'Cơn bão' chỉ trích phim 'The Idol' có Jennie Blackpink chưa dừng lại

25/05/2023 10:17 GMT+7 | Giải trí

Sê-ri The Idol của HBO nhận được rất nhiều sự chú ý khi là dự án diễn xuất đầu tiên của Jennie Blackpink, được công chiếu tại Liên hoan phim (LHP) Cannes nhưng đã bị chỉ trích rất nhiều.

Điều gì khiến 'The Idol' của Jennie Blackpink nhận chỉ trích nặng nề? - Ảnh 1.

Lily-Rose Depp và The Weeknd (phải) trong phim "The Idol"

The Idol đề cập đến mặt tối của ngành công nghiệp âm nhạc, có sự tham gia của The Weeknd cùng với Lily-Rose Depp và Troye Sivan...

Đặc biệt, ngay sau khi được mời tham gia hạng mục không tranh giải của LHP Cannes lần thứ 76, sự chú ý của giới truyền thông khắp thế giới đã được đổ dồn về The Idol.

Tiếp tục "cơn bão" chỉ trích

Tuy nhiên, ngay sau 2 tập phim được công chiếu tại LHP, sự kỳ vọng dành cho The Idol đã biến thành sự thất vọng. Đặc biệt, các nhà phê bình tiếp tục chỉ trích bộ phim và cuối cùng đạt số điểm thấp 9% trên Rotten Tomatoes.

Điều gì khiến 'The Idol' của Jennie Blackpink nhận chỉ trích nặng nề? - Ảnh 2.

Lily-Rose Depp trong vai Jocelyn

Tại thời điểm viết bài, điểm số của The Idol trên trang đánh giá này đã tăng lên 27% - tức vẫn duy trì ở mức "cà chua thối". Những lời chỉ trích về tác phẩm chủ yếu là về những cảnh khiêu dâm, khiêu dâm lộ liễu dường như không cần thiết cho câu chuyện.

Nhà phê bình David Fear của tạp chí Rolling Stone đã mô tả tác phẩm là một "câu chuyện khủng khiếp". "Nó bẩn thỉu, tàn bạo và tồi tệ hơn nhiều so với dự đoán. Nó lầm tưởng sự đau khổ là sâu sắc, và sự châm biếm thô thiển hơn là sắc bén" - trích nhà phê bình.

Cây bút DeBrouge của tạp chí Variety cũng chỉ trích bộ phim rằng: "Việc miêu tả tình dục giống như một sự tưởng tượng lộn xộn của nam giới", đồng thời chỉ ra rằng lời giải thích và lời kể của các nhân vật không thuyết phục.

Điều gì khiến 'The Idol' của Jennie Blackpink nhận chỉ trích nặng nề? - Ảnh 3.

Jennie (Blackpink) trong vai Dyanne - vũ công phụ của Jocelyn - xuất hiện với nhiều cảnh "nóng"

Tác giả Robbie Collin của báo The Daily Telegraph cho biết: "Đây là một bộ phim truyền hình có lời thoại tệ nhất mà bạn có thể nghe trong năm nay, và ngay cả âm nhạc cũng rất tệ. Không tìm thấy sự châm biếm ở đâu và hành vi của các nhân vật bị phản đối. Tác phẩm đã nồng nặc mùi thất bại rồi".

Tờ The Hollywood Reporter viết: "Hiếm có cảnh nào máy quay không chiếu vào ngực hoặc mông của cô ấy. Người xem bắt đầu tự hỏi liệu điều này có ý nghĩa gì không. Đến tập hai, điều đó lại xảy ra. Có vẻ là không có thông điệp nào".

Phản ánh văn hóa Mỹ

Trong khi đó, nữ chính Lily-Rose Depp lại đang nhìn The Idol qua lăng kính sáng tạo khác với các nhà phê bình. Depp đi sâu vào nhân vật của cô là Jocelyn - một thần tượng nhạc pop đầy tham vọng, sau khi bị suy nhược thần kinh khiến chuyến lưu diễn cuối cùng của cô bị hủy bỏ, quyết tâm giành lại danh hiệu ngôi sao nhạc pop quyến rũ nhất nước Mỹ và bắt đầu mối quan hệ phức tạp với Tedros (The Weeknd).

Cảnh mở đầu của The Idol là buổi chụp hình cho Jocelyn, mặc bộ kimono màu đỏ thiếu vải. Rắc rối thay, cô ấy vẫn đeo chiếc vòng tay sau lần nhập viện gần đây, nhưng quản lý của cô ấy đã "mặc kệ" nó. "Bệnh tâm thần rất hấp dẫn" - trích lời thoại trong phim.

Depp nói tại một cuộc họp báo của LHP Cannes: "Tôi nghĩ rằng cách Jocelyn ăn mặc là cô ấy luôn cố gắng nói với khán giả hay những người ở xung quanh điều gì đó hoặc thể hiện bản thân theo một cách nào đó".

Điều gì khiến 'The Idol' của Jennie Blackpink nhận chỉ trích nặng nề? - Ảnh 5.

Lily-Rose Depp tại thảm đỏ LHP Cannes

Depp tiếp tục: "Và tôi cũng nghĩ rằng đôi khi sự trần trụi của nhân vật về mặt thể chất phản ánh sự trần trụi về cảm xúc mà chúng ta có thể thấy ở cô ấy".

Đối với đạo diễn Sam Levinson của The Idol, Jocelyn là sự phản ánh văn hóa Mỹ - đặc biệt là ảnh hưởng của nội dung khiêu dâm đối với "tâm lý của giới trẻ".

"Thật buồn cười, tôi nghĩ rằng đôi khi những thứ có thể mang tính cách mạng, lại bị đẩy đi quá xa" - Levinson nói với các phóng viên tại cuộc họp báo. "Tôi nghĩ rằng chúng ta đang sống trong một thế giới rất tình dục".

Levinson tiếp tục: "Chúng tôi thấy điều này trong nhạc pop và cách nó phản ánh thế giới ngầm của Internet theo một số hướng. Tôi nghĩ rằng với The Idol và làm việc với Lily-Rose Depp, chúng tôi đã có rất nhiều cuộc thảo luận về việc cô ấy là một người như thế nào, Jocelyn là một người như thế nào và cô ấy đang cảm thấy thế nào, cô ấy thích góc độ nào, cô ấy đang chơi với ai".

Điều gì khiến 'The Idol' của Jennie Blackpink nhận chỉ trích nặng nề? - Ảnh 6.

Jennie (Blackpink) tại thảm đỏ LHP Cannes

Vì vậy, Jocelyn là hiện thân của một số điều - ý tưởng về bản thân nữ tính, cũng như sự phản đối kịch liệt của công chúng khi một người phụ nữ chấp nhận hình thể của mình.

Levinson nói: "Có hai điều xảy ra, khi bạn có một nhân vật có ý thức mạnh mẽ về bản thân và ham muốn tình dục mạnh mẽ như vậy, thì bạn đồng thời đánh giá thấp cô ấy. Bởi vì bạn không hoàn toàn chắc chắn: Chà, tại sao cô ấy lại làm điều này? Tại sao cô ấy lại mặc cái này? Tại sao cô ấy lại hát về điều này?".

"Và đồng thời, đó cũng là thứ cảnh báo mọi người, là thứ thu hút khán giả" - anh nói thêm. "Đó là thứ thu hút trí tưởng tượng. Và tôi nghĩ nó rất đúng với điều mà hầu hết các ngôi sao nhạc pop đang làm ngày nay".

Giữa làn sóng chỉ trích tác phẩm đang lan rộng, The Idol sẽ ra mắt công chúng thông qua HBO vào ngày 4/6 tới.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm