Bang Si Hyuk sở hữu hàng ngàn tỷ won nhờ vị trí 'ông chủ' của BTS

27/09/2023 18:00 GMT+7 | Kbiz

Billboard gần đây đã công bố danh sách "những người giàu có về chứng khoán", trong đó tiết lộ thứ hạng cổ đông của các công ty âm nhạc nổi tiếng trên toàn cầu.

Theo báo cáo công bố ngày 26/9, Chủ tịch HYBE - Bang Si Hyuk - đứng thứ ba trong danh sách, chỉ sau hai người đồng sáng lập Spotify là Daniel Ek và Martin Lorentzon.

Bang Si Hyuk – 'ông chủ' của BTS - là người giàu thứ 3 trong nền nhạc thế giới - Ảnh 1.

Bang Si Hyuk trên bìa tạp chí Billboard

Quyền sở hữu HYBE của Bang Si Hyuk chiếm khoảng 31,8%, khiến số cổ phiếu mà ông nắm giữ trị giá ấn tượng 2,54 tỷ USD (tương đương khoảng 3.438 tỷ won Hàn Quốc).

Billboard đưa tin, con số này phản ánh mức tăng đáng kể kể từ năm ngoái khi cổ phiếu của Bang Si Hyuk được định giá 1,7 tỷ USD (khoảng 2.316 tỷ won).

Họ cho rằng sự gia tăng này là do giá cổ phiếu của HYBE tăng vọt, nâng cao vị thế của Chủ tịch Bang Si Hyuk trên bảng xếp hạng.

Trong khi đó, các đối thủ nặng ký khác của ngành công nghiệp K-pop cũng lọt vào top đầu của danh sách.

Cụ thể, Park Jin Young của JYP Entertainment, theo sát với tư cách là người nắm giữ cổ phiếu lớn thứ 5 trong số các công ty âm nhạc nổi tiếng thế giới, sở hữu cổ phiếu của JYP trị giá khoảng 559 triệu USD (tương đương khoảng 756 tỷ won).

Bang Si Hyuk – 'ông chủ' của BTS - là người giàu thứ 3 trong nền nhạc thế giới - Ảnh 3.

Park Jin Young của YG Entertainment

Ngoài ra, Yang Hyun Suk - Tổng giám đốc sản xuất của YG Entertainment - đứng thứ 8 với số cổ phiếu YG của ông trị giá 199 triệu USD (khoảng 269,3 tỷ won).

Dữ liệu này cung cấp cái nhìn sâu sắc thú vị về tình hình tài chính của những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu, điều quan trọng hơn bao giờ hết khi nhạc pop Hàn Quốc tiếp tục bùng nổ về mức độ phổ biến.

Nó càng nhấn mạnh thêm giá trị đặt lên các công ty này và tác động ngày càng tăng của chúng đối với xu hướng và văn hóa âm nhạc trên toàn thế giới.

Phúc Quyên (theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm