Idol"

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm